Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách chị em cách làm món ăn vặt từ 2 nguyên liệu cực quen thuộc, thành phẩm đảm bảo ngon hơn cả bim bim!

Chủ nhật, 10:00 17/10/2021 | Ăn

Thanh cua chiên giòn ăn lạ miệng mà làm dễ vô cùng, đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ con đều mê.

Các bước làm
  • 1. Trộn thanh cua với bột bắp
  • 2. Chiên thanh cua
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thanh cua 1 gói (tương đương 250gr)
  • 2. Bột bắp 3 muỗng canh
  • 3. Dầu ăn 300-400ml

Nhắc đến các món snack, chắc hẳn chị em sẽ nghĩ ngay tới bim bim hoặc khoai lang/khoai tây chiên, sấy. Đó đều là những món ăn vặt quen thuộc quá rồi. Nếu bạn cần một món ăn mới lạ hơn, hãy thử vào bếp làm món thanh cua chiên giòn mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Chỉ cần dùng thanh cua và bột bắp là chị em đã có ngay món ăn vặt ngon lạ, cả người lớn lẫn trẻ con đều mê!

 - Ảnh 1.

Thanh cua chiên giòn nè

Cách làm thanh cua chiên giòn

1

Trộn thanh cua với bột bắp

Đầu tiên, chị em hãy xé thanh cua thành những sợi nhỏ. Xé dọc theo chiều dài của miếng thanh cua nha.

 - Ảnh 3.

Xé nhỏ thanh cua theo chiều dọc của miếng thanh cua

Tiếp theo, bạn rây 3 muỗng canh bột bắp qua rây lọc để bột mịn rồi trộn bột đã rây vào phần thanh cua đã xé nhỏ. Chị em trộn bột bắp với thanh cua thật kỹ nha. Trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

 - Ảnh 4.

Trộn phần thanh cua đã xé nhỏ với bột bắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

2

Chiên thanh cua

Bạn cho khoảng 300-400ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già thì thả thanh cua đã ủ lạnh vào. Chiên trên lửa to khoảng 2 phút. Bạn nên gắp 1 lượng nhỏ thanh cua và cho vào chảo. Không nên đổ hết phần thanh cua vào chiên trong 1 lần vì như vậy các sợi thanh cua có thể dính vào nhau.

Chiên xong, bạn gắp thanh cua ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.

 - Ảnh 6.

Thế là xong!

Chỉ với 2 thao tác cùng 2 nguyên liệu cực rẻ, chị em đã có ngay món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng rồi. Nhà có trẻ con thì đảm bảo đĩa thanh cua chiên giòn này sẽ bay vèo trong chớp mắt. Vốn dĩ thanh cua đã có vị mặn vừa đủ nên chị em cũng không cần tẩm ướp gì phức tạp.

Nếu bạn là một người bị dị ứng cua và băn khoăn không biết như vậy có "chén" được món thanh cua chiên giòn này hay không, thì câu trả lời là có nha!

Thanh cua (trong tiếng Nhật là surimi) là loại nguyên liệu đến từ Nhật Bản. Mặc dù gọi là "thanh cua" nhưng thanh cua lại được làm từ thịt cá và hoàn toàn không chứa thịt cua. Thịt cá được rửa sạch để loại bỏ chất béo, sau đó được băm thành bột nhão. Bột nhão này được trộn với các thành phần khác, thường là hương liệu vị cua trước khi được làm nóng và ép thành hình thuôn dài.

Ở Nhật Bản, các sản phẩm không phải cua thật cần được đóng gói và dán nhãn theo quy định của chính phủ, thường có các nhãn phân biệt như "cua giả"," hải sản có hương vị cua" hoặc "hải sản surimi".

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa lạ để thưởng thức.

Theo Nhịp sống Việt

Không phải rửa muối hay rượu, cá ngâm vào thứ nước này nấu mềm ngon đậm đà, thịt thơm chắc, không nát, không tanhKhông phải rửa muối hay rượu, cá ngâm vào thứ nước này nấu mềm ngon đậm đà, thịt thơm chắc, không nát, không tanh

GiadinhNet - Để nấu canh hay hấp cá ngon, không bị tanh, cá không bị nát thịt, nước canh chua thanh, ngon ngọt, với từng giai đoạn, ngâm rửa, tẩm ướp gia vị, sơ chế và chế biến cũng phải thực hiện sao cho phù hợp.

Có một loại "cơm thừa, canh cặn" nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàngCó một loại 'cơm thừa, canh cặn' nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàng

GiadinhNet - Trong các bữa ngự thiện của hoàng đế thời xưa, vì mỗi bữa cũng chỉ ăn vài miếng, có món gần như còn không đụng đũa, nên người bình thường căn bản đều không nhìn ra được đó là cơm thừa. Do các vị "Thiên tử" thời xưa đều coi trọng việc tiết kiệm, và việc đổ bỏ thức ăn được coi là bất kính với trời đất, nên số thức ăn này thường sẽ được xử lý theo các cách phổ biến dưới đây.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 3 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 7 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 17 giờ trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

OKITA - Nhà hàng Nhật Bản chuyên nghiệp trong xu hướng buffet tiếp khách

Ăn - 2 ngày trước

Nhiều quản lý, doanh nhân Hà Nội lựa chọn buffet tiếp khách để vừa chủ động ngân sách, vừa đảm bảo sự sang trọng và chuyên nghiệp trong mỗi bữa tiệc, đây chính là xu hướng buffet tiếp khách của nhà hàng Nhật Bản OKITA.

Top