Mẹo luộc gà không cần nước, da vàng giòn ngon tuyệt đỉnh
Cách luộc gà không cần nước này giúp thịt gà giữ được độ ngọt, có mùi thơm sả chanh, gia vị ngấm vào miếng thịt rất hấp dẫn.
Các món chế biến từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến.
Theo cách truyền thống, các bà nội trợ thường luộc gà với nước lã. Nếu luộc không khéo, món gà của bạn dễ bị nứt da, nát thịt hoặc chặt ra vẫn thấy chưa chín, thịt xương vẫn đỏ.
Để có món gà luộc ngon, chín mềm mà không sợ nấu chưa chín kỹ hay nấu quá lâu, bạn hãy thử luộc mà không cần dùng nước theo cách của mẹ đảm 9X Loan Trần (Hòa Bình) dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ với món thịt sau khi luộc "khô" này đấy:
Nguyên liệu luộc gà
Gà ta làm sạch: 1 con (1.5kg)
Hành tây, sả, gừng, ngô ngọt, rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt.
Cách luộc gà không cần nước
Đầu tiên cần chuẩn bị 1 chiếc nồi dày, nắp kín.
Sau đó lót hành tây, sả, gừng, ngô ngọt xuống đáy nồi.
Cho gà vào nồi, thêm rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt cho thơm. Đậy nắp nồi lại.
Bật bếp mức lớn nhất, để làm nóng nồi, khi nào thấy mùi thơm của sả hành gừng, thì hạ nhiệt xuống mức gần nhỏ nhất.
Thỉnh thoảng bạn nên mở nắp ra kiểm tra, lúc này sẽ thấy nước từ hành tây và một chút nước từ gà tiết ra nên sẽ không lo bị cháy.
Cứ khoảng 10 phút lại tăng nhiệt 1 lần, mỗi lần khoảng vài chục giây, để nồi bốc hơi lên.
Sau đó lại hạ về mức gần nhỏ nhất và duy trì nhiệt.
Nếu nồi giữ nhiệt tốt, con gà 1,5 kg chỉ luộc cỡ 30 phút là chín ngon.
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 53 phút trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 7 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 18 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.