Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội

Chủ nhật, 13:20 29/09/2019 | Ăn

Không ngờ, chiếc bánh hình cá xinh xắn đã khiến chị em mê mẩn đến vậy.

Gần đây, món "bánh cá không xương" bỗng dưng được nhiều chị em chia sẻ cách làm rần rần trên mạng xã hội. Món bánh hot không phải chỉ vì có hương vị ngon mà còn rất đẹp và bắt mắt. Chị Võ Thu Hà (Cần Thơ) chính là người chia sẻ đầu tiên về chiếc bánh đang khiến chị em điên đảo này.

Chị Hà cho biết, thực chất chiếc bánh này chính là bánh gối (hay còn gọi là bánh quai vạc, bánh xếp), còn chị Hà chỉ sáng tạo ở cách tạo hình con cá cho đẹp và mới lạ. "Công thức là mình sưu tầm. Mình xem nhiều công thức sau đó thấy thích công thức nào mình làm theo công thức đó. Giờ cũng không nhớ công thức này là của ai nữa". 

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Chị Võ Thu Hà chủ nhân của chiếc bánh cá đang hot trên mạng xã hội

Trong khi làm chiếc bánh này, chị Hà cho rằng khâu khó nhất là khâu tạo hình. Do đó, chị khuyên, nếu ai mới tập nên lấy cục bột để tập gói, nếu có hỏng thì còn cán lại bột và gói tiếp. Khi đã thành thạo rồi mới nên gói bánh để ăn. Chị Hà bật mí, để tạo hình đẹp thì các nếp gấp phải đều nhau và không được để thưa quá khiến lúc chiên phần nhân bên trong sẽ bị khét.

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Chiếc bánh cá sau khi hoàn thiện rất đẹp mắt

Chị làm chiếc bánh này cho hai con của chị khiến các bé vô cùng thích, thậm chí nhiều người lớn cũng mê.

Cùng tham khảo cách làm bánh cá không xương của chị Thu Hà dưới đây:

Bánh cá không xương

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 250g bột mì

-  30g bột gạo tẻ

- 1 quả trứng

- 1/4 thìa cà phê muối

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 100 - 120 ml nước nguội

 Nhân bánh:

- 200g thịt heo xay - 10g nấm mèo khô, ngâm mềm, băm nhỏ -  5 cây nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ - 30g cà rốt thái hạt lựu - 30g củ sắn thái hạt lựu (chần nước sôi rồi vắt ráo nước) - 50g hành tây thát hạt lựu - 1 chút hành lá thái nhỏ -  Gia vị

-  Hạt tiêu làm mắt cá

Lưu ý: Ở phần nhân này  có thể biến tấu theo sở thích của mình, có thể thêm tôm, trứng cút hoặc nếu ăn chay thì thay thế thịt bằng đậu hũ hoặc nhân rau củ quả

Cách làm:

- Vỏ bánh: Trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh rồi nhồi bột cho dẻo mịn, đậy kín, đem ủ khoảng 30 phút

- Làm nhân: Trộn các nguyên liệu làm nhân đều nhau trong một bát.

- Tạo hình cho bánh: Bột sau khi ủ xong, lấy chia thành các phần bằng nhau. Lấy 1 phần bột cán mỏng, cán dầy quá sẽ bị cứng không giòn. Cho ít nhân vào giữa như trong hình.

- Sau đó dùng dao cắt phần bột bên ngoài nhân thành các đường chéo như hình dưới.

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Sau đó, bắt đầu gói các đường chéo đó lại. Lưu ý, bắt chéo các dải này để tạo hình vảy cá cho đẹp mắt.

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Gói các dải chéo nhau cho đến hết. Lưu ý khi gói, các dải nên để khít nhau để tránh cho nhân bên trong lòi ra. Đính hạt tiêu làm mắt cá.

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 5.

- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, rồi cho cá vào chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng giòn là được. Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức với nước mắm chua ngọt. Nước mắm pha như nước chấm bánh gối!

Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 6.
Mẹ đảm mách cách làm bánh cá không xương đang hot rần rần trên mạng xã hội - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 9 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Top