Ngày 22 Tháng 5, 2020 | 09:03 AM

Không sợ đứt tay, không tốn công chà rửa, chỉ với mẹo nhỏ này máy xay sinh tố sẽ sạch bong trong vòng chưa đến 1 phút

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Máy xay sinh tố sau khi xay xong thường bị thực phẩm bám đầy, đặc biệt phần dao cắt rất khó chà rửa. Tuy nhiên, tất cả sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn biết được mẹo nhỏ này.

Sau khi sử dụng xong, nhiều người ngại nhất là chà rửa máy xay sinh tố. Nhất là phần lưỡi cắt có thể làm đứt tay bạn bất cứ lúc nào. Nhưng bạn biết không, bản thân chiếc máy xay có thể tự làm sạch chính nó mà bạn không cần phải động tay vào đấy. Hãy xem cách làm sau để biết nhé:

Máy xay sinh tố sau khi sử dụng xong bám đầy thực phẩm.

Bạn hãy cho nước vào lắc nhẹ để trôi bớt thực phẩm ra ngoài.

Sau đó đổ một ít nước rửa bát vào.

Tiếp tục cho nước sạch vào, khoảng 1/2 thân máy.

Giờ chỉ cần lắp cối xay vào và cho máy chạy trong vòng 30 giây.

Xong đó gỡ máy ra rồi dội qua nước sạch là sạch bong không còn chút thực phẩm bám nào.

Không chỉ có tác dụng làm sạch đồ dùng, nước rửa bát còn có những công dụng không thể ngờ tới:

Diệt côn trùng trong nhà

Nước rửa bát có thể diệt được các loại côn trùng có trong nhà như bọ chét, kiến, gián, ruồi,... Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần trộn 1 muỗng canh nước rửa bát với 200ml nước lạnh. Cho dung dịch vào bình xịt và xịt thẳng vào ổ, nơi côn trùng sinh sống là được.

Riêng đối với ruồi giấm, sử dụng 1 muỗng canh nước rửa bát có hương trái cây rồi trộn với 100ml giấm gạo. Cho dung dịch vào bát, phủ túi ni lông đã được đục lỗ sao cho ruồi có thể bay vào được. Chúng sẽ bị thu hút do mùi giấm, hương trái cây và tự chết bên trong.

Không sợ đứt tay, không tốn công chà rửa, chỉ với mẹo nhỏ này máy xay sinh tố sẽ sạch bong trong vòng chưa đến 1 phút - Ảnh 8.

Tẩy vết bẩn dầu mỡ trên quần áo

Nếu không may quần áo bạn bị bẩn như thức ăn, dầu mỡ, bạn đừng quá lo lắng vì nước rửa bát trong nhà bạn chính là vật sẽ giúp bạn gạt bỏ nỗi lo đó. Hãy nhỏ một vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ và sau đó mang đi giặt bằng nước ấm.

Bạn cũng có thể dùng oxy già trộn với nước rửa bát, sẽ đánh bay vết bẩn nhanh hơn. Tuy nhiên chỉ được áp dụng cho quần áo trắng, không được áp dụng cho quần áo màu.

Loại bỏ vết bẩn do rượu vang đỏ gây ra

Rượu vang đó có thể sẽ là một cơn ác mộng nếu bạn không may làm đổ nó ra quần áo. Khi ấy một trong những cách tẩy vết bẩn từ rượu vang đỏ chính là trộn hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê nước rửa bát với 1 cốc nước oxy già. Sau đó, bạn dùng một miếng bọt biển sạch thấm vào hỗn hợp rồi nhẹ nhàng thấm vào vết bẩn. Hãy để như vậy trong vài phút, khi thấy vết rượu vang không còn nữa thì đem đi quần áo đó đi giặt sạch với nước lạnh.

Không sợ đứt tay, không tốn công chà rửa, chỉ với mẹo nhỏ này máy xay sinh tố sẽ sạch bong trong vòng chưa đến 1 phút - Ảnh 9.

Tẩy vết dầu nhớt trên sàn nhà xi măng

Đôi khi do không cẩn thận nền nhà bạn bị dầu nhớt bắn lên sàn. Hãy khắc phục sự cố này bằng cách đổ baking soda lên vết dầu nhớt rồi đổ vài giọt nước rửa chén lên vết bẩn. Dùng bàn chải chà mạnh lên vết bẩn để yên trong vài giờ. Rồi mới rửa sạch bằng nước và cứ lặp đi lặp lại như vậy đến khi sàn nhà sạch bóng.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC