Hà Nội
23°C / 22-25°C

Làm bột chiên chuẩn vị Sài Gòn

Thứ bảy, 16:00 18/09/2021 | Ăn

Bột chiên là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ Sài Gòn. Miếng bánh vỏ ngoài giòn rụm, bên trong dẻo quyện với vị béo của trứng, ăn kèm đồ chua và nước chấm chua ngọt hài hòa.

Làm bột chiên chuẩn vị Sài Gòn - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 200 gr bột gạo

- 20 gr bột năng

- 400 ml nước lọc

- 1 thìa canh dầu ăn

- 1/2 thìa café muối ăn

- 3-4 quả trứng gà

- Đu đủ xanh hoặc cà rốt, củ cải

- Hành lá, ớt, tương ớt

- Gia vị khác: đường, giấm, hắc xì dầu, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Làm bột

- Hòa 200 gr bột gạo, nửa thìa muối cùng 400 ml nước lọc trong một chiếc ca nhựa lớn, nhớ đánh dấu mực nước. Khuấy đều bột rồi tiếp tục cho thêm 300 ml nước nữa để ngâm bột khoảng 4-6 tiếng trong tủ lạnh.

- Khi bột đã lắng xuống, bạn đổ hết nước ra. Tiếp tục cho thêm lượng nước mới theo đúng vạch đã đánh dấu vào nồi, thêm vào 20 gr bột năng, nêm 1 thìa café dầu, nửa thìa café bột nêm, nửa thìa café đường vào khuấy đều. Sau đó, cho nồi hỗn hợp bột lên bếp khuấy liên tục để bột sệt lại, nửa chín nửa sống rồi tắt bếp.

- Cho ra mâm nhào bột đến khi bột sánh mịn. Bắc nồi hấp cách thủy với lửa vừa khoảng 40 phút để bột chín kỹ. Chờ bột thật nguội rồi cho vào tủ lạnh, hôm sau lấy bột ra khỏi khuôn cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn nên để bột qua đêm trong tủ lạnh khi chiên sẽ rất ngon.

Bước 2: Làm đồ chua

- Gọt vỏ cà rốt, củ cải, đu đủ rồi bào thành sợi. Trộn đều hỗn hợp các loại củ này trong một âu to với 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa café muối rồi ngâm khoảng 15 phút.

Bước 3: Pha nước chấm

Khuấy đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước ấm, 4 thìa canh đường, 5 thìa canh nước tương, 1,5 thìa canh giấm, 1 thìa cafe tương ớt, chút ớt băm nhuyễn (nếu muốn ăn cay). Nên nếm theo khẩu vị gia đình.

Bước 4: Chiên bánh

- Đun nóng chảo, thêm chút dầu ăn cùng bột lên chảo chiên đến khi bột chín đều cả 2 mặt. Đập thêm 2 quả trứng đã đánh tan lên mặt bột, rồi chiên tiếp đến khi trứng chín. Rắc chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bột chiên là hoàn thành.

- Bày bột chiên lên đĩa, thêm chút cà rốt, củ cải bào ngâm chua ngọt. Rưới nước chấm lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm:

Làm bột chiên chuẩn vị Sài Gòn - Ảnh 3.

Bột vừa chiên xong nóng hổi, lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm dẻo quyện với vị béo của trứng, ăn kèm đồ chua và nước tương chua cay mặn ngọt hài hòa. Với nguyên liệu đơn giản, dễ mua trong mùa dịch, bạn có thể vào bếp làm bột chiên giòn nóng hổi, thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Giảm 3kg trong 5 ngày nhờ ăn loại quả không thể thiếu trong thực đơn giảm cân của sao Hàn

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Táo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Thực đơn 3 món siêu ngon, hấp dẫn, bạn đã thử chưa?

Ăn - 18 giờ trước

Để giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Làm bánh mì thơm phức, ngon lại tốt cho da dùng để ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều

Ăn - 22 giờ trước

Món bánh mì đậu đỏ mật ong vừa dễ làm lại siêu mềm, thơm và ngọt vừa phải, rất thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa hoặc trà chiều.

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Cách pha trà hắc kỷ tử thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Trà hắc kỷ tử không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn phải chú ý pha đúng cách mới tận hưởng đúng dưỡng chất của loại trà này.

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Mãn nhãn với gần 100 món ăn đặc sản Hưng Yên nổi tiếng xưa và nay

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Liên hoan ẩm thực tỉnh Hưng Yên lần thứ I năm 2024 đã hội tụ gần 100 món ẩm thực nổi tiếng của Hưng Yên xưa và nay.

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Loại quả là 'kho anthocyanin', giúp làm chậm quá trình lão hóa, mang sốt chua ngọt cực kỳ hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Cà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Quá trình giảm cân bị phá hỏng vì vô tình ăn phải những thực phẩm dễ hút dầu mỡ này, ăn càng nhiều càng béo

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có những thực phẩm rất hút dầu mỡ, không chỉ có thịt mà các loại rau cũng rất dễ ngấm dầu mỡ, làm cản trở quá trình giảm cân.

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Hao cơm phải biết với công thức thịt bò hầm đặc biệt, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 ngày trước

Thịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Giảm cân mà bỏ qua bữa ăn này thì không thể giảm được! Vì sao?

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Với Seo Yu Jin cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.

Top