Ngày 8 Tháng 10, 2020 | 08:00 PM

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thoạt nhìn tưởng rất "vô duyên", nhưng khoảng trống hở to trước cửa mỗi nhà vệ sinh công cộng đều có lý do riêng của nó.

Những tiện ích dưới đây sẽ giải thích vì sao toilet công cộng lại có khoảng hở:

Lau dọn thuận tiện và nhanh chóng hơn

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ - Ảnh 1.

Với khoảng hở như vậy, việc lau dọn sẽ dễ hơn rất nhiều. Nước sẽ thoát đi dễ hơn, có thể đổ mạnh mà không sợ nước dềnh lên. Đặc biệt là với các buồng vệ sinh có vách hở, chỉ cần đứng từ một buồng là dội được nước cho tất cả các buồng còn lại.

Tạo cảm giác "vội vã" hơn

Khi đi vệ sinh, hầu hết mọi người có xu hướng ngồi lâu kiểu "dề dà" hơn trong những phòng có cửa kín mít bởi nó bị tách biệt khỏi những ồn ào bên ngoài, khiến người ta thấy "tự do" hơn, thậm chí có người còn tranh thủ "buôn dưa lê", lướt mạng chán chê trong đó.

Ở những nơi đông người thì tình trạng quá tải hay phải chờ đợi để đi vệ sinh là chuyện thường ngày. Chính vì lý do này, mà khoảng trống ở phía dưới cửa nhà vệ sinh sẽ khiến người dùng cảm thấy vội vã hơn, nhanh chóng hơn khi không còn "tự do một mình" và biết có nhiều người đợi chờ ở bên ngoài.

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ - Ảnh 2.

Xử lý kịp thời nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra

Trong một không gian kín hoàn toàn, nếu ai đó lên cơn đau tim đột ngột, bị ngất xỉu sẽ không ai nhận ra. Thay vào đó, nếu nhà vệ sinh có khoảng trống phía dưới, người bên ngoài dễ phát hiện. Họ có thể chui qua, mở khóa cửa và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ - Ảnh 3.

Ngăn chặn những hành vi xấu

Nhà vệ sinh quá kín đôi khi lại là "địa điểm lý tưởng" cho những hành vi xấu như quan hệ tình dục, sử dụng ma túy, hay thậm chí là đánh nhau.

Rõ ràng, nếu như buồng vệ sinh trống trên, trống dưới như vậy thì không ai dám thực hiện những hành vi xấu vì sẽ bị người bên ngoài phát hiện.

Để được 'cứu' khi hết giấy

Nếu sau khi bạn 'giải quyết' xong mới phát hết giấy thì thật bi kịch làm sao. Lúc này những khoảng hở sẽ giúp bạn dễ dàng xin được giấy vệ sinh từ những người phía ngoài hoặc buồng bên cạnh.

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ - Ảnh 4.

Tránh ám mùi lâu trong phòng

Sẽ thật là "kinh khủng" khi bạn bước vào nhà vệ sinh mà mùi của người khác vẫn còn nồng nặc trong đó. Vì thế, khoảng trống dưới cửa sẽ giúp mùi hôi tỏa dần, không ám lại trong phòng, khiến người đi sau "dễ thở" hơn.

Tiết kiệm chi phí

Đây là bài toán kinh tế có thể thấy rất rõ. Một cánh cửa dài bình thường đương nhiên sẽ đắt hơn cánh cửa chỉ có chiều dài bằng khoảng 2/3 của nó, do sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Mặt khác, nhờ kích thước nhỏ hơn sẽ giúp cánh cửa linh hoạt, dễ thay thế và lắp đặt ở mọi phòng, giúp tiết kiệm chi phí.

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ - Ảnh 5.

Tránh bị làm phiền

Nếu bạn đang ở trong nhà vệ sinh mà người bên ngoài không biết và đẩy cửa thì chỉ cần bạn lên tiếng là họ sẽ biết. Thử tưởng tượng đang đi vệ sinh mà bạn liên tục bị làm phiền vì những tiếng đẩy cửa thì sẽ khó chịu ra sao. Với thiết kế như thế này, người bên ngoài rất dễ nhận ra bên trong đang có người sử dụng và không làm phiền nữa.

Tại sao cửa buồng toilet cộng cộng lại hở trên hở dưới đến vô duyên vậy? Lý do cực kì bất ngờ - Ảnh 6.

Lối thoát bất ngờ

Hãy tưởng tượng chốt khóa cửa bất ngờ bị hỏng khiến bạn bị nhốt bên trong, phải chờ hàng giờ đợi ai đó tới trợ giúp. Tuy nhiên, trong trường hợp có khoảng trống lớn bên dưới hoặc phía trên có thể giúp người sử dụng dễ dàng "thoát nạn".

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC