Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mâm cơm cuối tuần ở nhà mà ngon đẹp cỡ này thì đến đầu bếp cũng phải muôn phần kính nể!

Thứ bảy, 20:20 25/05/2019 | Ăn

Đã nhiều món mà món nào cũng ngon đẹp mê mẩn - đây xứng đáng là mâm cơm cuối tuần "trong mơ" của không ít chị em.

Mâm cơm cuối tuần hôm nay gồm có:

Cá nục kho tiêu

Chả cá thác lác

Chả lụa

Đậu đũa cuộn thịt chiên

Canh rau dền nấu tôm

Tráng miệng xoài

Chế biến:

1. Cá nục kho tiêu

Cá làm sạch ngâm với nước muối và giấm loãng để khử mùi tanh, sau 15' rửa lại sạch, để ráo. Ướp cá với đường, nước mắm, hành tím băm, bột ngọt và tiêu xay.

Sau 15' cho đường vào chảo đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu cánh gián cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm vào, tiếp theo cho cá vào kho. Cho ớt đập dập vào nếu thích ăn cay. Khi cá sôi vớt bọt rồi chỉnh lửa nhỏ, kho đến khi cá keo lại thì rắc hành lá và tiêu xay lên là món ăn hoàn tất.

2. Chả cá thác lác

Cá thác lác nạo mua về ướp hành, tỏi băm, tiêu xay, nước mắm rồi quết dai. Để cá nghỉ 15' sau đó vo viên rồi chiên vàng là xong.

3. Chả lụa

Thịt nạc và mỡ cắt mỏng sau đó cho vào cối đá giã nhuyễn, khi giã dùng chày nhúng vào chén nước mắm cho dễ giã và đây cũng là một cách làm món chả của bạn ngon hơn. Khi thịt dai bạn cho ít tiêu và 1 muỗng cà phê bột năng vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Sau đó, gói vào túi nylon rồi lại gói thêm 1 lớp nữa bằng lá chuối, đem đi hấp chín. Cắt miếng vừa ăn rồi trình bày đẹp mắt trước khi ăn nhé!

4. Đậu đũa cuộn thịt chiên

Thịt với mọc tỉ lệ bằng nhau trộn đều, nêm ít tiêu, hành tím và hạt nêm. Đậu đũa trụng sơ nước sôi rồi nhúng lại qua nước lạnh để đậu có màu xanh đẹp mắt. Sau đó cuộn đậu đũa thành vòng tròn, cho thịt lên trên rồi đem đi chiên vàng.

5. Canh rau dền nấu tôm

Rau dền cắt khúc, tôm làm sạch. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào nồi rồi thêm tôm vào, cho tiếp rau. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp là xong.

6. Tráng miệng xoài

Chúc bạn thành công và nấu được mâm cơm cuối tuần thật ngon đẹp nhé!

Theo Ngôi Sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 17 phút trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 4 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 20 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top