Thông tin mới nhất về: luật hôn nhân và gia đình

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Vụ con gái bạo hành, đổ chất bẩn lên người mẹ già: “Chữ hiếu” thời nay khó vậy sao?

Vụ con gái bạo hành, đổ chất bẩn lên người mẹ già: “Chữ hiếu” thời nay khó vậy sao?

11/09/2020 19:21

GiadinhNet - Nhìn hình ảnh mẹ già ngồi bất động trên giường bị con gái ruột tát liên tiếp vào mặt, đổ chất bẩn lên đầu khiến nhiều người xót xa. “Chín tháng mang nặng, đẻ đau”, nuôi con khôn lớn, trưởng thành, người mẹ ấy chẳng thể ngờ rằng, khi về già lại phải chịu "trái đắng" từ chính đứa con mà mình nhất mực thương yêu…

Tags: con gái đánh mẹ già, mẹ đẻ bị con gái hất phân vào người, luật hôn nhân và gia đình, Điều 185 BLHS 2015, bạo lực gia đình

Ai được quyền nuôi con khi không có đăng ký kết hôn?

Ai được quyền nuôi con khi không có đăng ký kết hôn?

27/10/2015 08:15

GiadinhNet - Tôi yêu anh ấy khi đang là sinh viên năm thứ ba. Do không làm chủ được bản thân nên đã lỡ có thai với anh ấy. Khi đó, bố mẹ anh ấy đã đứng ra tổ chức đám cưới nhưng không cho chúng tôi được đăng ký kết hôn. Đến thời điểm tôi chuẩn bị tốt nghiệp đại học, do bận chuyện học hành nên có xảy ra mâu thuẫn với chồng, anh ấy đã đuổi tôi ra khỏi nhà và giữ cháu bé lại.

Tags: quyền nuôi con, pháp luật, luật hôn nhân và gia đình

Sau ly hôn, tôi muốn nhận con do vợ cũ sinh được không?

Sau ly hôn, tôi muốn nhận con do vợ cũ sinh được không?

22/10/2015 07:00

GiadinhNet - Lập gia đình được một năm, do những mâu thuẫn không thể hàn gắn, chúng tôi quyết định ly hôn vào tháng 5/2014. Thế nhưng, ly hôn được khoảng 4 tháng thì vợ tôi lập gia đình với một người đàn ông khác. Đến tháng 10/2014, vợ tôi sinh con (hiện cháu bé mang họ của người chồng mới). Bằng niềm tin nội tâm, tôi tin đây là con ruột của mình nhưng vợ cũ phủ nhận và cho rằng đó là con chung với người chồng cũ. Tôi cần làm thủ tục gì để chứng minh cháu bé là con của mình?

Tags: nhận con nuôi, pháp luật, luật hôn nhân và gia đình

Phải làm gì khi gia đình vợ cấm thăm con?

Phải làm gì khi gia đình vợ cấm thăm con?

06/10/2015 06:30

GiadinhNet - Do mâu thuẫn gia đình, tháng 6/2015, vợ chồng tôi ly hôn. Thời điểm ly hôn, chúng tôi đã có một bé trai 15 tháng tuổi, hiện cháu ở với mẹ. Thời gian qua, vì nhớ con nên tôi đến thăm nhưng gia đình vợ cũ xua đuổi, không cho gặp.

Tags: pháp luật, quyền thăm con, ly hôn, luật hôn nhân và gia đình

Tiền kiếm được bị vợ chiếm đoạt, giải quyết thế nào?

Tiền kiếm được bị vợ chiếm đoạt, giải quyết thế nào?

29/09/2015 08:00

GiadinhNet - Năm 2010, được người thân bảo lãnh, tôi đã sang định cư và làm việc tại Đức. Trong quá trình làm việc tại đây, tôi có tích góp được một khoản tiền gửi về nhờ vợ, mẹ vợ mua đất, gửi tiết kiệm hộ. Đầu năm 2015, tôi về nuớc thì mẹ vợ báo tin vợ tôi đã cầm hết số tiền này bỏ đi và thông báo sẽ không về nhà nữa, yêu cầu tôi viết giấy ly hôn.

Tags: chiếm đoạt tài sản, luật hôn nhân và gia đình, tài sản chung, pháp luật

Có được đón con về nuôi khi vợ cũ qua đời?

Có được đón con về nuôi khi vợ cũ qua đời?

19/06/2015 10:45

GiadinhNet - Vợ chồng tôi ly hôn khi con gái được 5 tuổi, tòa giao quyền nuôi con cho mẹ. Bốn năm sau, cô ấy mất, tôi đề nghị bố mẹ vợ cũ cho đón con về nuôi nhưng không được chấp thuận.

Tags: quyền nuôi con, luật hôn nhân và gia đình