Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái

Chủ nhật, 2:03 PM 17/10/2021 | Xã hội

Những ngày qua tại một số tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của mưa bão, ít nhất có 3 người mất tích do nước lũ cuốn trôi, khu vực vùng cao bị sạt lở phải di dời dân khẩn cấp và hàng chục ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy.

Cả trăm người ngóng tìm người đàn ông mất tích trên biển khi đi mò ngao sau mưa bãoCả trăm người ngóng tìm người đàn ông mất tích trên biển khi đi mò ngao sau mưa bão

Khi đi mò ngao ngoài bãi biển, ông T. bị sóng lớn cuốn mất tích. Cả trăm người dân địa phương đã ra ngoài bờ biển ngóng tin, tìm kiếm nạn nhân.

Ngày 17/10, mưa lớn tiếp tục diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Trung, mực nước lũ tại các sông như sông Hương (Huế), sông Thu Bồn, Vu Gia (Quảng Nam)…lên nhanh.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế: Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh trong sáng 17/10 đã có công điện yêu cầu Công ty CP Thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà) tạm dừng vận hành điều tiết nước qua tràn đối với hồ chứa thủy điện Hương Điền để thực hiện việc tìm kiếm 2 người mất tích khi đánh cá trên sông Hồ trong chiều 16/10.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 1.

Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị ngập cục bộ 0,15m gây khó khăn cho việc lưu thông.

Ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết 2 người mất tích khi đi đánh cá trên sông Bồ được xác định là ông Trần Minh Đ. (65 tuổi) cùng vợ là Võ Thị T. (trú phường Hương Vân, thị xã Hương Trà).

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tìm kiếm 2 vợ chồng mất tích khi đang đánh các trên sông Bồ vào chiều 16/10

Gia đình và chính quyền địa phương đã triển khai tìm kiếm 2 nạn nhân nhưng đến sáng 17/10 vẫn đang mất tích.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trong 24 giờ qua đã có mưa to, mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến 90-170mm, một số nơi cao hơn như Phú Đa 231mm, Kim Long 246 mm, thành phố Huế 237mm. Lũ trên sông Bồ đã vượt trên báo động 1.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 3.

Nước lũ lên nhanh gây ngập lụt tại xã Phong Hoà (huyện Phong Điền) vào sáng 17/10

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát thông tin cảnh báo các vị trí có nguy cơ sạt lở đất đá vùng đồi núi, sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn để các địa phương, đơn vị chủ động theo dõi, phòng ngừa và ứng phó với sự cố, thiên tai mưa lũ, bão lụt.

Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị ngập cục bộ 0,15m gây khó khăn cho việc lưu thông.

Tại tỉnh Quảng Trị: UBND huyện Đakrông cho biết 1 nam thanh niên bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua khu vực đập tràn thuộc thôn Ly Tôn (xã Tà Long). Nạn nhân được xác định là H.V.D (SN 2001, trú ở Khóm 6, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa).

Cơ quan chức năng cho biết anh D bị nước lũ cuốn khi đang trên đường về thăm người thân ở huyện Đakrông. Ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện Đakrông, cho biết đang huy động các lực lượng phối hợp với các nhà máy thủy điện trên địa bàn tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do mưa lớn vẫn tiếp tục, nước ở các sông, suối dâng cao và chảy xiết nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn nên đến sáng 17/10 vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đã có công điện khẩn triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó mưa lũ. Ông Hưng yêu cầu gia cố các lồng bè, rà soát các khu vực nguy cơ ngập lụt, sạt lở để di dời dân, cấm người đi qua khu vực ngập sâu, nước chảy siết và dữ trữ lương thực sẵn sàng ứng cứu tại chỗ.

Tại tỉnh Quảng Ngãi: Một trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 17/10 đã khiến hàng chục ngôi nhà ở thôn Vĩnh Trà, xã Bình Thạnh và thôn Bình An Nội, xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn) bị tốc mái, hư hỏng nặng.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 5.

Một ngôi nhà bị lốc xoáy hất tung mái vào rạng sáng 17/10

Cụ thể, một cơn lốc xoáy cường độ mạnh đã quét qua khu vực thôn Vĩnh Trà, xã Bình Thạnh (Bình Sơn) khiến cho 33 ngôi nhà bị tốc mái, hư hại trên 70%. Trong đó, có 11 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ước tổng thiệt hại hàng tỷ đồng. Ngoài ra, 12 ngôi nhà ở thôn Bình an Nội, xã Bình Chánh (huyện Bình Sơn) cũng bị thiệt hại sau cơn lốc xoáy.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 6.

Cảnh tượng hoang tàn tại xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) sau khi lốc xoáy đi qua.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Bình Sơn thống kê, các nhà bị thiệt hại 30-100%. Sáng nay, địa phương cử lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục.

Tại tỉnh Quảng Nam: Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết hiện mực nước lũ trên sông Vu Gia đang lên nhanh. Dự báo trong 6 - 12 giờ tới, lũ trên sông Thu Bồn có khả năng lên mức báo động I đến trên báo động I.

Ông Lê Hoàng Linh, Phó chủ tịch UBND huyện Tây Giang, cho biết mưa lũ đã làm sạt lở nhiều tuyến đường nối các xã, nhiều điểm xói lở khiến xe cộ không thể qua lại. Đặc biệt, tại xã A Xan, một trận lũ bùn đổ về khiến ít nhất 1 ngôi nhà trên địa bàn xã bị hư hại nặng.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 7.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 8.

Lũ bùn tràn vào nhà dân gây thiệt hại nặng nhưng may mắn không gây thiệt hại về người.

