Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc rau nên cho muối sau cùng tránh mất chất

Thứ năm, 7:08 AM 17/10/2013 | Ăn

Để bữa cơm gia đình ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng, đừng bỏ qua các mẹo nấu ăn sau.

1. Làm rau củ tươi lại

Rau củ để trong tủ lạnh trông thường bị mất sức sống và không còn ngon. Để làm món salad, trước khi trộn rau củ, hãy ngâm chúng trong nước lạnh với vài giọt nước chanh khoảng 15 phút. Rau sẽ xanh và trông tươi, ngon hơn.

Luộc rau nên cho muối sau cùng tránh mất chất 1
2. Chống thâm hoa quả

Để những miếng táo, lê vừa mới cắt không bị đen, thâm, hãy vắt lên trên miếng táo, lê một chút nước chanh.

Luộc rau nên cho muối sau cùng tránh mất chất 2
 
3. Gọt khoai tây

Khi luộc khoai tây, hãy thêm 1 nhúm muối vào nước. Mẹo vặt này giúp vỏ khoai tây dễ gọt hơn và đỡ làm mất thời gian của bà nội trợ.

4. Luộc súp lơ

Trước khi luộc súp lơ, hãy ngâm súp lơ vào nước, pha 1 thìa giấm trong khoảng 15 phút. Cách làm này giúp loại bỏ chất bẩn bám trong các kẽ súp lơ mà bạn khó rửa sạch và giết chết mọi loại côn trùng sinh sôi trong súp lơ.

Luộc rau nên cho muối sau cùng tránh mất chất 3
 
5. Nạo pho mát

Để pho mát nạo không bị dính trên dụng cụ nạo kim loại, hãy bôi một ít dầu ăn lên trên bề mặt dụng cụ trước khi nạo.

Luộc rau nên cho muối sau cùng tránh mất chất 4
 
6. Nghiền khoai tây

Để khoai tây nghiền mềm, nhuyễn và đủ độ đặc, hãy nghiền khoai tây cùng một chút sữa ấm.

7. Kích cà chua chín nhanh

Nếu bạn muốn cà chua chín nhanh hơn, hãy cho cà chua vào một chiếc túi giấy nâu và bảo quản trong góc tối.

8. Bảo quản gia vị khô

Gia vị và các loại rau thơm khô thường bị mất mùi do ảnh hưởng của nhiệt độ và ánh sáng mặt trời. Để đảm bảo các loại gia vị này vẫn giữ được mùi lâu, hãy bảo quản chúng trong các hộp kín khí, trong tủ đựng có màu tối.

9. Làm mềm thịt

Để làm mềm các loại thịt như thịt cừu hay thịt bò, ướp thịt với giấm, tương hạt cải hoặc đu đủ nghiền qua đêm. Trước khi chế biến, rửa sạch lớp hỗn hợp ướp và bắt đầu nấu.

10. Thêm muối vào rau

Khi chế biến các loại rau, nên thêm muối vào sau cùng vì cho muối sớm có thể hút nước ở rau và làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Luộc rau nên cho muối sau cùng tránh mất chất 5
 
Theo Xzone/Tri Thức Thời Đại
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 2 giờ trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Ăn - 4 giờ trước

Bữa tối mà ngon thế này, chẳng ai còn muốn ăn hàng nữa!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Ăn - 6 giờ trước

Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Ăn - 8 giờ trước

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 11 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 1 ngày trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 1 ngày trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Làm món salad này mang đi làm ăn trưa, tôi giảm được 3cm vòng eo sau 1 tuần!

Làm món salad này mang đi làm ăn trưa, tôi giảm được 3cm vòng eo sau 1 tuần!

Ăn - 1 ngày trước

Mang cơm đi làm vừa tiết kiệm, vừa healthy lắm luôn chị em ơi.

Top