Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mật ong mà làm thế này thì vừa thanh trùng họng vừa thải độc cho da cực tốt, thực sự là "thần dược" của chị em!

Thứ bảy, 12:27 23/04/2022 | Ăn

Mật ong kết hợp cùng lê và gừng sẽ tạo thành thức uống "quốc dân" giúp thanh nhiệt, giảm ho, chống táo bón và cực nhiều công dụng khác.

Quả lê còn được gọi là ngọc nhũ, tuyết lê, mật văn,... Mang lê kết hợp cùng mật ong và gừng sẽ tạo thành thức uống "quốc dân" giúp thanh nhiệt, giảm ho, chống táo bón và cực nhiều công dụng khác. Trà lê gừng dễ thực hiện. Trà lê gừng có vị cay nhẹ của gừng tươi hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của lê. Thêm vào mật ong, thức uống này sẽ ngay lập tức xoa dịu bạn khỏi những cơn ho rát họng. 

Bạn có thể biết đến nhiều công thức trà sử dụng mật ong như trà quất mật ong, trà gừng mật ong,... Tuy nhiên, trà lê gừng mật ong cũng là thức uống có thể dùng thường xuyên để thanh nhiệt, giải độc và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm trà lê gừng

1

Chuẩn bị

Gừng rửa sạch và nạo bỏ vỏ. Cắt gừng thành miếng và có thể đập dập.

Rửa và gọt vỏ lê. Cắt thành 4 phần và loại bỏ phần lõi.

Trà lê gừng mật ong

Khi làm trà lê gừng, lê nên gọt vỏ, cắt miếng nhỏ để khi hoàn thành có thể ăn được cả thịt quả.

2

Nấu trà

Cho nước, lê và gừng vào một nồi nhỏ. Đun sôi trên lửa lớn.

Khi trà sôi, giảm lửa nhỏ vừa. Thêm mật ong, khuấy đều.

Trà lê gừng mật ong

Đậy nắp nồi hầm lê trong một thời gian giúp hương vị trà lê gừng đậm đà hơn.

Hầm nhỏ lửa trong khoảng 30 phút. 

Trà lê gừng mật ong

Trà lê gừng được làm ra từ gừng và mật ong, hương vị được làm tròn khi kết hợp với lê.

3

Thưởng thức

Cho nước trà lê gừng ra cốc và thưởng thức nóng.

Nếu bạn muốn uống lạnh, có thể để trà nguội ở nhiệt độ phòng. Cho vào cốc, thêm đá. Hoặc để trong bình và bảo quản trong tủ lạnh.

Trà lê gừng mật ong

Dùng trà lê gừng, bạn có thể dùng cả miếng lê.

Trà lê gừng rất dễ thực hiện. Các nguyên liệu dễ tìm và giá thành rẻ. Tuy nhiên, thành phẩm lại là thức uống cực kỳ hữu hiệu cho sức khỏe. 

Chúc bạn thành công với cách làm trà lê gừng mật ong này nhé!

Trà lê gừng mật ong

Trà lê gừng thêm mật ong vừa thanh dịu vừa thơm ngon.

Bạn có thể dùng bất kỳ loại lê nào để làm trà lê gừng, chẳng hạn như lê Hàn Quốc, lê Nam Phi.

Hãy thử sáng tạo công thức trà lê gừng khi kết hợp với táo hoặc đào.

Hãy điều chỉnh lượng mật ong theo ý muốn. Nếu có điều kiện, có thể thêm si rô cây phong nếu thích.

Hãy thêm một chút lê, gừng vào cốc trà để trang trí trông sẽ đẹp mắt hơn.

Quả lê có tác dụng gì với sức khỏe, đặc biệt khi làm thành trà lê gừng?

Quả lê còn được biết đến với tên khác là khoái quả, ngọc nhũ, mật văn. Theo Y học cổ truyền, quả lê tính mát, vị hơi chua, có tác dụng giải độc, làm mát, giảm ho, tiêu đờm. Loại quả này được dân gian ưa chuộng để điều trị các bệnh hô hấp. Lý do là bởi chúng được biết đến với tác dụng thanh tâm giáng hỏa, dưỡng huyết sinh tân, nhuận trường, tiêu độc.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn lê thường xuyên sẽ phòng được chứng táo bón, tăng huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, bổ sung lê vào chế độ ăn uống hằng ngày cũng giúp tăng sức đề kháng, loại bỏ mệt mỏi.

Trong cuốn Bản thảo huyền tông, lê được cho là có tác dụng thanh nhiệt, nhuận táo lục phủ. Khi nấu chín thì bổ âm ngũ tạng.

Lê có nhiều tác dụng với sức khỏe, chẳng hạn như:

- Cung cấp chất xơ cho cơ thể.

- Tiêu viêm: Các chất dinh dưỡng trong lê có tác dụng chống viêm, giúp giảm đau.

- Hỗ trợ tiêu hóa: Do chứa nhiều chất xơ nên ăn lê giúp phòng ngừa táo bón.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Trong quả lê chứa nhiều vitamin như B2, B3, B6, C và K. Ngoài ra, loại quả này cũng chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như canxi, magie,.. góp phần làm tăng cường hệ thống miễn dịch.

- Cải thiện sức khỏe tim mạch: Trong quả lê chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

- Đẹp da và giảm cân: Quả lê có nhiều vitamin C, K bảo vệ cơ thể khỏi tác động từ các gốc tự do. Ngoài có chất xơ, hàm lượng calo trong lê thấp. Điều này thích hợp cho những người đang giảm cân.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2: Anthocyanin trong lê giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả tốt nhất, lê nên dùng cả vỏ.

Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!Thủ thuật rán cá đỉnh cao - da giòn, thịt thơm mềm, không lo bắn dầu. Lâu nay chị em làm sai hết cả!

GiadinhNet - Làm thuần thục theo kỹ năng sau, chị em sẽ chẳng còn nỗi lo mỗi lần muốn đổi món cho cả nhà bằng đĩa cá rán thơm ngon.

Bí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thonBí quyết làm đẹp của Tăng Thanh Hà hóa ra đơn giản thế này, ghim ngay các công thức nước uống dưới đây vì một mùa hè da đẹp, dáng thon

GiadinhNet - Các chị em còn chờ gì mà không học tập ngay loạt nước trái cây thơm ngon như Hà Tăng.

Vì sao nên uống sinh tố hơn nước ép? Chị em muốn giảm mỡ bụng cần biết 7 công thức làm sinh tố siêu ngon này!Vì sao nên uống sinh tố hơn nước ép? Chị em muốn giảm mỡ bụng cần biết 7 công thức làm sinh tố siêu ngon này!

GiadinhNet - Mùa hè đến rồi, chị em làm ngay 7 loại sinh tố này để nhanh chóng có được làn da đẹp, chiếc eo thon.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P2)

Ẩm thực 360 - 2 phút trước

GĐXH - Tiếp tục với danh sách những món ăn ngon từ phô mai bạn nhất định nên thử trong dịp hè này, đảm bảo đây sẽ là những món ăn khiến những tín đồ ẩm thực 'chao đảo' đấy nhé.

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Mỹ nhân đảm đang nhất VFC: Bếp bóng loáng, mâm cơm nhà nhìn món nào cũng thèm!

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Được biết cô mới sửa nhà hồi cuối năm 2023 vừa qua.

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Bánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?

Ăn - 1 ngày trước

Quán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 1 ngày trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top