Mách bạn cách ướp thịt bò kiểu Hàn mềm ngon tuyệt đối
Để có được một món thịt bò xào ngon miệng thì nhất định bạn nên bỏ túi cách ướp thịt bò dưới đây. Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ có được món thịt bò vừa mềm ngọt lại thơm ngon tuyệt đối.
Cách ướp thịt bò kiểu Hàn mềm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Thịt bò 300g
2. Hành boa rô 1 cây
3. Nấm đông cô tươi 2 cái
4. Cà rốt 1/5 củ
5. Gia vị ướp thịt bò: ½ củ hành tây. 45ml nước tương, 15ml nước mắm, 3 tép tỏi băm, 15g đường, 30ml siro ngô, 15ml rượu nấu ăn, 75ml nước ép lê, 15ml dầu mè, một ít mè rang, bột tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Hành baro, nấm hương, cà rốt sơ chế sạch. Thái hành thành khúc hơi vát, nấm hương thái lát, cà rốt thái sợi.
Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ, thái nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó thái lát mỏng.
Bước 4: Cho thịt bò vào bát, thêm phần gia vị ướp thịt vào.
Bước 5: Trộn đều thịt bò cho ngấm gia vị (bạn có thể xào thịt bò luôn hoặc bọc kín bát thịt bò và ướp trong tủ lạnh).
Bước 6: Đổ 15ml dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào xào ở lửa lớn.
Bước 7: Xào cho thịt bò chuyển màu.
Bước 8: Đổ hành, nấm, cà rốt vào xào chung.
Bước 9: Đảo đều cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Để có được một đĩa thịt bò xào mềm ngon thì nhất định bạn đừng bỏ qua cách làm trên đây. Với một chút bí quyết nhỏ khi ướp thịt bò bằng hành tây sẽ làm cho từng miếng thịt bò được thấm gia vị mềm ngọt, lại thơm ngon. Vì thế, bạn hãy thử ngay cách làm món thịt bò xào này để cả gia đình mình thưởng thức nhé!
Lưu ý: Khi xào thịt bò, bạn nên xào thịt ở mức lửa cao nhất và xào nhanh tay, không nên xào thịt bò lâu vì sẽ khiến miếng thịt bò bị dai.
Chúc bạn làm được món thịt bò xào thật thơm ngon!
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 15 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 22 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.