Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu

Thứ sáu, 3:32 PM 20/08/2021 | Ăn

GiadinhNet - Luộc vịt không nước không lo vịt bị đỏ, hay chín quá lại thơm phức, giữ nguyên vị ngọt.

Vịt luộc không nước được chị Trần Loan gọi vui là món vịt "xông hơi". Theo chị Loan, với cách luộc vịt này vô cùng nhàn, lại không lo vịt bị đỏ, hay chín quá. Vịt chín tới nên rất ngọt.

Vì vịt làm theo cách này rất ngon nên chị Loan hôm nay đã giới thiệu cùng chị em trên diễn đàn về ẩm thực. Chị Loan ikhông theo công thức nào mà dựa vào những kinh nghiệm mà chị tự đúc kết.

Nguyên liệu:  1 chiếc nồi inox dày; 1 con vịt xiêm dưới 2kg; 1 bó sả; 1 củ gừng; 1 tờ lá chuối nhỏ/hoặc 1 lá dong; 1 thìa dầu ăn.

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu - Ảnh 2.

Sả lót đáy nồi

Cách làm: 

- Làm vịt sạch, sát muối chanh để khử mùi hôi.

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu - Ảnh 3.

Rải lá dong và gừng lên trên

- Tách sả trải xuống dưới đáy nồi, tiếp theo tới lá chuối/lá dong, rải ít gừng đập dập, sau đó cho vịt vào, đổ 1 thìa dầu ăn xuống đáy nồi để nồi không cháy. Trong quá trình vịt "xông hơi" thì có hơi nước đọng ở nắp chảy xuống nên sẽ không lo bị cháy.

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu - Ảnh 4.

Đặt vịt vào giữa rồi om khoảng 1 tiếng

Mọi người thích ướp vịt thì tuỳ ý, ai thích vị ngọt nguyên bản của vịt thì không nên ướp không nhồi gì vào bụng vịt.

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu - Ảnh 5.

Vịt chín thơm lừng

Đậy nắp nồi lại, ban đầu để lửa to 1-2p làm nóng nồi sau đó để lửa nhỏ nhất, để vịt "xông hơi" 50p-1 tiếng. Lúc này, mùi sả cùng gừng và thịt vịt sẽ thơm lừng căn bếp.

Lúc cuối có thể xâm thử đùi vịt xem còn đỏ không, nếu đỏ thì đậy nắp thêm 10p nữa.

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu - Ảnh 6.

Vịt chặt chắc thịt

Vịt sau khi chín, cho ra đĩa để nguội hẳn, da vịt săn lại mới đem đi chặt và thưởng thức.

Nước chấm vịt: Băm nhỏ tỏi, gừng và ớt. Cho xì dầu ra bát.

Luộc vịt không tốn 1 giọt nước, làm nhàn tênh lại thơm mềm, vị ngọt, ngon xỉu - Ảnh 7.

Ăn kèm bún và nước chấm xì dầu thì vô cùng hợp

Sau đó thêm đường và nước chanh nêm nếm theo khẩu vị. Cuối cùng là thêm tỏi gừng ớt băm vào khuấy đều.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Giá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đình

Giá gas tăng cao, áp dụng ngay chiêu này tiết kiệm tiền cho gia đình

Ăn - 8 giờ trước

GiadinhNet - Bếp gas là loại bếp nấu phổ biến nhất của các gia đình Việt Nam hiện nay nhưng để sử dụng ga như thế nào cho tiết kiệm nhất thì không phải ai cũng biết.

9X khoe cơm 4 người siêu ngon, 2 tuần mới lặp lại một món, hội chị em khen nức nở

9X khoe cơm 4 người siêu ngon, 2 tuần mới lặp lại một món, hội chị em khen nức nở

Ăn - 13 giờ trước

Nhờ có mẹ chỉ dạy từ nhỏ mà đến giờ chị Quỳnh Trang đã trở thành đầu bếp của gia đình, nấu bữa nào cũng ngon và hấp dẫn.

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh bông lan này thì quá phí: Thao tác đơn giản mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Có nồi chiên không dầu mà chưa làm thử món bánh bông lan này thì quá phí: Thao tác đơn giản mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!

Ăn - 17 giờ trước

Bánh bông lan ruốc này làm cực đơn giản mà ăn thả phanh không sợ béo, chị em nhất định phải thử nha.

Nữ đại gia Minh Hằng sắm nhà to chỉ để làm bánh nhưng gặp rắc rối cần đến đàn ông

Nữ đại gia Minh Hằng sắm nhà to chỉ để làm bánh nhưng gặp rắc rối cần đến đàn ông

Ăn - 20 giờ trước

Minh Hằng gặp rắc rối trong quá trình làm bánh, cô hì hục tự sửa không thành, cuối cùng kết luận vẫn phải cần đàn ông.

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Ăn - 20 giờ trước

GiadinhNet - Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 1 ngày trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 1 ngày trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Top