Ngày 8 Tháng 2, 2020 | 08:43 AM

Kiến một đi không trở lại chỉ vì để loại vỏ cây này trong nhà

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vắt một ít chanh, đặt một ít vỏ quế vào vị trí kiến hay lui tới - đây là những cách đuổi kiến cực nhanh gọn, đảm bảo ngày hôm sau chúng sẽ tự giác “khăn gói” ra khỏi nhà bạn.


Vỏ quế

Kiến một đi không trở lại chỉ vì để loại vỏ cây này trong nhà - Ảnh 2.

Rải quế xung quanh nơi có kiến, phun tinh dầu quế quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,… khiến lũ kiến "khăn gói" ra đi khỏi nhà bạn cực kì hiệu quả.

Vỏ cam

Kiến một đi không trở lại chỉ vì để loại vỏ cây này trong nhà - Ảnh 3.

Cho vỏ cam + một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến.

Bột ngô

Kiến một đi không trở lại chỉ vì để loại vỏ cây này trong nhà - Ảnh 4.

Nếu bạn đang bị lũ kiến phá hoại quá nhiều, bạn có thể sử dụng bột ngô. Bột ngũ cốc không chỉ ngăn ngừa kiến mà còn làm cho chúng phải "tháo chạy", thậm chí tiêu diệt chúng.

Kiến xem bột ngô như là thực phẩm nhưng trong thực tế kiến không thể tiêu hóa được nó và cuối cùng, bị chết sau khi ăn bột ngô.

Bột ngô không khiến cho kiến chết ngay lập tức nhưng chắc chắn hiệu quả. Nó cũng rẻ và thân thiện với môi trường nên có thể là lựa chọn sử dụng lâu dài và an toàn trong nhà bạn.

Dùng băng dính 2 mặt

Kiến thường dễ dàng bò lên những hộp bánh kẹo, lọ thức ăn,… trong nhà bạn, và có một cách khá hay ho lại tiết kiệm để bạn bẫy chúng dễ dàng. Dán băng dính hai mặt xung quanh thứ đồ mà bạn cần "bảo vệ" khỏi lũ kiến, khi chúng lỡ bước chân vào cũng là khi chúng bị dính chặt vào bẫy.

Bột mì

Bạn chỉ cần rắc bột mì vào khu vực kiến sống hoặc có thể rải vào những khu vực bạn đựng thức ăn. Khi có mùi của bột mì, kiến sẽ không bén mảng tới.

Nước sôi và nước rửa bát

Kiến một đi không trở lại chỉ vì để loại vỏ cây này trong nhà - Ảnh 5.

Với những trường hợp muốn diệt cả tổ, cách đuổi kiến đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là đổ ngay nước vừa đun sôi vào tổ kiến. Hoặc bạn có thể tự tạo dung dịch diệt kiến từ nước và nước rửa bát, sau đó xịt vào tổ kiến, chúng sẽ không còn đường thoát mà phải đầu hàng ngay.

Ngoài ra, bạn nên phòng chống kiến bằng các việc sau:

– Đổ rác thường xuyên cũng là một trong những cách phòng chống kiến hiệu quả, khi những thức ăn thừa trong giỏ rác là nơi kiến rất thích cư ngụ.

– Sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến, hoặc bạn có thể sử dụng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến kiến căng phình bụng lên và sẽ chết. Bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến mà không cần dùng đến hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

– Giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt. Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Hoặc đơn giản hơn, với những thức ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh thì bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để tránh kiến.

– Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC