Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo vặt giúp việc nấu ăn là thú vui

Thứ tư, 10:30 07/06/2017 | Ăn

Biết những mẹo vặt trong cách nấu ăn sẽ giúp bảo quản đồ ăn lâu hơn, giữ hương vị món ăn ngon hơn và biến việc nấu ăn trở thành thú vui của riêng bạn

Cách làm mềm thịt bò: Ướp thịt bò trong sốt mayonnaise trước khi nấu sẽ khiến miếng thịt mềm hơn. Ảnh: Healthydietadvisor.
Cách làm mềm thịt bò: Ướp thịt bò trong sốt mayonnaise trước khi nấu sẽ khiến miếng thịt mềm hơn. Ảnh: Healthydietadvisor.
Làm gì khi không ăn hết ngô luộc: Ngô luộc khi không ăn hết không nên bỏ phí, bạn có thể sử dụng những hạt ngô cho món salad. Tất cả những gì bạn cần là dùng một con dao nhỏ và thái hạt khỏi phần lõi ngô. Ảnh: Spotlight-z.
Làm gì khi không ăn hết ngô luộc: Ngô luộc khi không ăn hết không nên bỏ phí, bạn có thể sử dụng những hạt ngô cho món salad. Tất cả những gì bạn cần là dùng một con dao nhỏ và thái hạt khỏi phần lõi ngô. Ảnh: Spotlight-z.

​ Giữ hương vị món ăn: Một thủ thuật nhỏ để bảo vệ hương vị tự nhiên của món ăn là làm nóng đĩa đựng khi ăn món nóng và làm lạnh chúng khi ăn món nguội. Điều này sẽ giúp giữ được hương vị và màu sắc của món ăn. Ảnh: Greentoys.

Giữ hương vị món ăn: Một thủ thuật nhỏ để bảo vệ hương vị tự nhiên của món ăn là làm nóng đĩa đựng khi ăn món nóng và làm lạnh chúng khi ăn món nguội. Điều này sẽ giúp giữ được hương vị và màu sắc của món ăn. Ảnh: Greentoys.

Cách tách lòng đỏ trứng: Thay vì tốn tiền để mua những dụng cụ tách trứng, bạn có thể sử dụng những thứ có sẵn ngay trong căn bếp của mình. Dùng một chai nhựa rỗng đặt vào lòng đỏ trứng, bóp nhẹ vào thân chai để tách lòng đỏ, chuyển sang một bát khác và nhẹ thả tay để trứng rơi ra ngoài. Ảnh: Rami Mor/Youtube.
Cách tách lòng đỏ trứng: Thay vì tốn tiền để mua những dụng cụ tách trứng, bạn có thể sử dụng những thứ có sẵn ngay trong căn bếp của mình. Dùng một chai nhựa rỗng đặt vào lòng đỏ trứng, bóp nhẹ vào thân chai để tách lòng đỏ, chuyển sang một bát khác và nhẹ thả tay để trứng rơi ra ngoài. Ảnh: Rami Mor/Youtube.
Giữ màu cho khoai tây nghiền: Món khoai tây nghiền sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu sữa. Nhưng lưu ý, bạn không nên cho sữa lạnh vào khoai tây vì như thế sẽ khiến nó đổi sang màu xám. Thay vào đó, hãy thêm sữa đã đun nóng, sẽ giúp giữ được màu sắc tươi sáng của khoai tây. Ảnh: Gimmesomeoven.com.
Giữ màu cho khoai tây nghiền: Món khoai tây nghiền sẽ không được hoàn hảo nếu thiếu sữa. Nhưng lưu ý, bạn không nên cho sữa lạnh vào khoai tây vì như thế sẽ khiến nó đổi sang màu xám. Thay vào đó, hãy thêm sữa đã đun nóng, sẽ giúp giữ được màu sắc tươi sáng của khoai tây. Ảnh: Gimmesomeoven.com.
Biến tấu cho những viên đá lạnh: Bạn có thể tăng hương vị cho cốc nước hoa quả bằng cách thái nhỏ loại quả mình thích, cho vào khay nước đá và làm đông chúng lại. Khi uống, bạn chỉ cần lấy ra vài viên, thêm vào cốc nước quả là bạn đã có ngay thức uống mát lạnh mà không bị ảnh hưởng hương vị do đá tan ra. Bạn cũng có thể xắt nhỏ rau xanh, trộn chúng với dầu ô liu, và đặt chúng trong khuôn nước đá. Ảnh: Shopify.
Biến tấu cho những viên đá lạnh: Bạn có thể tăng hương vị cho cốc nước hoa quả bằng cách thái nhỏ loại quả mình thích, cho vào khay nước đá và làm đông chúng lại. Khi uống, bạn chỉ cần lấy ra vài viên, thêm vào cốc nước quả là bạn đã có ngay thức uống mát lạnh mà không bị ảnh hưởng hương vị do đá tan ra. Bạn cũng có thể xắt nhỏ rau xanh, trộn chúng với dầu ô liu, và đặt chúng trong khuôn nước đá. Ảnh: Shopify.
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đông đá để bảo quản rượu, và sử dụng khi cần nấu ăn hoặc muốn uống rượu lạnh. Ảnh:Theedgyveg.
Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp đông đá để bảo quản rượu, và sử dụng khi cần nấu ăn hoặc muốn uống rượu lạnh. Ảnh:Theedgyveg.
Cách giữ rau củ quả tươi lâu: Gói kín rau củ trong giấy bạc rồi để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ rau tươi lâu hơn. Ảnh: Heart.
Cách giữ rau củ quả tươi lâu: Gói kín rau củ trong giấy bạc rồi để vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giữ rau tươi lâu hơn. Ảnh: Heart.
Cách làm nóng pizza: Nếu bánh pizza bị nguội lạnh, nhưng không có lò vi sóng, bạn có thể làm nóng trong một chảo chiên. Ảnh: Thewebminer.
Cách làm nóng pizza: Nếu bánh pizza bị nguội lạnh, nhưng không có lò vi sóng, bạn có thể làm nóng trong một chảo chiên. Ảnh: Thewebminer.
Cách bảo quản bơ đã cắt không chuyển màu nâu: Thêm lên mặt bơ vài giọt giấm táo và bảo quản chúng cùng vài lát hành tây. Cách làm này sẽ giúp bơ luôn giữ được màu sáng của nó. Ảnh: Tqn.
Cách bảo quản bơ đã cắt không chuyển màu nâu: Thêm lên mặt bơ vài giọt giấm táo và bảo quản chúng cùng vài lát hành tây. Cách làm này sẽ giúp bơ luôn giữ được màu sáng của nó. Ảnh: Tqn.
Tự làm mayonnaise: Bạn cần mayonnaise gấp mà nhà lại hết? Bạn có thể tự làm nước sốt bằng cách trộn kem chua với lòng đỏ trứng đã luộc chín và một muỗng mù tạt. Ảnh: Epicurious.
Tự làm mayonnaise: Bạn cần mayonnaise gấp mà nhà lại hết? Bạn có thể tự làm nước sốt bằng cách trộn kem chua với lòng đỏ trứng đã luộc chín và một muỗng mù tạt. Ảnh: Epicurious.
Bảo quản hành đã cắt: Hành đã thái nhỏ thường sẽ chuyển màu nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách. Để giữ hành được tươi, bạn có thể bọc chúng trong màng bọc thực phẩm, hoặc trộn với một chút dầu oliu rồi đặt trong hộp kín. Ảnh: wired.
Bảo quản hành đã cắt: Hành đã thái nhỏ thường sẽ chuyển màu nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách. Để giữ hành được tươi, bạn có thể bọc chúng trong màng bọc thực phẩm, hoặc trộn với một chút dầu oliu rồi đặt trong hộp kín. Ảnh: wired.
Khử mùi trên đồ nấu bếp: Dùng giấm và nước để rửa đồ nấu bếp sẽ giúp khử sạch mùi tanh của cá và nhiều mùi đồ ăn khác. Ảnh: Iacpublishinglabs.
Khử mùi trên đồ nấu bếp: Dùng giấm và nước để rửa đồ nấu bếp sẽ giúp khử sạch mùi tanh của cá và nhiều mùi đồ ăn khác. Ảnh: Iacpublishinglabs.
Giữ bánh mì tươi lâu: Đặt bánh mì trong một túi hoặc hộp kín, thêm vào đó vài lát táo sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Ảnh: New York Times.
Giữ bánh mì tươi lâu: Đặt bánh mì trong một túi hoặc hộp kín, thêm vào đó vài lát táo sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Ảnh: New York Times.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 21 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 2 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top