Ngày 20 Tháng 11, 2017 | 08:30 AM

Kiểu người khiến cuộc sống của bạn trở thành "ác mộng"

  MỚI NHẤT

Bạn sẽ chẳng thể có một mối quan hệ chung thủy nếu chấp nhận bạn đời có những tính cách này.

Người thường xuyên phê bình

Những người này như hoàn toàn không có ấn tượng gì về bạn, họ luôn cố gắng tìm ra những điểm yếu và tìm cách thay đổi bạn. Những "nhà phê bình" này thường nghĩ rằng họ đang quan tâm, nhưng như một quy luật, những mối quan hệ như vậy không tốt cho cả hai người.

Người ghê gớm hay ghen tị

Sống với một người ghê gớm hay ghen tị có thể giống với một vở kịch opera của Ý. Tuy nhiên, khi người bạn đời ghen tị với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình hoặc bạn tình trong quá khứ, điều đó không tốt. Không ai muốn trở nên điên loạn vì ghen tị liên tục, đúng không?

Người hay nói điêu

Người hay nói điêu bắt đầu nói ngay từ những ngày đầu tiên, và họ hầu như không bao giờ dừng lại. Không chỉ tâng bốc những điều trong cuộc sống của họ mà còn thay đổi hoàn toàn cùng với các sự kiện cá nhân. Người như vậy cũng không bao giờ tin tưởng bạn, và sẽ không có tương lai cho một mối quan hệ mà không có sự tin tưởng lẫn nhau.

Người hay nghi ngờ

Mọi thứ đều như là một bi kịch cho những người như vậy. Họ chắc chắn cả thế giới như đang chống lại họ: đồng nghiệp, người thân yêu và gia đình. Bạn chỉ nên quyết định nếu thực sự muốn bình tĩnh, gắn bó và an ủi một người như vậy trong suốt cuộc đời.

Người hay dựa dẫm

Người hay dựa dẫm không bao giờ có bất kỳ quyết định nào, và họ có một thói quen đặt trách nhiệm vào vai của đối tác của mình. Họ cần một "bố" hoặc một "mẹ" để bảo trợ mọi hành động của họ. Hãy suy nghĩ hai lần trước khi đảm nhận vai trò đó.

Người ưu tiên công việc

Những người đánh giá cao công việc của họ nhiều hơn bạn không bao giờ là đối tác đáng tin cậy. Lúc đầu, bạn thậm chí có thể tự hào về một người chăm chỉ như vậy. Nhưng thực sự họ sẽ dành rất ít thời gian cho bạn ngoài thời gian chủ yếu là công việc.

Suy nghĩ khác biệt

Những người khác giới luôn thu hút nhau, và thật thú vị khi họ ở bên nhau. Tuy nhiên, khi sự khác biệt về tính cách khiến không thể tìm thấy điểm chung, họ sẽ dành thời gian để tranh cãi.

Người vụ lợi

Những người vụ lợi dựa vào sự tin tưởng của bạn, và sau đó họ bắt đầu lợi dụng sự tin tưởng đó. Theo nguyên tắc, các đối tác phải đáp ứng họ càng sớm càng tốt, chi tiêu tất cả số tiền, và giải quyết tất cả các vấn đề của họ.

Người nghiện

Vấn đề này liên quan đến người nghiện ma túy, người nghiện rượu, vv... Người nghiện ngập do không kiểm soát được bản thân sẽ có những hành vi gây hậu quả nặng nề cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Những người ích kỷ

Người ích kỷ không chỉ đơn giản yêu bản thân mình mà họ quên đi những người khác và nghĩ rằng đó là OK. Đôi khi đối tác đó còn thậm chí quên hỏi bạn về ngày sinh, vậy lý do nào họ sẽ chăm sóc bạn?

Người kiểm soát

Những người này không biết "không gian riêng tư" nghĩa là gì. Họ muốn ở gần mọi lúc và kiểm tra mọi cuộc gọi hoặc trang web bạn truy cập. Ngay cả khi bạn thích xem phim dành cho người lớn, trở thành người lớn. Những người như vậy luôn có lý do để theo dõi bạn. Bạn có thực sự cần một "người chinh phục" trong không gian riêng tư của mình? Chúng ta ai cũng đều có quyền riêng tư cá nhân.

Theo Trung Nam

Brightside/Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC