Ngày 5 Tháng 2, 2020 | 10:38 AM

Với 1 ít bột giặt bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những cách diệt gián này đều có những ưu điểm chung là rất hiệu quả, an toàn và không tốn kém chút nào.

Chỉ cần một con gián xuất hiện, sẽ có cả một tổ gián trong nhà bạn, đôi khi rất khó để loại bỏ chúng. Gián gặm nhấm thức ăn, sách vở, đồ điện tử, thậm chí một số còn mang mầm bệnh cho con người. Mùi hôi của gián cũng như phân gián vương trên đồ đạc cũng rất khó chịu. Do đó việc đuổi gián, diệt gián trong nhà là điều ai cũng quan tâm.

Nếu bạn muốn tạm biệt nỗi lo về gián trong căn nhà của mình, hãy thử ngay các cách đuổi gián dân gian vừa an toàn lại hiệu quả dưới đây:

Dùng bột giặt

Với 1 ít bột giặt bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 2.

Bột giặt là có tác dụng diệt gián vô cùng hiệu quả, thậm chí còn hơn cả nhiều loại thuốc diệt côn trùng đầy chất hóa học bình thường. Chỉ cần rắc bột giặt ở nơi gián hay xuất hiện, gián ăn vào bột giặt sẽ chết.

Lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà

Với 1 ít bột giặt bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 3.

Một nghiên cứu của trường đại học Iowa (Mỹ) vào năm 1990 mà trang tin Ehow đã chia sẻ rằng: mùi hương của bạc hà có thể đuổi gián rất hiệu quả. Do đó, ở những nơi có gián hay xuất hiện, bạn có thể:

- Đặt cây bạc hà.

- Phun tinh dầu bạc hà. Ngoài ra, bạn có thể pha tinh dầu bạc hà với nước muối (hay nước giấm trắng) để thành dung dịch chống gián.

- Phun trà bạc hà cũng rất hiệu quả! Và đừng cho đường vào trà bạc hà nhé!

Dùng chanh

Với 1 ít bột giặt bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 4.

Chanh tốt cho sức khỏe con người nhưng lại không phải người bạn thân thiện với loài gián. Mùi chanh có tác dụng đuổi gián rất tốt, gián sẽ tránh xa nơi có loại quả này.

Do đó bạn có thể lau sàn nhà bằng nước pha thêm nước cốt chanh để đuổi gián.

Ngoài việc dùng các nguyên liệu để diệt và đuổi gián ra việc vệ sinh nhà cửa cũng rất quan trọng. đặc biệt là những nơi ẩm ướt hoặc bị dò rỉ nước là môi trường sống tuyệt vời cho lũ gián.

Gián sống được phải có nước. Chúng có thể sống một tháng không cần ăn nhưng không thể sống một tuần mà thiếu nước. Tìm tất cả các nguồn nước rò rỉ trong nhà bạn và sửa chữa chúng. Khi mất nguồn cung cấp nước, gián sẽ dễ sa vào bẫy của bạn.

Với 1 ít bột giặt bạn có muốn nhìn thấy gián trong nhà cũng khó - Ảnh 5.

Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cũng là một cách để diệt môi trường sống của loài gián.

Giữ nhà cửa sạch sẽ: Lau nhà thường xuyên bằng nước lau sàn. Địa điểm đầu tiên bạn cần chú ý chính là nhà bếp. Sau bữa ăn, rửa sạch bát đĩa và cất giấu thức ăn thừa cẩn thận. Đặc biệt chú ý lau dầu mỡ vương vãi trên bếp vì gián rất thích món này.

Giữ thức ăn trong hộp kín, không lưu trữ thức ăn quá hạn sử dụng. Không để trái cây trên mặt bàn.

Thu dọn thùng rác thường xuyên, nên dùng thùng rác có nắp đậy kín.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC