Ngày 20 Tháng 5, 2020 | 09:42 AM

Nhét cục bông có thấm loại nước này ở những chỗ chuột hay chạy qua, sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy bóng dáng chúng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau vài ngày thực hiện, thức ăn, quần áo, đồ dùng nhà bạn sẽ không bị cắn xé hay gậm nhấm nữa.

Chuột là một loài động vật gây nỗi sợ hãi cho con người, chúng không những phá hoại đồ đạc mà còn mang mầm bệnh nguy hiểm. Nếu không thể tiêu diệt chúng bằng các loại bẫy thì bạn có thể đuổi chúng ra khỏi nhà bằng một số mẹo vặt, chẳng hạn như dùng giấm.

Nhét cục bông có thấm loại nước này ở những chỗ chuột hay chạy qua, sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy bóng dáng chúng - Ảnh 2.

Cách làm rất đơn giản, bạn dùng một cái bát nhỏ, cho bông gòn vào trong nhỏ giấm ăn vào sau cho bông gòn ướt đẫm giấm là vừa. Mục đích của việc dùng bông gòn là vì chúng giữ mùi khá tốt và khó bay mất mùi.

Nhét cục bông có thấm loại nước này ở những chỗ chuột hay chạy qua, sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy bóng dáng chúng - Ảnh 3.

Dùng những miếng bông gòn đã được làm ướt bằng giấm vào những nơi chuột hay chạy qua như tủ bát, gần chạn bếp, bồn rửa chén hoặc nhét kín vào những nơi chuột đi qua lại thường xuyên.

Nếu phát hiện cục bông gòn bị khô hoặc không còn mùi giấm nữa thì bạn có thể thay thế cục bông gòn khác. Để vào những chỗ đó hoặc thậm chí có thay đổi vị trí khác nhau.

Nhét cục bông có thấm loại nước này ở những chỗ chuột hay chạy qua, sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy bóng dáng chúng - Ảnh 4.

Sau vài ngày sử dụng cách này bạn sẽ phát hiện trong ngôi nhà của bạn không còn bóng dáng của chú chuột nào hay những bãi nước tiểu chuột, phân chuột. Thức ăn, quần áo, đồ dùng sẽ không bị cắn xé hay gậm nhấm nữa.

Ngoài công dụng đuổi chuột, giấm còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khác.

Chống cỏ dại mọc

Nhét cục bông có thấm loại nước này ở những chỗ chuột hay chạy qua, sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy bóng dáng chúng - Ảnh 5.

Giấm trắng có tác dụng ức chế cỏ dại mọc. Vì thế, chỉ cần xịt dung dịch giấm lên lá cỏ dại, chúng sẽ không mọc lên nữa.

Giữ độ tươi của thịt

Giấm có tính axít nên có thể ngăn chặn các loại thực phẩm có tính kiềm bị hỏng. Vào mùa hè, thịt có thể dễ bị ôi. Bạn có thể nhúng một miếng vải vào giấm, sau đó sử dụng vải để bọc thịt. Làm như vậy có thể kéo dài độ tươi của thịt.

Tẩy vết bẩn trên thảm

Nhét cục bông có thấm loại nước này ở những chỗ chuột hay chạy qua, sau vài ngày bạn sẽ không còn thấy bóng dáng chúng - Ảnh 6.

Trộn 1 muỗng giấm với 2 lít nước ấm để tạo thành một dung dịch loãng. Sau đó, xịt dung dịch này kèm theo một chút thuốc tẩy lên vùng thảm bị bẩn. Chỉ cần để khô tự nhiên rồi dùng bàn chải chà nhẹ, bạn sẽ thấy vết bẩn biến mất.

Lau chùi tủ lạnh

Trộn một nửa nước với một nửa giấm. Dùng hỗn hợp này lau sạch các ngăn bên trong và bề mặt ngoài của tủ lạnh.

Đánh bật vết dầu mỡ trong lò nướng

Với những vết dầu mỡ bám ở cửa lò, bạn có thể đổ trực tiếp một chút giấm lên vết bẩn. Để 15 phút rồi lau sạch lại với miếng bọt biển.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC