Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ 8x Hải Phòng chia sẻ cách nấu bún ốc "chuẩn không cần chỉnh"

Chủ nhật, 07:33 31/12/2017 | Ăn

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ nấu bạn có ngay món bún ốc nóng hổi cho bữa sáng của gia đình mình rồi.

Nguyên liệu:

- Ốc hạt: 2kg

- Đậu phụ: 3 bìa

- Măng chua: 200g

- Dấm bỗng

- Lá lốt, tía tô

- Cà chua

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1

Ốc mua về ngâm nước gạo hoặc cho vào nước ngâm ốc 2 quả ớt cay khoảng vài tiếng đồng hồ để ốc nhả hết nhớt bẩn. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, cho ốc vào luộc chín, đổ ra rổ cho nguội rồi khều lấy thịt ốc bên trong (bước này bạn có thể làm từ trước rồi bảo quản nhân ốc trong ngăn mát tủ lạnh, rồi đến sáng hôm sau nấu ăn cho đỡ mất thời gian).

Bước 2

Đậu phụ cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều hai mặt.

Bước 3

Măng chua luộc sôi, rửa lại với nước để ráo. Cà chua rửa sạch thái miếng cau, lá lốt, tía tô rửa sạch thái nhỏ, ớt cắt nhỏ.

Bước 4

Phi thơm hành hoa cùng dầu ăn rồi cho phần ốc vào đảo đều, thêm chút gia vị cho đậm đà. Đợi khi ốc bắt đầu săn lại, có mùi thơm thì tắt bếp, cho ốc vào bát để lát cho vào bún.

Bước 5

Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín mềm thì cho phần nước luộc ốc vào nồi. Có thể thêm nước lọc để phù hợp với lượng người khi ăn.

Bước 6

Khi nước sôi, cho măng chua vào nồi nước, đợi nước sôi lại thì cho đậu phụ đã chiên vào. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa, đợi nước canh sôi thì tắt bếp, thả ớt, hành hoa vào.

Bước 7

Bún chần qua nước sôi nóng cho mềm.

Cho bún vào bát, thêm nhân ốc, đậu phụ, măng, lá tía tô rồi chan canh lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức.

Chỉ cần những bước làm rất đơn giản chúng ta đã có một bữa sáng ấm áp, ngon lành với món bún ốc thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Họ tên: Bùi Phương Hảo

Năm sinh: 1983

Nơi sống: Hải Phòng

Nghề nghiệp: Giáo viên

Chị Phương Hảo chia sẻ: "Niềm đam mê nấu nướng bắt nguồn từ sở thích của con gái. Một lần mẹ xào miến cua, con gái ăn cứ thích mãi từ đó mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể nấu những món ngon cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày. Tiêu chí nấu ăn của mình rất đơn giản mình thường không quá yêu cầu cao về mặt nguyên liệu phải cầu kỳ, chỉ cần tươi ngon, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh là được. Và điều quan trọng là mình luôn giữ cho căn bếp được gọn gàng sạch sẽ để luôn thấy hào hứng mỗi khi vào bếp nấu nướng. Với mình thấy cả nhà vui vẻ ngon miệng mỗi khi thưởng thức món ăn mẹ nấu luôn là niềm hạnh phúc nhất!"

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 8 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 14 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 23 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 23 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Top