Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách nấu mì ăn liền nâng tầm đẳng cấp kiểu Hong Kong, lúc bận hay vội làm tô mì cũng đủ ấm bụng

Thứ ba, 10:00 AM 18/05/2021 | Ăn

Với cách nấu mì ăn liền kiểu này đảm bảo vừa thêm dinh dưỡng lại ngon miệng hơn nhiều!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Nước 400ml 

 2. Mì ăn liền 1 gói

 3. Trứng gà 1 quả 

 4. Thịt nguội Spam 1 - 2 lát dày 0,6cm 

 5. Hành lá 1 ít

Các bước làm

1. Chuẩn bị nước nấu mì 2. Áp chảo thịt Spam 3. Ốp trứng 4. Nấu mì ăn liền

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Nước 400ml 2. Mì ăn liền 1 gói 3. Trứng gà 1 quả 4. Thịt nguội Spam 1 - 2 lát dày 0,6cm 5. Hành lá 1 ít

Món mì ăn liền tưởng chừng vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình nhưng làm sao để nâng tầm món ăn này lên thì không phải ai cũng biết. Cách nấu mì tôm này chính là kiểu truyền thống tại các quán cà phê Hong Kong cho bữa sáng của thực khách. Đây là một món ăn sáng rẻ tiền và nhanh chóng. Nó bao gồm mì ăn liền thương hiệu Doll được ưa thích của Hong Kong, trứng ốp la và một vài miếng thịt hộp Spam áp chảo. Bữa sáng không kiểu cách, nhiều protein và nó trở thành một nét văn hóa của con người nơi đây.

Spam - món thịt đóng hộp từ công ty thực phẩm Hormel của Mỹ là một loại thực phẩm đóng hộp phổ biến và được sử dụng rộng rãi, được làm từ thịt lợn và giăm bông, muối, đường cùng bột khoai. Sự nổi tiếng của món ăn này đã vượt qua lãnh thổ Mỹ và trở nên nổi tiếng ở nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, thịt Spam đóng hộp được yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn là một sản phẩm rất tiện lợi, dễ dàng mang đi nhiều nơi, dễ dàng bảo quản cũng như đa dạng cách chế biến. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với những món lẩu, món chiên...

Mách bạn cách nấu mì ăn liền nâng tầm đẳng cấp kiểu Hong Kong, lúc bận hay vội làm tô mì cũng đủ ấm bụng - Ảnh 2.

Cách nấu mì ăn liền ngon 1

Chuẩn bị nước nấu mì

Cho 400ml nước vào nồi. Bật bếp đun ở lửa vừa.

2

Áp chảo thịt Spam

Chiên Spam trong chảo cho đến khi có màu nâu vàng xung quanh các cạnh. Tắt bếp, để chảo còn ấm.

Mách bạn cách nấu mì ăn liền nâng tầm đẳng cấp kiểu Hong Kong, lúc bận hay vội làm tô mì cũng đủ ấm bụng - Ảnh 3.

3

Ốp trứng

Sau đó vẫn dùng chảo đó và bắt đầu chiên trứng. Đậy vung và nấu cho đến khi lòng trắng không còn chảy nước nhưng lòng đỏ trứng vẫn mềm.

Mách bạn cách nấu mì ăn liền nâng tầm đẳng cấp kiểu Hong Kong, lúc bận hay vội làm tô mì cũng đủ ấm bụng - Ảnh 4.

4

Nấu mì ăn liền

Trong khi đó, nấu mì. Mọi thứ sẽ làm rất nhanh, vì vậy hãy để ý đến quả trứng của bạn để đảm bảo nó không bị chín quá. Cho gói gia vị vào nước, sau đó cho mì vào nấu trong 2 ½ phút, khuấy đều để mì tơi ra. Để cẩn thận hơn, bạn có thể cần phải lấy trứng ra khỏi chảo để tránh trứng bị quá chín.)

Thành phẩm mì ăn liền

Sau đó trút mì ra bát, xếp thịt nguội và trứng ốp la lên trên. Cuối cùng rắc chút hành lá là xong.

Lưu ý:

Bạn sẽ thấy rằng chỉ cần một nhúm hành lá thái nhỏ rắc vào sau cùng sẽ làm nâng tầm hương vị cho món ăn. Đây là một phần tinh tế và quan trọng của công thức nấu mì ăn liền này.

Chúng ta đều biết ăn nhiều đồ ăn chế biến sẵn sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng thỉnh thoảng bạn cũng có thể chiều chuộng bản thân để tận hưởng món ăn ngon mà mình ưa thích với một chừng mực nhất định là được nhé.

Mách bạn cách nấu mì ăn liền nâng tầm đẳng cấp kiểu Hong Kong, lúc bận hay vội làm tô mì cũng đủ ấm bụng - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách nấu mì ăn liền này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Giá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đình

Giá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đình

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Bếp gas là loại bếp nấu phổ biến nhất của các gia đình Việt Nam hiện nay nhưng để sử dụng ga như thế nào cho tiết kiệm nhất thì không phải ai cũng biết.

9X khoe cơm 4 người siêu ngon, 2 tuần mới lặp lại một món, hội chị em khen nức nở

9X khoe cơm 4 người siêu ngon, 2 tuần mới lặp lại một món, hội chị em khen nức nở

Ăn - 7 giờ trước

Nhờ có mẹ chỉ dạy từ nhỏ mà đến giờ chị Quỳnh Trang đã trở thành đầu bếp của gia đình, nấu bữa nào cũng ngon và hấp dẫn.

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh bông lan này thì quá phí: Thao tác đơn giản mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh bông lan này thì quá phí: Thao tác đơn giản mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Ăn - 10 giờ trước

Bánh bông lan ruốc này làm cực đơn giản mà ăn thả phanh không sợ béo, chị em nhất định phải thử nha.

Nữ đại gia Minh Hằng sắm nhà to chỉ để làm bánh nhưng gặp rắc rối cần đến đàn ông

Nữ đại gia Minh Hằng sắm nhà to chỉ để làm bánh nhưng gặp rắc rối cần đến đàn ông

Ăn - 14 giờ trước

Minh Hằng gặp rắc rối trong quá trình làm bánh, cô hì hục tự sửa không thành, cuối cùng kết luận vẫn phải cần đàn ông.

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Ăn - 14 giờ trước

GiadinhNet - Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 1 ngày trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Top