Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo bóc tỏi nhanh thần tốc, chị em nhất định phải thử ngay!

Chủ nhật, 7:05 PM 17/10/2021 | Ăn

Cách bóc tỏi này áp dụng được với cả các loại tỏi khó bóc chị em nhé!

Tỏi là một nguyên liệu kết hợp được với rất nhiều món ăn và lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng chắc hẳn nhiều chị em không thích bóc tỏi vì việc làm này mất nhiều thời gian mà lại ám mùi vào tay. Các chị em hãy cùng thử áp dụng mẹo bóc tỏi dưới đây xem sao nhé!

Mẹo bóc tỏi nhanh

1

Tách đôi tép tỏi

Đầu tiên, bạn tách tỏi thành các tép nhỏ. Sau đó cầm dao khứa đôi tép tỏi theo chiều dọc để tách đôi tép tỏi ra. 

Thêm 1 cách bóc tỏi  - Ảnh 2.

2

Tách tỏi ra khỏi vỏ

Dùng dao cắt nhẹ phần cuống của tép tỏi rồi tách vỏ ra khỏi tép tỏi một cách dễ dàng.

Thêm 1 cách bóc tỏi  - Ảnh 4.

3

Làm tương tự với các tép tỏi khác

Giờ thì các bạn làm tương tự với các tép tỏi khác cho đến hết.

Thêm 1 cách bóc tỏi  - Ảnh 6.

Đối với cách bóc tỏi này các bạn làm quen tay thì sẽ thấy rất nhanh và tiện lợi. Phần vỏ của củ tỏi được tách ra nhanh chóng và dễ dàng.

Tỏi được sử dụng để trị một số loại bệnh liên quan đến hệ thống tim và máu. Những vấn đề này bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.

Để sử dụng tỏi thường xuyên theo cách đơn giản nhất mà không kém phần hiệu quả, giới chuyên gia khuyến cáo có thể ăn 1 - 2 tép tỏi sống đều đặn mỗi ngày. Hoặc bạn có thể uống nước ép tỏi hoặc sử dụng tỏi sống trong nhiều món ăn phù hợp hàng ngày.

Riêng với chị em phụ nữ, việc bổ sung 2 tép tỏi mỗi ngày thực sự cần thiết, lại không quá khó nên đừng vội bỏ qua. Ăn tỏi còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể như: Làm sạch cơ thể, tăng cường sức khỏe thận, làm sạch làn da của bạn, hoạt động như một hệ thống tăng cường miễn dịch, chống lại viêm phế quản, kiểm soát sự thèm ăn.

Theo Nhịp sống Việt

Có một loại "cơm thừa, canh cặn" nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàngCó một loại 'cơm thừa, canh cặn' nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàng

GiadinhNet - Trong các bữa ngự thiện của hoàng đế thời xưa, vì mỗi bữa cũng chỉ ăn vài miếng, có món gần như còn không đụng đũa, nên người bình thường căn bản đều không nhìn ra được đó là cơm thừa. Do các vị "Thiên tử" thời xưa đều coi trọng việc tiết kiệm, và việc đổ bỏ thức ăn được coi là bất kính với trời đất, nên số thức ăn này thường sẽ được xử lý theo các cách phổ biến dưới đây.

Không phải rửa muối hay rượu, cá ngâm vào thứ nước này nấu mềm ngon đậm đà, thịt thơm chắc, không nát, không tanhKhông phải rửa muối hay rượu, cá ngâm vào thứ nước này nấu mềm ngon đậm đà, thịt thơm chắc, không nát, không tanh

GiadinhNet - Để nấu canh hay hấp cá ngon, không bị tanh, cá không bị nát thịt, nước canh chua thanh, ngon ngọt, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Muốn làm mứt dừa non khô ráo không ẩm ướt, lên màu đẹp lại bảo quản được lâu thì đây là những mẹo bạn không thể bỏ qua!

Muốn làm mứt dừa non khô ráo không ẩm ướt, lên màu đẹp lại bảo quản được lâu thì đây là những mẹo bạn không thể bỏ qua!