"Dòng nước chảy xiết đổ về từ phía ngọn núi sau nhà, kèm theo bùn đất và đá tràn lấp gần như toàn bộ sân nhà", ông Alăng Tèo, Trưởng thôn Arầng (xã A Xan), kể lại.

UBND huyện Tây Giang cho biết ít nhất có 21 ngôi nhà của người dân tại các xã A Xan, Bha Lêê, A Vương bị lũ tràn vào nhà. Toàn bộ tài sản đã được đưa đến chỗ cao ráo và người dân cũng được sơ tán đến nơi an toàn.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 9.

Miền Trung mưa bão dữ dội, nhiều người mất tích, lốc xoáy hàng chục nhà tốc mái - Ảnh 10.

Nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã tại Quảng Nam bị chia cắt do sạt lở.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết mưa lũ cùng khiến nhiều tuyến đường liên xã tại huyện Đông Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Phước Sơn bị chia cắt hoàn toàn. Hiện, toàn tỉnh Quảng Nam chưa có thiệt hại về người.

Tại Đà Nẵng: Mưa rất to tại thượng nguồn sông Cu Đê (huyện Hoà Vang)làm nước sông dâng cao, gây ngập đường giao thông ở thôn Nam Yên và cô lập thôn Lộc Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang) từ đêm 16/10 đến sáng sớm nay. Ngoài ra, lũ trên sông Yên đã tràn bờ, dự kiến gây ngập một số tuyến đường giao thông ở huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ từ trưa 17/10.

Clip mưa lũ tại xã Phước Thành

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới

Tin sáng 4/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; người dân TPHCM vui mừng với quy định mới

Thời sự - 21 phút trước

GiadinhNet - Hà Nội ban hành về cấp độ phòng, chống dịch trên toàn thành phố, phương án về cách ly, quản lý, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19, hoả tốc ra công văn bỏ quy định '14 ngày không có F0 mới được đi học' chỉ trong 1 buổi tối; tại TPHCM, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động mà không bị giới hạn thời gian là ngưng trước 22 giờ hằng ngày.

Sập mái nhà khi thi công, một thợ hồ tử vong

Sập mái nhà khi thi công, một thợ hồ tử vong

Xã hội - 11 giờ trước

Khi đang đứng thi công trên mái nhà ở độ cao khoảng 5m thì bất ngờ phần mái đổ sập khiến nạn nhân tử vong.

Thanh niên đột nhập vào xóm trọ, lần mò trộm những món đồ "nhạy cảm" của phụ nữ

Thanh niên đột nhập vào xóm trọ, lần mò trộm những món đồ "nhạy cảm" của phụ nữ

Đời sống - 12 giờ trước

Liều lĩnh đột nhập vào khu trọ vắng người để trộm nội y nữ, nhất cử nhất động của nam thanh niên khiến nhiều người khó hiểu.

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới cho học sinh đi học

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới cho học sinh đi học

Giáo dục - 13 giờ trước

Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT kể từ ngày 6/12, trong đó đã bỏ nội dung “14 ngày trên địa bàn không có F0 mới cho phép học sinh đi học”.

Thanh Hóa: Hai bố con tử vong bất thường trong nhà nhiều ngày

Thanh Hóa: Hai bố con tử vong bất thường trong nhà nhiều ngày

Xã hội - 13 giờ trước

GiadinhNet – Không thấy 2 bố con đi lại như mọi ngày, người dân gần nhà nạn nhân phá cửa vào trong, phát hiện người bố tử vong trên giường, cạnh đó là người con.

Tin COVID Hải Phòng 3/12: Nhiều chợ dân sinh phải phong tỏa, các trường tăng tốc kiểm tra học kỳ

Tin COVID Hải Phòng 3/12: Nhiều chợ dân sinh phải phong tỏa, các trường tăng tốc kiểm tra học kỳ

Xã hội - 13 giờ trước

GiadinhNet - Trước tình hình dịch bệnh ngày một phức tạp, liên tục xuất hiện các F0 trong cộng đồng, trường học..., nhiều chợ dân sinh phải dừng hoạt động, các trường chủ động kế hoạch ôn tập, kiểm tra học kỳ 1

Quỹ học bổng du học BUV trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Quỹ học bổng du học BUV trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển

Giáo dục - 14 giờ trước

Từ ngày 1 tháng 12 năm 2021, Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) cho năm học 2022 trị giá 46 tỷ đồng chính thức nhận hồ sơ ứng tuyển.

Kinh hoàng: Người đàn ông bị con trăn khủng tấn công trúng mặt khi vừa mở chuồng

Kinh hoàng: Người đàn ông bị con trăn khủng tấn công trúng mặt khi vừa mở chuồng

Đời sống - 15 giờ trước

Tai nạn bất ngờ khiến những người chứng kiến thực sự hoảng sợ.

Tài xế công nghệ bị ô tô húc bay, suýt mất chân: Sự cẩu thả cực nguy hiểm trên phố Hà Nội

Tài xế công nghệ bị ô tô húc bay, suýt mất chân: Sự cẩu thả cực nguy hiểm trên phố Hà Nội

Thời sự - 16 giờ trước

Xem lại camera hành trình, nhiều người còn cảm thấy may mắn vì nam tài xế đã tiếp đất khá chủ động nếu không thì không rõ điều tồi tệ gì có thể xảy ra.

9x khoe ảnh cưới của mẹ hơn 20 năm trước, danh tính cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

9x khoe ảnh cưới của mẹ hơn 20 năm trước, danh tính cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Đời sống - 18 giờ trước

Lục lại ảnh cưới của mẹ, con gái ngậm ngùi hiểu lý do đi đâu cũng bị chê không xinh bằng mẹ đến mức khiến cô phát hờn vì ghen tỵ.

Top