Ngày 1 Tháng 12, 2015 | 05:37 PM

Những kiểu bạn bè bạn nên tránh xa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhưng không phải ai bên cạnh cũng là người bạn thực sự.

Khi nghĩ đến bạn bè, chúng ta thường cho rằng đây là một trong những điều tuyệt vời nhất cuộc sống ban tặng cho mình. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng không phải ai cũng là người bạn tốt để ta có thể bộc bạch mọi tâm tư. Bạn nên tránh xa những kiểu bạn bè dưới đây để không vướng vào rắc rối:

Không phải ai cũng có thể trở thành bạn. Ảnh minh họa
Không phải ai cũng có thể trở thành bạn. Ảnh minh họa

Kiểu người hay phán xét

Đừng bao giờ để những lời nói của người ưa phán xét ảnh hưởng đến bạn. Đây là kiểu bạn bè bạn nên tránh xa bằng mọi giá. Họ sẽ luôn cố gây ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn, từ đó chi phối các suy nghĩ và hành động của bạn.

Những người không bao giờ nhớ ngày sinh của bạn

Nếu một người luôn xuất hiện, đi chơi, gặp gỡ bạn mà không nhớ nổi ngày sinh của bạn, hay món bạn thích, quán café bạn hay tới hay thậm chí là tên người yêu của bạn thì người đó thật là tệ. Bạn bè thật sự sẽ là những người quan tâm và chịu khó dành một phần bộ nhớ của họ cho bạn. Tại sao lại phải chơi cùng một người hoàn toàn không biết gì về bạn?

Luôn luôn than phiền

Đây là kiểu người luôn than phiền về mọi thứ trong cuộc sống. Mỗi khi gặp họ, bạn sẽ chỉ nghe thấy những lời than thở muộn phiền và sầu não như thể cuộc sống toàn màu đen. Việc chia sẻ vui buồn trong cuộc sống với bạn bè là điều bình thường nhưng một người bạn chỉ coi bạn là thùng rác để trút tất cả những nỗi buồn thì lại là điều không tốt chút nào. Người bạn này sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên u ám hơn và mất đi thái độ lạc quan, tin tưởng.

Người bạn độc thân cay nghiệt

Người bạn này có thể đã trải qua một cuộc chia tay không mấy êm thấm. Do đó họ có thể có những phản ứng tiêu cực với những người khác giới. Tiếp xúc thường xuyên với những người bạn như thế trong thời gian dài sẽ khiến bạn suy nghĩ theo lối mòn của họ, một cách vô thức.

Những người luôn thất hẹn

Hãy kiểm tra lại tin nhắn của bạn, nếu có đứa bạn nào 9 trên 10 lần rủ đi chơi đều thất hẹn vì bận rộn thì tốt nhất là bạn cũng nên tạm biệt nhân vật đó. Sự thật là mọi người trên đời này đều bận rộn, nếu bạn thật sự quan trọng thì họ sẽ dành thời gian cho bạn. Vì thế, không nên mất thời gian với những người không có thời gian cho bạn.

Luôn tính toán thiệt hơn

Nếu họ giúp đỡ bạn một việc nhỏ nào đó, họ cũng ghi nhớ và chắc chắn sẽ yêu cầu bạn đền đáp lại trong tương lai. Họ không phải những người bạn hào phóng và mục đích của họ khi làm gì đó là để nhận lại điều tương tự hoặc hơn thế.

Người bạn "đào mỏ"

Kết bạn với kẻ "đào mỏ" - chắc chắn chúng ta đã từng gặp hoặc trải qua vấn đề này ít nhất một lần trong đời. Mượn tiền thường xuyên, lợi dụng tài chính, dựa dẫm quá nhiều vào bạn... Và khi bạn phản ứng nghiêm túc những hành động đó, họ sẽ ngay lập tức tảy chay bạn. Kiểu bạn bè như thế tuyệt đối chúng ta phải tránh xa.

Những người hay đố kị với bạn

Trong những giây phút bạn hạnh phút nhất mà người bạn thân không thể chia sẻ và hay buông ra những lời nói như : “dễ thôi mà, ai làm cũng được” hay “có gì đâu mà vui dữ vậy” thì đây có lẽ là một người bạn vẫn ngầm đố kị với bạn. Một người bạn chân chính là người sẽ cảm thấy vui khi nhìn thấy bạn thân mình được hạnh phúc.

Chỉ xuất hiện khi cần được giúp đỡ

Một người luôn chỉ xuất hiện khi cần sự giúp đỡ là kiểu bạn cần tránh. Một khi họ có được sự giúp đỡ cần thiết, họ sẽ lại biến mất. Ngược lại, nếu bạn họ hỗ trợ việc gì, bạn sẽ khó lòng nhận được sự giúp đỡ từ họ.

Những người luôn giận dỗi khó chịu

Bạn bè là những người luôn sẵn sàng bỏ qua cho nhau những lỗi lầm để gìn giữ mối quan hệ. Còn nếu bạn cảm thấy bạn là người duy nhất phải thường xuyên năn nỉ, xin lỗi cũng như níu kéo một người bạn thường xuyên giận dỗi thì tốt nhất là nên kết thúc với người bạn này. Nếu bạn bè mà phải mệt mỏi như vậy thì mất hết cả ý nghĩa.

Quá yêu bản thân mình

Đối với họ, họ chính là trung tâm của thế giới. Mọi thứ dường như chỉ xoay chung quanh họ. Nếu bạn cố lên tiếng về vấn đề của bản thân với họ, chắc chắn họ sẽ lại hướng chủ đề về mình. Không chỉ vậy, họ còn cho rằng cuộc sống hay những vấn đề của người khác chỉ là tầm thường và không thể so sánh với mình.

Sống giả tạo

Trước mặt bạn thì họ vờ như yêu quý bạn nhưng thực chất sau lưng lại rất ghét bạn. Họ luôn sẵn sàng ở bên bạn, chúc mừng, động viên bạn nhưng tình cảm thực sự trong lòng họ lại khác. Bạn cần phải tinh ý để nhận ra những người bạn kiểu này và tốt nhất là hãy tránh xa họ.

Lily (th)/Gia đình & Xã hội

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC