Làm sạch gan lợn, người dùng muối hoặc dầu mè, còn đây mới là cách làm của đầu bếp
Chỉ với mẹo đơn giản này cũng có thể giúp gan lợn vừa sạch vừa tươi ngon, không còn mùi gây khi nấu.
Gan lợn không chỉ bổ dưỡng mà còn là món ăn được nhiều người ưa thích vì có độ thơm ngon, bùi bùi rất hấp dẫn. Tuy nhiên, khâu quan trọng nhất trước khi chế biến gan lợn thành các món hấp dẫn chính là sơ chế làm sao cho sạch. Có người dùng muối để rửa gan nhằm mục đích muối diệt trừ vi khuẩn, có người lại dùng dầu mè để gan thơm và tươi hơn. Tuy nhiên, đầu bếp lại có cách khác để làm sạch gan đó là sử dụng bột mì.
- Trước tiên, chuẩn bị một lượng bột mì thích hợp, cho vào một bát lớn, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào đó, thêm một muỗng muối và một muỗng dầu mè, khuấy thật đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Gan lợn rửa với nước, thái thành các miếng vừa ăn sau đó thả gan lợn vào các bát bột, ngâm 15 phút.
- Sau đó chà xát gan lợn bằng tay.
- Cuối cùng, rửa lại gan lợn dưới vòi một lần nữa. Giờ bạn có thể nấu gan lợn theo cách riêng của mình.
Với cách rửa này, gan lợn không những sạch mà cũng chằng mùi gây khó chịu!
Ngoài ra, nếu bạn xào gan, có thể lưu ý thêm 3 mẹo dưới đây để gan luôn mềm thơm:
- Cần phải chần gan trước khi xào 20 giây, vừa giúp gan sạch, diệt bớt vi khuẩn.
- Trước khi chần cần ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, xíu muối, dấm để gan đỡ mùi gây và sạch hơn.
- Khi xào cần xào nhanh để tránh cho gan quá chín dẫn tới bị khô, bở.
Theo Eva/Khám phá
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 8 giờ trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.