Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹo bảo quản rau có lá tươi lâu trong tủ lạnh

Chủ nhật, 1:00 PM 17/07/2016 | Ăn

Rau có lá nếu không biết bảo quản sẽ nhanh bị héo và nhũn. Một số mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn giữ rau tươi lâu hơn.

Tủ lạnh khiến nhiệt độ mát nhưng lại hút ẩm nên nếu rau không được bảo quản đúng cách sẽ dễ bị héo.

Những mẹo bảo quản dưới đây sẽ giúp các gia đình sử dụng rau tươi trong nhiều ngày nhờ tủ lạnh.

1. Bọc kín bằng túi nilon

Cách tốt nhất giữ cho rau luôn được tươi mà không mất nước là bọc chúng bằng túi bóng và buộc chặt trước khi cho vào tủ lạnh, báo Sức khỏe & Đời sống cho biết.

Chỉ cần dùng túi bóng nilon trắng, bọc ngọn và lấy dây buộc lại ở gốc rồi bỏ tủ lạnh đảm bảo mớ rau của bạn sẽ không bao giờ bị khô héo.

2. Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

Theo báo Chất lượng Việt Nam, muốn rau tươi lâu, các mẹ nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 1-4 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.

3. Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Nguyên do là vì quá nhiều độ ẩm khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng.Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào... bạn nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh, báo Chất lượng Việt Nam chia sẻ.

4. Tách riêng lá và cọng

Theo Tri thức trực tuyến, muốn rau được tươi lâu, bạn nên tách riêng lá và cọng ở 2 túi khác nhau. Những lá úa, héo, vàng thì phải bỏ đi để tránh gây ảnh hưởng xấu đến phần rau còn lại.

Theo ĐS&PL

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhiều người chê khoai tây tím nhạt nhẽo, nhưng đây mới là cách chế biến đúng điệu và dậy vị nhất

Nhiều người chê khoai tây tím nhạt nhẽo, nhưng đây mới là cách chế biến đúng điệu và dậy vị nhất

Ăn - 4 giờ trước

Khoai tây tím biến tấu một chút cùng kem tươi Pháp sẽ trở thành món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc tại nhà của bạn.

Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Cách kho thịt rệu ngon bá cháy, không chua, không nát, lên màu đẹp, dù vụng mấy cũng làm được

Ăn - 7 giờ trước

Cách kho thịt ngậy mà không ngấy, vị đậm đà dậy vị không phải ai cũng biết.

8 món ăn không thể thất truyền trong ngày Tết

8 món ăn không thể thất truyền trong ngày Tết

Ăn - 9 giờ trước

Tùy vào từng gia đình mà mâm cỗ Tết có thể có thể lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, có những món ăn từ lâu đã trở thành nét văn hoá đặc trưng cho Tết mà không thiếu trong mâm cơm vào những ngày này.

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bơ tỏi ngon nhất bằng nồi chiên không dầu

Ăn - 10 giờ trước

Cách làm bánh mì bơ tỏi này bằng nồi chiên không dầu cực ngon, giòn và ngậy nhé cả nhà ơi!

Loại "rau trường sinh" này xào cùng ít tỏi phi, không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà da dẻ cũng đẹp lên từng ngày

Loại "rau trường sinh" này xào cùng ít tỏi phi, không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà da dẻ cũng đẹp lên từng ngày

Ăn - 12 giờ trước

Dân gian luôn ưu ái coi rau dền là loại 'rau trường sinh' vì bổ máu lại thanh nhiệt giải độc tốt.

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Mùa đông loại rau này vừa nhiều vừa rẻ, làm món rau trộn chỉ mất 15 phút mà ăn ngon bất ngờ

Ăn - 14 giờ trước

Bữa ăn chỉ cần thêm một món rau cải trộn đơn giản dưới đây là vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe lắm ý.

Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!

Nấu bữa tối trong chưa đầy 30 phút chỉ với 1 món cực ngon mà đủ chất, ăn nhiều cũng không lên cân!

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối năm bận rộn, bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để chế biến món ăn tối cho gia đình mình thì chỉ cần nấu một nồi miến thế này thôi là đã đủ ngon miệng rồi.

Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn

Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn

Ăn - 1 ngày trước

Chẳng cần giọt nước nào cũng 'luộc' chín được thịt ba chỉ luôn nha.

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

Bánh thuyền phiên bản mới: Ngon xuất sắc, làm siêu nhanh!

Ăn - 1 ngày trước

Tết sắp đến rồi, bạn hãy trổ tài khéo tay hay làm ngày Tết với món bánh thuyền siêu ngon siêu đẹp này nhé.

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, đậm đà, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Khi xào miến hay mì, chị em thường cho miến vào chảo dầu hay hỗn hợp sốt đang được đun sôi. Cách này vô hình chung sẽ làm miến bị vón cục, nát và cứng trở lại khi nguội.

Top