Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo gia truyền luộc lòng lợn trắng tinh, giòn tan, hết sạch mùi hôi và chất bẩn

Thứ bảy, 1:15 PM 08/09/2018 | Ăn

Lòng lợn là món ăn nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu không được chế biến đúng cách, lòng lợn sẽ không giòn, thậm chí là bị hôi và không sạch chất bẩn.

Lòng lợn (lòng heo) là món ngon, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên quy trình sơ chế và chế biến "cách rách" mất thời gian khiến nhiều người e ngại, trong khi mua ở ngoài ăn thì sợ không đảm bảo.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến lòng lợn ngon, hết sạch mùi hôi và giòn tan, ngon miệng.

Làm sạch lòng

Nếu không được làm sạch, lòng lợn sẽ rất hôi, tích trữ nhiều chất bẩn, thậm chí có cả giun, sán. Chính vì thế, nhiều người thường dùng chanh, giấm, nước phèn chua, dưa chua để bóp. Tuy nhiên sơ chế qua loa lòng không sạch, hoặc làm quá kỹ thì lòng heo cũng không còn ngon nữa.

Có một bí quyết rất đơn giản, đó là bạn hãy sử dụng bột mì làm sạch lòng.

Trước tiên lộn trái lòng heo lại, bỏ hết lớp màng mỡ, trộn bột mì với chút muối bóp kỹ, rửa kỹ dưới vòi nước sạch. Sau đó, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất bẩn còn lại.

Bằng cách này, lòng heo sẽ thơm, trắng tinh và giòn tan sau khi chế biến.

Luộc lòng

Chuẩn bị sẵn một bát nước nguội có pha sẵn vài giọt chanh.

Đun sôi nước rồi thả lòng vào, để lửa to. Lưu ý đây là bước quan trọng quyết định lòng có ngon hay không. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ giúp lòng chín tới, giòn tan.

Khoảng 10 phút là lòng chín, vớt ra thả ngay vào bát nước pha chanh đã chuẩn bị để lòng trắng, giòn, không bị thâm.

Theo Gia đình Mới

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 2 giờ trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 4 giờ trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 6 giờ trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 10 giờ trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh

Ăn - 11 giờ trước

GiadinhNet - Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Nhưng nhiều người không xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Cuối tuần mách bạn cách ăn lẩu cá vừa ngon vừa không béo lại xử dứt điểm hẳn mùi tanh để ai cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực lẩu cá.

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GiadinhNet - Bí quyết để món rau xào ngoài nhà hàng thơm ngon nức mũi hóa ra lại vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

Ăn - 12 giờ trước

Lúc nào dùng mắm, khi nào thêm muối hay nêm đường,... bạn có chắc là mình đã biết chưa?

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Hấp cá không cho luôn vào nồi, đầu bếp mách thêm bước nữa mới không tanh, thơm nức

Ăn - 23 giờ trước

Muốn cá hấp thơm ngọt, mềm ngon không tanh, chị em cần biết thêm một vài mẹo vặt đơn giản, dễ làm.

Top