Ngày 15 Tháng 5, 2020 | 03:22 PM

Hầu hết chúng ta đang đổ nước ra khỏi chai sai cách

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bạn nghĩ đơn giản chỉ là đổ nước thôi cần gì cầu kì như vậy đúng không? Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn bạn nghĩ đấy.

Những chai nước xuất hiện xung quanh chúng ta hằng ngày. Lúc sử dụng xong bạn muốn tái chế để sử dụng sang việc khác đồng thời bảo vệ môi trường. Bạn cần làm sạch nó với nước. Vào những lúc này bạn đang làm thế nào?

Hầu hết chúng ta đang đổ nước ra khỏi chai sai cách - Ảnh 2.

Phương pháp nhiều người hay sử dụng nhất là dốc ngược chai lên

Hầu hết chúng ta đang đổ nước ra khỏi chai sai cách - Ảnh 3.

Hoặc đổ nghiêng

Hầu hết chúng ta đang đổ nước ra khỏi chai sai cách - Ảnh 4.

Hoặc vừa dốc vừa bóp

Tất nhiên, những cách này đều sẽ giúp bạn đổ nước ra khỏi chai nhưng sẽ khá tốn thời gian đấy. 

Bạn muốn làm nhanh hơn không? Có một cách sẽ giúp bạn đổ nước ra một cách nhanh chóng. Bạn lấy tay bịt miệng chai lại rồi lắc theo hình xoắn ốc. Khi bỏ tay ra, nước sẽ chảy ào ào mà không cần bóp. Phương pháp này có thể áp dụng cho cả chai nhựa lẫn chai thủy tinh. 

Hầu hết chúng ta đang đổ nước ra khỏi chai sai cách - Ảnh 5.

Lý do của việc này là khi bạn lắc chai theo hình xoáy ốc, nước sẽ theo quán tính dạt sang 2 bên, tạo thành một đường đi cho không khí ở giữa. Lúc này, không khí sẽ lọt vào chai nhanh hơn, và theo chiều ngược lại nước được đổ ra với tốc độ tăng lên đáng kể.

Còn nếu đơn giản chỉ dốc ngược chai xuống, nước và không khí sẽ bị tắc ở cổ chai. Khi nước ra được một ít, không khí tràn vào tạo thành các bong bóng nước khiến nước tắc lại. Đây là một quá trình khá tốn thời gian.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC