Làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu: Giòn ngon, nhàn tênh, không còn lo bị bắn dầu, cháy khét
GiadinhNet - Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon. Các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.
Tóp mỡ là món ăn quen thuộc và dễ gây nghiền của bao thế hệ xưa nay. Ngày xưa được gọi là món ăn của nhà nghèo, tận dụng từ tóp đã rán hết mỡ để dùng hàng ngày khi dầu ăn chưa phổ biến như bây giờ. Nhưng ngày nay nó lại trở thành một món ăn khoái khẩu kiểu đổi gió đối với bất kỳ ai. Khi lên cơn thèm, các tín đồ ẩm thực lại bổ đi mua mỡ lợn về làm tóp.
Ấy nhưng, làm tóp mỡ ngại nhất là rán cứ phải canh chừng chảo vừa nóng và không khéo mỡ lại bắn tung tóe, hoặc quá lửa tóp lại bị khét. Để khắc phục nhược điểm này của chảo, các bạn có thể sử dụng làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu.
Có khá nhiều cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu. Trong đó, cách làm dưới đây được xem là nhanh, gọn, ngon các bà nội trợ có thể áp dụng ngay hôm nay.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu không nổ, không bắn, giòn ngon
Đầu tiên, các bạn cần chọn mua một miếng mỡ thật tươi ngon. Theo các chuyên gia ẩm thực thì nên chọn mua miếng mỡ ở phần lưng và phần bụng con lợn vì nó vừa rẻ lại vừa ngon.
Sau đó, các bạn rửa sạch với nước muối pha chanh. Để ráo rồi thái ra thành các miếng vuông tầm 2cm. Rồi cho tất cả vào nồi chiên không dầu.
Có nhiều cách sét nhiệt độ và thời gian chiên tóp mỡ, nhưng theo hot facebooker về ẩm thực "Ông anh thích nấu ăn" thì các bạn nên chiên tóp làm 3 lần theo công thức dưới đây thì sẽ đảm bảo không bắn, không nổ.
Lần đầu tiên là 150 độ trong vòng 15p, lần 2 là 160 độ trong vòng 10p.
Tóp mỡ chiên lần 1
Sau khi chiên lần 2 thì mọi người bỏ ra để nguội tầm 20p rồi mới chắt nước mỡ ra. Lần thứ 3 mọi người chiên ở 200 độ trong vòng 20-25p tùy theo độ nhỉnh hoặc hụt của kích cỡ miếng tóp mỡ mọi người cắt so với công thức.
Tóp mỡ thành phẩm trông vàng óng, giòn ngon.
Sau khi chiên lần 3 thì thành phẩm ra lò, sẽ rất giòn, ngon và sạch sẽ. Mọi người có thể pha nước sốt chua ngọt hoặc nước sốt cà chua để rim, hoặc rim với nước mắm đều rất ngon. Nếu chiên với nước sốt chua ngọt tỏi ớt thì ăn vặt uống bia rất cuốn. Còn rim nước mắm hoặc sốt cà chua thì hao cơm vô cùng, nhất là vào những ngày miền Bắc cứ mưa giông suốt thế này.
Tóp mỡ sốt tỏi ớt làm thành món ăn vặt uống bia xem bóng đá sẽ rất cuốn.
Công dụng của mỡ lợn
Nước mỡ chắt ra các bạn bỏ tủ lạnh cất đi để dùng nấu ăn xen kẽ với dùng dầu ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ heo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Mỡ là chất béo làm dung môi tốt để hòa tan các vitamin A, D, E, K, là những vitamin quan trọng trong cơ thể. Bỏ mỡ heo hay dầu thực vật đều không tốt cho cơ thể. Nên dùng song song chúng để vừa tốt cho hoạt động các cơ quan cơ thể, vừa tránh được bệnh tật.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỡ heo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, những người có độ tuổi trên 50, người đang bị rối loạn mỡ máu mới phải kiêng và nên ăn ít mỡ heo.
Tuy nhiên, những người có độ tuổi trên 50, người đang bị rối loạn mỡ máu mới phải kiêng và nên ăn ít mỡ heo. Trẻ em và người bình thường nên ăn hàng ngày với lượng vừa đủ.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 17 giờ trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
Loại hạt bé xíu xiu lại có 'uy lực' vô cùng lớn với nhan sắc của chị em, muốn tóc mượt da trắng cứ mang làm bánh ăn rất hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcCác công thức dưỡng nhan từ hạt vừng đen đều rất dễ thực hiện.
Kỳ Duyên xúc động nhìn lại ảnh thời phát tướng, tiết lộ thực đơn gần 30 món giảm cân, giúp lấy lại rãnh 11
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhìn lại hình ảnh của mình thời tăng 10 kg, Kỳ Duyên thấy xúc động bởi đã vượt qua chính mình, không ngừng nỗ lực cải thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày.
Công thức làm món trứng cá kho nghệ, thơm ngon béo ngậy
Ăn - 1 ngày trướcTrứng cá kho nghệ không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món trứng cá kho nghệ, ai cũng mê.
Đây là cách làm thức uống giúp ngừa nếp nhăn, chống nắng và giải nhiệt tốt: Nguyên liệu rẻ, dễ tích trữ để uống dần
Ăn - 1 ngày trướcThức uống này làm rất dễ, lại có thể bổ sung dưỡng chất giúp ngăn ngừa nếp nhăn và bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.
Ba loại quả chống nắng thường có trong thực đơn của Tăng Thanh Hà
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thói quen uống nước ép cà rốt hoặc ăn nhiều quả giàu chất chống oxy hóa như lựu, việt quất, góp phần tăng khả năng chống nắng tự nhiên cho da, hạn chế tổn thương do tia UV gây ra.
Quán chay mở 3 ngày đã phải 'làm lại' vì nóng của vợ chồng Ngô Thanh Vân có gì đặc biệt?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quán ăn thu hút sự tò mò của công chúng khi vừa khai trương.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.