Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mâm cơm 5 món nấu nhanh đơn giản, chưa tới 100k mà món nào cũng ngon

Thứ tư, 4:55 PM 13/10/2021 | Ăn

Nếu bí thực đơn cơm tối cho hôm nay, bạn thử tham khảo những món ăn dưới đây nhé!

Các bước làm
  • 1. Mắm cá thu chưng
  • 2. Cá chiên
  • 3. Su su cà rốt xào tỏi
  • 4. Canh cải bó xôi nấu tôm
  • 5. Tráng miệng: Dưa hấu
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Mắm cá thu chưng: 125g mắm cá thu xay, 250g thịt ba rọi rút sườn (hoặc thịt xay), 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ ), 1 củ hành tây nhỏ, 1/2 trái cà chua, 1/3 muỗng cafe tiêu, 4 củ hành tím, 1/3 củ tỏi 1 trái ớt sừng, 4 quả trứng, 1 ít bột ngọt, 1 trứng gà để quét mặt chén mắm sau khi hấp
  • 2. Cá chiên 1 lát cá bè, dầu ăn
  • 3. Su su cà rốt xào tỏi: 1 trái su su, 1 củ cà rốt nhỏ, 1 củ tỏi, 3 muỗng dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, hành lá
  • 4. Canh cải bó xôi nấu tôm: 150g tôm, 300g rau cải bó xôi, muối, bột ngọt

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Rau sống dưa leo

Cá chiên

Su su cà rốt xào tỏi

Canh cải bó xôi nấu tôm

Tráng miệng: Dưa hấu

 - Ảnh 1.

Cách nấu thực đơn cơm tối 5 món

1

Mắm cá thu chưng

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ. 

Mộc nhĩ ngâm nở cắt sợi, hành tây cà chua cắt hạt lựu. Hành tím và tỏi giã nhỏ. Ba rọi cắt sợi (hoặc có thể dùng thịt nạc vai xay). 1/2 trái ớt sừng bằm nhỏ. 

 - Ảnh 3.

Cho tất cả các nguyên liệu vào âu trộn đều, thêm trứng vào khuấy đều lên. Cho hỗn hợp vào từng chén, để thêm 2-3 lát ớt. 

Xếp từng chén lên xửng hấp 30 phút kể từ lúc nước sôi. Khi mắm chưng đã chín, phết lên bề mặt một lớp trứng gà. Hấp thêm 3 phút nữa là được. Món này ăn kèm dưa leo, rau sống.

Sau khi hấp dùng màng thực phẩm gói chén mắm cá chưng lại để ngăn đá dùng dần do công thức trên đây làm được tới 6 chén mắm cá thu chưng.

2

Cá chiên

Cá rửa sạch sẽ để ráo. 

 - Ảnh 5.

Làm nóng chảo cho dầu ăn vào, rồi cho cá chiên vàng đều cả hai mặt. Gắp cá ra đĩa. 

Món ăn kèm: mắm, rau sống và dưa leo.

3

Su su cà rốt xào tỏi

Su su, cà rốt gọt vỏ. Rửa sạch sẽ. Cắt như đầu que đũa. 

 - Ảnh 7.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho dậy mùi thơm. Cho cà rốt vào xào trước tầm 3 phút, sau đó thêm su su và ít muối vào xào đều tay. Khi đã chín nêm lại với muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị. Thả hành lá và ít tiêu vào đảo đều, tắt bếp. Cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu.

4

Canh cải bó xôi nấu tôm

Cải bó xôi rửa sạch rồi ngâm muối loãng 15 phút sau đó rửa lại sạch sẽ, để ráo. Cắt nhỏ phần thân và phần lá để riêng. Tôm lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ đen, rửa lại sạch sẽ, giã dập với xíu muối.

 - Ảnh 9.

Nấu sôi nước cho tôm vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt. Cho muối vào nồi canh và thêm phần thân cải bó xôi vào trước. Khi sôi lên lại cho thêm lá rau cải bó xôi vào nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho canh ra tô.

5

Tráng miệng: Dưa hấu

 - Ảnh 11.

Theo Nhịp sống Việt

Cháo bột cá lóc - món ngon quên sầu nhưng ăn bằng đũa ở Quảng Trị, bạn có thể thưởng thức mà không cần đến tận nơiCháo bột cá lóc - món ngon quên sầu nhưng ăn bằng đũa ở Quảng Trị, bạn có thể thưởng thức mà không cần đến tận nơi

GiadinhNet - Cháo bột cá lóc là đặc sản được ví là chưa ăn thì chưa biết Quảng Trị, ăn một lần nhớ mãi hương của mùi lá nén, và cách ăn cũng độc đáo bởi phải dùng đũa. Tin vui là, giờ đây không cần phải đến tận Quảng Trị, bạn có thể được thưởng thức món cháo này bất cứ khi nào bạn muốn.

Món ăn nữ minh tinh Angelina Jolie yêu thích nhưng người thường lại vô cùng khiếp đảmMón ăn nữ minh tinh Angelina Jolie yêu thích nhưng người thường lại vô cùng khiếp đảm

GiadinhNet - Những loại côn trùng vốn được xem là nguy hiểm. Thế nhưng, thật bất ngờ chúng lại trở thành những món ăn côn trùng đặc sản nổi tiếng trên thế giới.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ mất 15 phút trong bếp, tôi làm được món kim chi dưa leo cực ngon khiến mẹ chồng cũng phải hỏi cách làm!

Chỉ mất 15 phút trong bếp, tôi làm được món kim chi dưa leo cực ngon khiến mẹ chồng cũng phải hỏi cách làm!

Ăn - 2 giờ trước

Chỉ cần thêm 1 thao tác cực đơn giản và những nguyên liệu kiếm đâu cũng có, chị em sẽ có ngay món dưa leo ngon và lạ miệng hơn nhiều đó.

Không cần luộc, gà hấp với củ này vừa thơm ngon lại lạ miệng

Không cần luộc, gà hấp với củ này vừa thơm ngon lại lạ miệng

Ăn - 5 giờ trước

Không chỉ thơm ngon, luộc gà bằng tỏi còn mang lại mùi hương đặc trưng khiến bạn và gia đình thích mê.

Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Ăn - 10 giờ trước

Trình độ làm bánh bao của các chị em ngày càng đáng nể.

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Ăn - 20 giờ trước

GiadinhNet - Thịt vốn dĩ có độ dai là do collagen. Ngay trong thịt, lượng collagen cũng khác nhau.

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Ăn - 22 giờ trước

GiadinhNet – Những ngày se lạnh không có mưa nhiều quý ông hay rủ nhau đi chơi, ăn món ấu tẩu, hay còn gọi là cháo độc để tăng cường sinh lực, lấy lại phong độ, bản lĩnh cho mình.

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Mưa gió những ngày chớm đông khiến món canh rau cần đầu mùa thơm ngon đặc biệt và rất đưa cơm. Cách nấu lại đơn giản đến mức nàng dâu vụng về mấy nấu xong cả nhà cũng khen ngon 'nức nở'.

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món bánh mì nướng bơ tỏi hấp dẫn cả mùi và vị, là món ăn nhiều người lớn và trẻ em đều thích dùng bữa sáng, đi dã ngoại, cả bữa tiệc đông người... Nhưng mùa dịch thì muốn ăn cũng không có mà mua. Vậy các chị em đảm đang tự làm bánh mì nướng bơ tỏi ở nhà như thế nào?

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Ăn - 1 ngày trước

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho đồ ăn vào tủ lạnh, bạn yên tâm sử dụng ngày này sang ngày khác. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn phải biết rõ điều này...

Top