Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm

Thứ tư, 19:01 22/11/2023 | Ăn

GĐXH - Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao sử dụng lá nem chất lượng nhưng nem vẫn bị ỉu và không được giòn xốp như ngoài hàng? Đây chính là "bí kíp" để chế biến món chả ram ốc ngon đỉnh của chóp.

Chả ram Hà Tĩnh vỏ giòn tan, nhân độc đáo vấn vương lòng ngườiChả ram Hà Tĩnh vỏ giòn tan, nhân độc đáo vấn vương lòng người

Không chỉ nguyên liệu chuẩn chỉnh mà chính tay nghề và cái tâm của người thợ làm bánh đã tạo nên thương hiệu riêng cho chả ram Hà Tĩnh.

    Chả ram ốc hay còn được gọi là món nem ốc. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn ngon cực điểm. Tuy nhiên, điều mà nhiều chị em thắc mắc là tại sao chả ram ốc tự làm tại nhà thường sẽ bị ỉu hoặc vỏ ngoài bị dai và cứng chứ không được giòn rụm, nhân xốp được như ngoài hàng mặc dù cũng vừa vớt từ chảo ra. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm ram ốc ngon đỉnh của chóp, giòn xốp, nóng hổi, thơm ngon như ngoài nhà hàng. Cùng xem nhé!
    Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm - Ảnh 2.

    Món chả ram ốc là món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng

    Trao đổi với PV Gia đình và Xã hội, chị Đặng Thị Thùy (đến từ Hà Nội) chia sẻ: 
    "Mình đam mê với bếp núc lắm nên thường nấu ăn cho các con ở nhà. Thi thoảng cuối tuần mình cũng hay bày vẽ mấy món nem cho chồng con ăn thay đổi bữa. Món chả ram ốc là món ăn khoái khẩu của các con nên mình cũng hay làm theo sở thích của các con để chúng ăn ngon miệng hơn. Một vài người bạn thấy mình làm cũng thắc mắc không hiểu sao món ram ốc bình thường họ làm hay bị dai hoặc cứng chứ không được giòn xốp nên mình quyết định làm một bài viết chia sẻ về cách làm chả ram ốc cho các mẹ cùng tham khảo nhé."
    Chả giò cá trích giòn rụm - món cuốn cực ngon đặc sản Phan Thiết: Cách làm và cách ăn chuẩn vị Chả giò cá trích giòn rụm - món cuốn cực ngon đặc sản Phan Thiết: Cách làm và cách ăn chuẩn vị

    GĐXH - Chả giò cá trích là một món chiên vừa giòn ngon, lạ miệng với hương vị cuốn hút. Các bước làm đơn giản, để bạn thực hiện và đổi vị cho cả gia đình. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm chả giò cá trích ngon chuẩn vị Phan Thiết.

    Cách làm chả ram ốc tại nhà, càng ăn càng cuốn

    Nguyên liệu làm chả ram ốc tại nhà

    300g thịt ốc 

    100g giò sống

    2 muỗng xúp mayonnaise

    1 muỗng xúp hành tím băm nhỏ

    Tiêu, đường, muối vừa nêm

    3 lá gừng non

    3 mấm tao mèo lớn

    Bánh tráng để cuốn

    Dầu ăn (dầu đậu phộng)


    Sơ chế nguyên liệu làm chả ram ốc tại nhà

    Đầu tiên, thịt ốc bươu bạn đem rửa với nước có pha chút chanh tươi sẽ khiến thịt ốc sạch và hết nhớt. Sau khi rửa xong, vớt ốc ra rổ và để ráo nước khoảng 20 phút. Khi thấy ốc đã ráo nước, bạn bỏ ra thớt và băm nhỏ chúng.

    Phần lá gừng non bạn đem rửa thật sạch, cuộn tròn lá theo chiều dài, sau đó dùng dao bén xắt sợi thật mỏng. Tiếp đó, phần nấm mèo bạn ngâm nước cho nở lớn rồi cắt bỏ phần chân nấm, sau đó rửa lại thật sạch rồi tiếp tục cắt nhỏ lại.

    Các bước làm chả ram ốc đơn giản tại nhà

    Bước 1: Trộn phần nhân chả ram ốc

    Trộn: giò sống + ốc + nấm mèo + hành tím + lá gừng cắt sợi + xốt mayonnaise + đường + tiêu. Trộn đều các nguyên liệu trên để làm nhân chả.

    Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm - Ảnh 4.

    Trộn đều phần nhân với nhau

    Bước 2: Cuốn chả ram ốc

    Lấy bánh tráng thoa một mặt bánh với hỗn hợp làm giòn (Loại hỗn hợp này bạn có thể mua tại các siêu thi; hoặc bạn có thể dùng một chút giấm cho vào lá nem, khi rán nem sẽ có vị giòn, ngon. 

    Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm - Ảnh 5.

    Chả ram ốc khi cuốn có thể thêm một lớp nem rế để tăng độ giòn, ngoài ra có thể cho thêm lá lốt lòng để cuốn cùng.

    Tiếp đến, trải phần lá nem, cho một nửa phần nem rế lên mặt lá ram để nem có vị giòn hơn. Đây cũng chính là bí quyết khiến cho món nem thêm phần ngon đặc trưng không kém các món nem ngoài hàng. Sau đó, cho nhân vào sửa ngay ngắn, cuốn tròn thành cuốn chả ram chả giò.

    Bước 3: Rán chả ram ốc

    Chả giò ốc chiên trong chảo nhiều dầu, nhẹ lửa. Trong khi chiên dùng đũa trở cho chả giò lăn tròn và chín đều. Chiên lửa nhỏ cho chín vàng là được.

    Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm - Ảnh 6.

    Lưu ý trong quá trình rán chả phải để ý đến món ăn, nếu không nem sẽ bị cháy

    Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản đã có ngay món chả ram ốc ngon đặc biệt mà không cần quá cầu kì hay nguyên liệu nào quá khó để có món ăn ngon này. Hy vọng qua bài viết trên đây về chia sẻ cách làm chả ram ốc của chị Đặng Thị Thùy ở Hà Nội, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích.

    Mẹ đảm chia sẻ cách làm chả ram ốc khiến các anh chồng bỏ nhậu về ăn cơm - Ảnh 7.

    Món chả ram ốc đã hoàn thành

    Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội. Chúc bạn thành công với cách làm món chả ram ốc tại nhà này.

    Mẹ đảm chia sẻ cách nấu cà bung ngon đỉnh của chóp khiến chồng con xin cơm lia lịaMẹ đảm chia sẻ cách nấu cà bung ngon đỉnh của chóp khiến chồng con xin cơm lia lịa

    GĐXH - Xem ngay cách nấu cà bung với thịt cực ngon mà không phải ai cũng biết, đảm bảo ăn một lần ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Bảo An
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 17 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top