Lẩu riêu ngao bắp bò phố Nghĩa Tân
Hà Nội lại trở rét, hai bàn tay lạnh cóng cứ đan vào nhau thật chặt. Giữa cái thời tiết giá buốt này, còn gì thú vị hơn khi ngồi bên bạn bè, cùng ăn một nồi lẩu nóng nhỉ?
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một hàng lẩu riêu ngao nằm ngay trên phố Nghĩa Tân, Cầu Giấy (đối diện cổng chợ Nghĩa Tân). Ấn tượng đầu tiên là quán có không gian khá khác so với những hàng lẩu vỉa hè khác ở Hà Nội bởi quán có 1 không gian vô cùng thoáng đãng, thoải mái và rộng rãi, có thể chứa lên tới hàng trăm người, xe để thoải mái mà không sợ bị "đuổi". Đây là một điểm cộng cho hàng lẩu này.
Bây giờ hãy cùng thưởng thức xem nhà hàng này nấu có ngon không nhé. Điểm đầu tiên đáng chú ý là độ đầy đặn của một đĩa cho 6 người: có khá nhiều đồ ăn, rất tươi, lại không độn thêm rau hay đậu phía dưới. Hấp dẫn nhất là vị nước lẩu thanh ngọt, nước dùng ninh sườn sụn, kết hợp với nước ngao, hành phi thơm lừng, lại dậy mùi dẫm bỗng nhìn lúc đói thì chỉ biết nuốt nước bọt ừng ực. Bình thường đi ăn lẩu bạn vẫn hay phải dùng ớt sa tế loại đóng hộp, nhưng quán này lại sử dụng ớt chưng, tạo được hương vị đặc trưng thơm ngon.
Nồi lẩu nhỏ xinh, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua, giò tai, đậu phụ rán... chỉ nhìn thôi, cũng đã thấy đủ mỹ vị. Các món nhúng của lẩu riêu ngao bắp bò phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối thái mỏng… Đợi lúc nước lẩu sôi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu ngao, chút ngọt của sườn sụn rất hợp, rất vào, kèm với chút bún thì không chê vào đâu được.
Còn thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ nhúng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm.
Một nồi lẩu riêu ngao ngon ở nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò mềm và thơm, sườn sụn bên dưới mềm, mà không mất đi độ giòn, sần sật ăn kèm theo là một chút rau, một vài miếng giò tai… ăn thế nào cũng không thấy ngán. Vừa có vị ngọt của nước xương, vừa dậy mùi thơm của dứa, miếng thịt bò mềm ngon, đậu rán giòn tan, mà lại thấm nước lẩu… còn gì có thể hấp dẫn hơn? Món lẩu này cũng rất hợp để ăn trong mùa hè nóng bức nhờ vị nước dùng thanh ngọt của ngao tươi và chua mát của dứa.
Nước lẩu ở đây phải nói rất chi "tròn vị", hơi chua chua mùi giấm bỗng, rất thanh và nhẹ, ngọt ngọt của ngao, chua chua vị dứa cùng với nước xương chất lừ.
Bên bạn bè vào những ngày lạnh giá, với nồi lẩu riêu ngao bắp bò thơm ngon này, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những phút giây ấm cúng, xua đi giá rét.
Ngoài lẩu riêu ngao bắp bò còn có rất nhiều món khác cho các bạn lựa chọn như lẩu lươn và các món nướng, giá cả lại phù hợp với túi tiền của teen mình nữa đấy, tùy theo số người mà bạn có thể gọi một nồi, giá dao động từ 200.000 VNĐ - 400.000 VNĐ đủ cho 4 đến 6 người ăn thoải mái không phải thòm thèm nhé!
Địa chỉ quán: Số 1 Nghĩa Tân, mở cửa từ 18h-23h
Theo Kênh 14
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 6 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.