Ngày 14 Tháng 5, 2020 | 10:09 AM

Mùa hè mồ hôi ra nhiều làm áo ố vàng ở nách và cổ khiến bạn chỉ muốn độn thổ, đây là cách khiến nó trắng trở lại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không cần dùng chất tẩy rửa độc hại để tẩy những vết ố vàng trên cổ và nách áo trắng nữa. Dưới đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn đánh bật vết bẩn một cách nhanh chóng.

Dùng muối

Mùa hè mồ hôi ra nhiều làm áo ố vàng ở nách và cổ khiến bạn chỉ muốn độn thổ, đây là cách khiến nó trắng trở lại - Ảnh 2.

Ngâm áo vào trong nước cho ướt đều phần cổ và nách áo.

Xát muối lên những chỗ bị ố vàng sau đó dùng bàn chải chà nhẹ nhàng lên phần bị ố tránh làm cho vải bị sờn.

Rồi sau đó giặt quần áo với nước giặt bình thường, quần áo sẽ sạch hết các vệt ố.

Phần lớn các vệt ố vàng có trên nách áo hay cổ áo đều là do mồ hôi ngấm lại và két vào khiến nó khó giặt sạch. Tuy nhiên, trong mồ hôi cơ thể thải ra có rất nhiều protein, và dung dịch muối sẽ hòa tan chúng.

Thuốc tím và chanh

Mùa hè mồ hôi ra nhiều làm áo ố vàng ở nách và cổ khiến bạn chỉ muốn độn thổ, đây là cách khiến nó trắng trở lại - Ảnh 3.

Ngâm áo sơ mi trắng bị ố vàng ở nách và cổ vào thuốc tím hòa tan. Một lúc sau áo sẽ bị ngấm màu tím và các vết ố, bẩn sẽ chuyển thành màu nâu loang lổ.

Vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và áo sẽ trở nên trắng sáng.

Tẩy vết ố vàng bằng rượu vodka

Mùa hè mồ hôi ra nhiều làm áo ố vàng ở nách và cổ khiến bạn chỉ muốn độn thổ, đây là cách khiến nó trắng trở lại - Ảnh 4.

Không chỉ để uống rượu vodka còn có thể sử dụng để tẩy trắng áo bị ố vàng khá hiệu quả. Hòa một ít rượu vodka vào nước theo tỷ lệ 1:1. Tiếp theo, đem dung dịch này bôi lên vùng bị ố vàng của quần áo, vết bám sẽ nhanh chóng biến mất, áo sẽ trắng sạch tinh tươm. Việc còn lại của bạn là giặt sạch sẽ, thơm tho quần áo lại với xà phòng mà thôi.

Phấn rôm

Mùa hè mồ hôi ra nhiều làm áo ố vàng ở nách và cổ khiến bạn chỉ muốn độn thổ, đây là cách khiến nó trắng trở lại - Ảnh 5.

Giặt sạch áo rồi lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, những chỗ thường bị két bẩn đọng lại. Sau đó dùng bàn là ủi nhẹ.

Lại rắc thêm ít phấn rôm, lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch.

Sử dụng thuốc aspirin

Mùa hè mồ hôi ra nhiều làm áo ố vàng ở nách và cổ khiến bạn chỉ muốn độn thổ, đây là cách khiến nó trắng trở lại - Ảnh 6.

Cho 4-5 viên thuốc aspirin vào 6-7 lít nước nóng. Chú ý nước càng nóng thì càng nhanh hòa tan được thuốc. Sau đó ngâm quần áo trong dung dịch này qua đêm, hoặc trong 6-8 tiếng, quần áo phải ngập trong nước, hoặc bạn cũng có thể cho 5 viên aspirin vào máy giặt khi đang giặt quần áo. Áo quần sẽ trắng sạch tinh tươm mà bạn không phải giặt lại bằng bột giặt.

Lily (th)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC