Hà Nội
23°C / 22-25°C
Ăn măng tươi nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay vì rất dễ bị ngộ độc

Ăn măng tươi nếu có dấu hiệu này cần dừng ngay vì rất dễ bị ngộ độc

Sống khỏe

GiadinhNet – Ăn măng tương sau khoảng từ 5 - 30 phút nếu xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, rối loạn ý thức, buồn nôn… rất có thể đó là biểu hiện ngộ độc nhẹ.

Ăn măng tươi nếu không chế biến đúng cách khác nào "rước chất độc" vào thân

Ăn măng tươi nếu không chế biến đúng cách khác nào "rước chất độc" vào thân

Sống khỏe

GiadinhNet – Các chuyên gia khuyến cáo, măng tươi có chứa độc tố nên tuyệt đối không ăn măng sống, cần phải chế biến đúng cách trước khi ăn.

7 món thuần Việt chế biến từ măng

7 món thuần Việt chế biến từ măng

Ăn

Măng tươi được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Bún vịt măng, canh măng sườn... là những món ngon dễ nấu bạn có thể tham khảo.

Nhập viện vì "nghiện" món măng xào, cảnh báo những người không nên ăn măng tươi

Nhập viện vì "nghiện" món măng xào, cảnh báo những người không nên ăn măng tươi

Sống khỏe

GiadinhNet - Có rất nhiều món ăn ngon miệng từ măng tươi nhưng không phải ai cũng ăn được, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già và người mắc một số bệnh mãn tính.

Ăn ngay những món đơn giản này sau Tết để giải ngán, giảm béo

Ăn ngay những món đơn giản này sau Tết để giải ngán, giảm béo

Ăn

GiadinhNet – Sau Tết là mùa chúc Tết, lễ hội, ăn uống linh đình nên rất cần ăn ngay món ngon này để giải ngán, giảm béo. Món này có sẵn trong các gia đình cả 3 miền ngày Tết, nấu chỉ khoảng 30 phút.

Ăn măng tươi nhất định phải biết điều này để phòng tránh ngộ độc

Ăn măng tươi nhất định phải biết điều này để phòng tránh ngộ độc

Sống khỏe

GiadinhNet - Thông tin bệnh nhi 9 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp sau khi ăn măng rừng tươi khiến các bà nội trợ lo lắng.

Những cách loại bỏ chất độc trong măng

Những cách loại bỏ chất độc trong măng

Sống khỏe

GiadinhNet - Thời gian qua, nhiều vụ việc lạm dụng hóa chất để ngâm măng chống chua mốc đã được các cơ quan chức năng nhiều tỉnh, thành phát hiện và bắt giữ. Các chuyên gia cho biết, việc sử dụng măng được tẩy trắng bằng chất tẩy rửa acid oxalic liên tục sẽ có nguy cơ bị sỏi thận.

Cách loại bỏ độc tố của măng tươi

Cách loại bỏ độc tố của măng tươi

Sống khỏe

Măng tuy ngon nhưng lại chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều.

Cách loại bỏ hóa chất trong măng ăn ngày Tết

Cách loại bỏ hóa chất trong măng ăn ngày Tết

Sống khỏe

GiadinhNet – Nếu không biết chế biến thì món măng vốn quen thuộc trong mâm cỗ Tết có thể gây nguy hiểm. Các chuyên gia sẽ mách bạn cách loại bỏ hóa chất trong măng ăn ngày Tết.

Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất

Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chất

Sống khỏe

Sau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ.

8 món ngon dễ chế biến từ măng tươi

8 món ngon dễ chế biến từ măng tươi

Ăn

Miền Bắc đang vào mùa măng tươi. Ngoài xào và nấu canh, bạn còn có thể chế biến thêm nhiều món ngon tuyệt, mà rất dễ.

Có thể chết nếu ăn măng không ngâm, luộc

Có thể chết nếu ăn măng không ngâm, luộc

Y tế

GiadinhNet – Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo về việc ăn măng có thể gây ngộ độc. Một số loại măng có thể chứa những độc tố gây ngộ độc thực phẩm nặng thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Hấp dẫn thịt heo kho măng tươi

Hấp dẫn thịt heo kho măng tươi

Ăn

Món ăn hấp dẫn với phần thịt chín mềm, phần măng giòn giòn thấm gia vị đậm đà, ngon cơm.

Tràng lợn trộn măng tươi

Tràng lợn trộn măng tươi

Ăn

Tràng lợn giòn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xã hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.

Măng xào thịt đậm vị ngon cơm

Măng xào thịt đậm vị ngon cơm

Măng xào thịt có vị đậm đà ngọt thơm của thịt cùng vị giòn ngon chua nhẹ của măng khiến bữa cơm tối trở nên lạ miệng và thật hấp dẫn!

Top