Mẹo chọn đường và bột làm bánh
Đường mịn dùng để làm các loại bánh béo, đường hạt lớn dùng cho việc phủ bên ngoài hay đường nâu giúp tạo màu cho bánh.
Khi làm bánh, bột và đường là hai nguyên liệu quan trọng nhất. Tuy nhiên, cách sử dụng loại bột và đường phù hợp cho từng loại bánh là điều không dễ. Dưới đây là những hướng dẫn của đầu bếp Võ Quốc về cách lựa chọn đường và bột làm bánh phù hợp.
Đường làm bánh
Khi làm bánh, nhất thiết phải dùng đường. Tuy nhiên, không phải loại bánh nào cũng sử dụng cùng một loại đường, nhất là những loại bánh đòi hỏi cầu kỳ.
- Ultrafine sugar (đường mịn): loại đường nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh tương đối béo và cookies.
- Sanding sugar (đường hạt lớn): loại đường hạt to hơn, thường dùng để phủ bên ngoài bánh (chủ yếu để trang trí).
- Icing sugar: Hay còn gọi là đường bột. Đúng như tên gọi, đường này tồn tại ở dạng bột, rất mịn, thường được sử dụng để trộn chung vào bánh vì nó có khả năng tan ngay, không lợn cợn.
- Brown sugar (đường nâu): bao gồm loại nâu đậm và nâu nhạt, có thể nấu tan trước khi dùng, giúp tạo màu sậm hơn cho bánh.
Ngoài ra, cũng có loại đường tồn tại ở dạng lỏng, thường được gọi là syrup với thành phần chính là đường hòa tan cùng một số hương liệu trái cây, vanilla để tạo mùi. Syrup cũng có nhiều loại như: Molasses (mật mía), malt syrup (mạch nha), corn syrup…
Bột làm bánh
Các loại bánh Âu thường dùng bột mì làm nguyên liệu chính. Nhưng bột mì cũng có nhiều loại phù hợp với từng loại bánh khác nhau:
- All-purpose: Còn gọi là bột mì đa dụng. Đây là loại bột mì thường gặp nhất, có thể sử dụng để làm nhiều loại bánh ngọt khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nó để làm các loại bánh đơn giản, ăn hàng ngày ở nhà. Với các loại bánh cao cấp hơn thì có các loại bột chuyên dụng riêng.
- Cake flour: Loại bột này rất mịn, có màu trắng tinh, thường được sử dụng để làm các loại bánh xốp, mềm như bánh gato, bánh kem...
- Pastry Flour: Bột có màu trắng kem, thích hợp để làm các loại bánh ngọt.
Theo VnExpress
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?
Ăn - 1 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.
Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều
Ăn - 5 giờ trướcMón bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.
Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon
Ăn - 16 giờ trướcTrà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.
Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.
Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.
Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách
Ăn - 2 ngày trướcNhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.
2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả
ĂnGĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.