Ngày 18 Tháng 1, 2016 | 11:26 AM

Mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm

  MỚI NHẤT

Những chiếc cổ áo sơ mi luôn là những kẻ "khó trị" khi giặt là. Dưới đây là vài mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm giúp bạn đánh bật vết bẩn một cách nhanh chóng.

1. Sử dụng muối ăn

Mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm là bạn sử dụng muối ăn (Ảnh minh họa)

Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại khiến vết bẩn khó giặt sạch, trong mồ hôi có chất Prôtêin, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn.

Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại khiến vết bẩn khó giặt sạch, trong mồ hôi có chất Prôtêin, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn.

Trước tiên ta cần phải đem quần áo ngâm cho ướt đều, ở cổ áo và ống tay áo. Xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, dùng bàn chải chà nhẹ tránh làm hỏng cổ áo. Sau đó dùng nước giặt cho hết muối, rồi giặt như bình thường.

2. Mẹo sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng cũng là 1 trong những mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm (Ảnh minh họa)

Bạn có thể thay thế muối bằng kem đánh răng và thực hiện các bước tương tự như trên.

3. Phấn rôm giúp việc giặt giũ dễ hơn cho lần tiếp theo

Mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm là sử dụng phấn rôm (Ảnh minh họa)

Áo sau khi giặt sạch, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo. Tiếp theo bạn dùng bàn là ủi nhẹ.

Cuối cùng, bạn lại rắc thêm ít phấn rôm, lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch.

4. Xăng giúp áo mới dễ giặt hơn

Áo sơ mi mới may, trước khi sử dụng, bạn dùng bông tẩm xăng (tốt nhất là xăng trắng) thoa xăng lên cổ áo và tay áo một vài lần.

Đợi đến lúc xăng khô bốc hơi, mới dùng nước sạch để giặt. Sau khi làm như vậy, khi áo mặc bẩn, cổ áo và ống tay áo rất dễ giặt sạch.

5. Sử dụng dấm trắng

Sử dụng giấm trắng là những mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm (Ảnh minh họa)

Ngâm cổ áo bẩn trước khi giặt bằng cách đổ trực tiếp giấm lên vết bẩn và ngâm từ 15-20’. Giặt áo sơ mi bằng nước lạnh và bạn nên giặt bằng tay sẽ sạch hơn giặt bằng máy.

6. Bột baking soda tẩy sạch vết bẩn trên cổ áo

Mẹo giặt cổ áo sơ mi trắng sạch tinh tươm là dùng bột Baking soda tẩy vết bẩn trên áo (Ảnh minh họa)

Đổ bột baking soda vào một cái chén nhỏ, thêm giấm vào để hỗn hợp sền sệt. Đắp dung dịch này lên vết bẩn và để từ 15-20’ rồi giặt lại bằng nước lạnh, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

7. Khắc phục quần áo bị ố vàng

- Đồ dệt bằng sợi bông: Nếu khi ủi bị ngả vàng, bạn có thể rắc lên một ít muối tinh, dùng tay vò nhẹ, đem phơi nắng một lúc, dùng nước trong giặt sạch, các vết ố sẽ dần mất đi.

- Đồ tơ lụa: Bạn có thể dùng một ít bột Cácbônát Natri hòa với nước (chỉ sền sệt), đem bôi lên chỗ bị ố vàng, đợi một lát, dùng một mảnh vải ẩm lót lên trên, là lại một lần, vết ố sẽ hết.

- Đồ nỉ, dạ: Bạn có thể giặt sơ, dùng mũi kim khâu gạt nhè nhẹ vào chỗ bị ố, rồi dùng một mảnh vải ướt lót lên, ủi vài lần.

- Vải dệt từ sợi nhân tạo: Phải lập tức lót ngay một chiếc khăn ướt lên rồi dùng bàn ủi là qua. Nếu chỉ bị ố nhẹ, cách này sẽ giúp làm hết ngay.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC