Ngày 12 Tháng 5, 2020 | 04:55 PM

Nghe xong lý do này bạn sẽ về nhà và vứt ngay những đôi giày cũ ra sọt rác

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều người tiếc của thường đi những đôi giày cho đến cũ rích và rách mới chịu vứt đi, nhưng đó lại là sai lầm nghiêm trọng.

Nếu bạn muốn bàn chân được thoải mái và giảm thiểu tối đa việc đau lưng thì hãy từ bỏ ngay việc đi những đôi giày đã cũ. 

Nghe xong lý do này bạn sẽ về nhà và vứt ngay những đôi giày cũ ra sọt rác - Ảnh 2.

Giày bị mòn sẽ giảm khả năng hấp thụ sốc, gây hại cho đầu gối và cột sống của bạn. Nếu bạn không chạy thường xuyên, cũng nên thay giày khi bạn thấy đế giày đã bị mòn.

Ngoài những đôi giày cũ thì đây là những thứ đồ dùng cũ bạn nên thay thế theo định kì:

Bộ lọc không khí cũ

Nghe xong lý do này bạn sẽ về nhà và vứt ngay những đôi giày cũ ra sọt rác - Ảnh 3.

Bộ lọc không khí tích tụ khoảng 18kg bụi một năm, làm cho ngôi nhà của bạn biến thành một nơi nguy hiểm để sinh sống. Nhiều người bị bệnh hen suyễn, dị ứng và kích ứng da mà không nhận ra rằng chính các bộ lọc không khí cũ của họ là thủ phạm. Thay đổi bộ lọc không khí ít nhất 1 lần/tháng hoặc lựa chọn một máy lọc không khí có chức năng tiêu khử nấm mốc và bụi ra khỏi ngôi nhà của bạn.

Đồ trang điểm lỏng

Nghe xong lý do này bạn sẽ về nhà và vứt ngay những đôi giày cũ ra sọt rác - Ảnh 4.

Bất kỳ loại trang điểm lỏng nào, và kể cả mascara, đều có thể trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên vứt những vật này đi sau khi đã mở chúng trong vòng 3 tháng.

Kính

Nghe xong lý do này bạn sẽ về nhà và vứt ngay những đôi giày cũ ra sọt rác - Ảnh 5.

Nếu kính của bạn có các vết trầy xước, thậm chí rất nhỏ, chúng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ đôi mắt bạn. Vứt bỏ kính của bạn nếu chúng làm hại nhiều hơn lợi. kính bị xước không an toàn để sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn có một cặp kính mới theo toa.

Xà phòng kháng khuẩn

Nghe xong lý do này bạn sẽ về nhà và vứt ngay những đôi giày cũ ra sọt rác - Ảnh 6.

Xà phòng kháng khuẩn không giết được nhiều vi khuẩn hơn là xà phòng thông thường, và báo cáo của FDA năm 2014, cảnh báo rằng xà phòng kháng khuẩn có thể không an toàn khi sử dụng.

Lily (th)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC