Ngày 19 Tháng 5, 2020 | 03:12 PM

Lôi hết đồ trắng mặc đã lâu trong tủ ra ngâm vào baking soda, nhìn kết quả sau đó mới kinh ngạc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Baking soda chưa bao giờ ngừng làm chúng ta bất ngờ khi thể hiện một cách hoàn hảo trong nhà bếp, trên giường, trong phòng tắm… Và bây giờ là một mẹo nữa nhé, bạn đã bao giờ thử giặt quần áo với baking soda?

Trong tủ quần áo của chúng ta ai cũng sẽ có một hoặc nhiều món đồ màu trắng. Đây là màu trang phục rất dễ mix, đơn giản nhưng lại trang trọng. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của nó là rất dễ bị ngả màu sau một thời gian sử dụng. Để nó trắng sáng trở lại bạn có thể thử cách sau:

Hòa khoảng 200gr baking soda với 4l nước, rồi ngâm quần áo vào. Baking soda có tác dụng làm sạch và khử mùi tự nhiên, nó giúp tẩy các vết ố bẩn, mồ hôi đồng thời phục hồi quần áo về dạng ban đầu hiệu quả. Sau đó, bạn giặt lại với bột giặt và xả lại với nước sạch hoặc nước xả vải là được.

Lôi hết đồ trắng mặc đã lâu trong tủ ra ngâm vào baking soda, nhìn kết quả sau đó mới kinh ngạc - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi dùng baking soda để tẩy quần áo thì phải lưu ý một số điểm sau:

- Nếu dùng baking soda để khử mùi của quần áo thì nên ngâm chung với hỗn hợp nêu trên qua đêm, để đến sáng hôm sau mới giặt lại bình thường.

- Với quần áo có mùi thì hãy dùng nước ấm nóng để giặt. Tuy nhiên, đối với quần áo màu, vải mỏng hay chất liệu vải đặc biệt thì bạn nên dùng nước lạnh.

- Trong quá trình giặt, nếu bạn muốn tăng thêm tính hiệu quả thì có thể cho thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt.

Lôi hết đồ trắng mặc đã lâu trong tủ ra ngâm vào baking soda, nhìn kết quả sau đó mới kinh ngạc - Ảnh 3.

Chỉ khoảng 200gr baking soda, 4l nước và không quá nhiều công sức, những món đồ màu trắng sáng của bạn có thể được biến đổi một cách hết sức thần kỳ.

Ngoài baking soda bạn có thể dùng những thứ khác để tẩy trắng quần áo an toàn:

Dùng rượu Vodka

Lôi hết đồ trắng mặc đã lâu trong tủ ra ngâm vào baking soda, nhìn kết quả sau đó mới kinh ngạc - Ảnh 4.

Loại rượu này không chỉ là thứ đồ uống mà còn là chất để tẩy trắng quần áo cũng rất an toàn và hiệu quả. Trước tiên, hãy trộn một ít rượu vodka vào nước theo tỷ lệ 1:1. Sau khi trộn xong, đem dung dịch này bôi lên vùng bị ố vàng của chiếc áo trắng, vết bẩn ố sẽ nhanh chóng biến mất, áo sẽ trắng sạch tinh tươm.

Sau khi tẩy xong, chị em có thể giặt áo lại với nước để áo luôn thơm tho nhé!

Giấm ăn

Lôi hết đồ trắng mặc đã lâu trong tủ ra ngâm vào baking soda, nhìn kết quả sau đó mới kinh ngạc - Ảnh 5.

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải. Hòa lẫn 1 cốc giấm ăn với bột giặt, nếu vết bẩn quá cứng đầu như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo… các bạn có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó, dùng tay chà nhẹ nhàng và xả lại bằng nước trước khi giặt. Mùi giấm sẽ bay hết khi quần áo khô.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC