Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm

Thứ ba, 10:00 16/03/2021 | Ăn

Vừa gây sóng gió và thu hút được vô vàn lời khen của cộng đồng mạng qua loạt 30 món ăn mùa cách ly chống dịch, mới đây cô bạn Thu Uyên (Hải Dương) lại tiếp tục chia sẻ trên trang Yêu Bếp công thức một món ngon cô nàng mới làm.

Trứng ngâm tương chính là món mà cô nàng đảm đang ở Hải Dương chia sẻ lần này. Món ăn không hề xa lạ này được cô nàng hướng dẫn rất chi tiết kem theo theo loạt hình ảnh sản phẩm lung linh, ngộ nghĩnh.

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 2.
Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 3.

Theo Thu Uyên thì cô nàng mới "chân ướt chân ráo" vào bếp làm món này và chỉ muốn khoe là nó thành công rực rỡ. Ngon miệng đưa cơm lại còn giúp tiêu thụ một trong nhiều loại nông sản của người nông dân trong vùng thì tội gì không làm thử nhỉ. Cùng theo chân cô gái đảm đang này để bắt tay vào giải cứu các em trứng thôi.

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 4.

Nguyên liệu làm trứng ngâm tương

- Trứng gà: 6 quả

- Nước tương (xì dầu): 200ml

- Nước lọc: 250ml

- Hành tây: 1/2 củ

- Hành lá: 5 nhánh

- Ớt xanh, ớt đỏ

- Mè rang: 10g

- Gia vị: đường, muối, rượu trắng, giấm ăn

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 5.
Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 6.

Cách làm trứng ngâm tương

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

- Trứng gà rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Ớt tươi để nguyên quả hoặc thái lát tùy thích.

- Hành tây lột vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Luộc Trứng Gà

- Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh giấm và 1 thìa cà phê muối để trứng chín dễ bóc vỏ hơn.

- Khi nước sôi hạ nhỏ lửa, lần lượt thả trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng cho trứng xoay đều để khi chín, lòng đỏ trứng sẽ nằm ở giữa, không bị đổ về một phía. Thời gian lý tưởng để luộc trứng lòng đào là khoảng 6 - 7 phút tính từ lúc nước sôi.

- Trứng chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá, chờ trứng nguội rồi mới bóc vỏ.

Bước 3: Nấu Nước Tương Ngâm Trứng

- Cho nước lọc, nước tương, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu trắng vào nồi, bật bếp đun sôi đến khi đường tan hết, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là được hỗn hợp nước tương để ngâm trứng.

- Chờ nước tương nguội hẳn, sau đó cho hành tây, hành lá, ớt và mè rang vào trộn đều.

- Xếp trứng vào túi zip hoặc hũ thủy tinh sạch có nắp đậy.

- Đổ hỗn hợp nước tương vào sao cho ngập trứng, ngâm khoảng 6 tiếng để trứng ngấm gia vị là có thể ăn được.

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 7.
Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 8.

Trứng được được xếp gọn gàng sạch sẽ trong túi zip

Bước 4: Thưởng Thức

Trứng sau khi ngâm đã ngấm gia vị, lấy trứng ra, dùng với cơm trắng, bánh mì hay mì sợi đều được. Trứng ngâm tương có màu nâu vàng đẹp mắt, xẻ đôi quả trứng thấy lòng trắng vừa chín tới, giòn mềm, lòng đỏ dẻo sệt, nước tương sóng sánh, thơm ngon.
Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 9.

Cách làm trứng ngâm tương

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 10.

Thành phẩm siêu ngon với lòng đỏ vàng óng dẻo quánh thơm ngon

Một số lưu ý và cách bảo quản trứng

Ngâm tương

Nếu lấy trứng trong tủ lạnh, bạn nên để trứng bên ngoài cho trở về nhiệt độ phòng mới đem luộc. Tốt nhất nên để ngoài rồi thực hiện luôn.

Sử dụng túi zip sẽ giúp trứng ngấm đều nước tương mà không phải lật trở mặt trứng. Trứng ngâm nước tương bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 tuần.

Đây là món ăn rất tiện lợi cho những ai không có nhiều thời gian nấu nướng. Nhưng nên ăn sau 6 tiếng và làm từ sáng đến bữa tối ăn có thể ăn được.

Loại bỏ nhàm chán mùa Covid và góp phần giải cứu nông sản quê hương cùng món trứng ngâm tương siêu ngon lại đưa cơm - Ảnh 11.

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 23 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top