Ăn - 1 giờ trước

Mứt dừa non ăn thì ngon nhưng làm lại dễ bị thất bại và không để được lâu. Tham khảo ngay những bí quyết dưới đây để có mứt dừa non cực ngon đón Tết nhé!

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi chuẩn bị đón Tết

Hướng dẫn cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi chuẩn bị đón Tết

Ăn - 3 giờ trước

Từng viên mứt khoai lang nhỏ xinh vàng ươm mà cách làm lại rất dễ, bạn hãy nhanh tay làm để khay bánh kẹo ngày Tết nhà mình thêm phần ngon miệng, đẹp mắt nhé.

Luộc gà cúng cả con đẹp như trên mạng, chị em chưa từng làm vẫn sẽ thành công ngay từ lần đầu nếu áp dụng cách này

Luộc gà cúng cả con đẹp như trên mạng, chị em chưa từng làm vẫn sẽ thành công ngay từ lần đầu nếu áp dụng cách này

Ăn - 3 giờ trước

GiadinhNet - Gà cúng luôn hiện diện trong mâm cúng dịp lễ Tết, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Nhưng để da gà vàng ươm bóng bẩy, có dáng đứng đẹp mắt là việc không phải ai cũng làm được.

Mẹo bóc tỏi số lượng lớn "siêu thần tốc": Bóc 1kg chưa tới 10 phút, dễ như ăn kẹo mà chẳng sợ bỏng tay!

Mẹo bóc tỏi số lượng lớn "siêu thần tốc": Bóc 1kg chưa tới 10 phút, dễ như ăn kẹo mà chẳng sợ bỏng tay!

Ăn - 5 giờ trước

Ghim ngay mẹo bóc tỏi này lại các chị em ơi, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.

Dược sĩ đảm đang cơm ngon canh ngọt chất lừ, chị em xuýt xoa khen ai rước được đúng là số hưởng

Dược sĩ đảm đang cơm ngon canh ngọt chất lừ, chị em xuýt xoa khen ai rước được đúng là số hưởng

Ăn - 22 giờ trước

Sau 1 ngày làm việc bận rộn, cô nàng dược sĩ 9x vẫn vào bếp nấu những bữa cơm ngon lành đẹp mắt khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Tết năm nay chị em rộ cách gói nem hình tam giác, ăn vẫn vậy nhưng đặc biệt bày mâm cỗ cực đẹp

Tết năm nay chị em rộ cách gói nem hình tam giác, ăn vẫn vậy nhưng đặc biệt bày mâm cỗ cực đẹp

Ăn - 1 ngày trước

Thay vì cuốn nem theo cách thông thường, các chị em có thể 'đổi gió' bằng kiểu nem hình tam giác này nhé!

Mẹ 8X chia sẻ tuyệt chiêu ai cũng phải biết khi sử dụng nồi chiên không dầu gây "bão like" MXH

Mẹ 8X chia sẻ tuyệt chiêu ai cũng phải biết khi sử dụng nồi chiên không dầu gây "bão like" MXH

Ăn - 1 ngày trước

Sử dụng nồi chiên không dầu sao cho đúng cách và hiệu quả, bí quyết được chia sẻ ngay trong bài viết này.

Dùng nồi chiên không dầu phải nhớ bước quan trọng này

Dùng nồi chiên không dầu phải nhớ bước quan trọng này

Ăn - 1 ngày trước

Làm nóng nồi chiên không dầu là một bước hữu ích để giúp thực phẩm giòn ngon hơn.

Nhiều người chê khoai tây tím nhạt nhẽo, nhưng đây mới là cách chế biến đúng điệu và dậy vị nhất

Nhiều người chê khoai tây tím nhạt nhẽo, nhưng đây mới là cách chế biến đúng điệu và dậy vị nhất

Ăn - 1 ngày trước

Khoai tây tím biến tấu một chút cùng kem tươi Pháp sẽ trở thành món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc tại nhà của bạn.

Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Ăn - 1 ngày trước

Cách kho thịt ngậy mà không ngấy, vị đậm đà dậy vị không phải ai cũng biết.

Top