Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luộc gà chỉ vài phút là chín, dù bận rộn thế nào chị em vẫn nấu được món ăn cực ngon cho gia đình

Chủ nhật, 19:20 08/07/2018 | Ăn

Món ăn này rất thích hợp với những lúc bận rộn, không có nhiều thời gian chế biến. Thế nên nếu bạn đang tìm một món ăn ngon và chế biến nhanh như thế này, hãy lưu ngay công thức này nhé.

Nội trợ là việc gồm 101 việc không tên khác, nó chiếm rất nhiều thời gian của phụ nữ. Đặc biệt trong số đó, nấu nướng và dọn dẹp là 2 việc làm khiến cho chị em nội trợ lúc nào cũng đầu tắt mặt tối để hoàn thành. Chính vì vậy, một trong những mối quan tâm của chị em nội trợ đó là làm thế nào để nấu những món ăn ngon miệng mà lại nhanh chóng, dễ thực hiện. Những công thức nấu ăn nhanh, chỉ cần vài phút chế biến luôn được chị em sưu tầm và chia sẻ với nhau.

Nhưng may mắn là trong thời buổi hiện đại ngày nay, nhờ có những thiết bị điện tử hỗ trợ, chuyện nấu nướng của chị em đã vơi bớt phần nào cực nhọc. Đặc biệt là lò vi sóng . Thiết bị này giúp chị em tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng bởi chỉ cần sau vài phút, món ăn đã được nấu chín, nóng hổi và vô cùng ngon miệng. Và bạn có biết rằng thịt gà sau 5 phút luộc trong lò vi sóng sẽ chín và sẵn sàng để thưởng thức hay không? Nếu chưa biết hãy đến với công thức luộc gà sau đây nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

(Ảnh: wongnai)
(Ảnh: wongnai)

- 1 miếng thịt gà vừa đủ ăn

- Rễ rau ngò (rau mùi)

- 1 miếng riềng (1 phần thái lát, 1 phần thái nhuyễn)

- 1 củ sả

- 3 lá chanh

- 1 muỗng canh nước mắm

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu

- 1 muỗng cà phê đường

- 700ml nước lọc

Cách thực hiện:

- Đun sôi một phần nước trong lò vi sóng ở 1.100 watt trong 3 phút hoặc cho đến khi nước sôi. Sau đó cho thịt gà vào bát nước, chần thịt 1 phút trong bát nước sôi rồi vớt ra.

(Ảnh: wongnai)
(Ảnh: wongnai)

- Rễ rau ngò rửa sạch, sả đập dập, riềng thái lát, lá chanh rửa sạch. Sau đó cho tất cả vào bát lớn.

(Ảnh: wongnai)
(Ảnh: wongnai)

- Cho thịt gà đã chần sơ trong nước sôi vào bát đựng các loại gia vị, sau đó thêm những gia vị còn lại như riềng thái nhuyễn, nước tương, hắc xì dầu, đường, nước mắm. Cuối cùng, thêm phần nước còn lại vào bát.

(Ảnh: wongnai)
(Ảnh: wongnai)

- Nấu thịt gà trong lò vi sóng ở 1.100 watt trong 5 phút.

Sau 5 phút, lấy thịt ra kiểm tra bằng tăm. Nếu thịt đã chín bạn có thể thái nhỏ vừa ăn, nếu vẫn hơi sống, bạn có thể cho vào lò vi sóng nếu thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là được.

(Ảnh: wongnai)

(Ảnh: wongnai)
(Ảnh: wongnai)

Món thịt gà luộc thực hiện quá nhanh phải không nào? Hãy thử thực hiện và chia sẻ công thức này đến mọi người nhé.

Theo wongnai/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 52 phút trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 4 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 11 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top