Ngày 10 Tháng 6, 2019 | 08:00 PM

Dùng kem đánh răng để vệ sinh tủ lạnh: Hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ đến sung sướng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đối với những mảng bám cứng đầu trong tủ lạnh thì kem đánh răng cực kì có tác dụng.

Tủ lạnh là một vật dụng nhà bếp vô cùng quan trọng và không thể thiếu của các gia đình. Do đặc tính giữ lạnh và phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau nên tủ lạnh rất dễ bẩn và biến thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, vệ sinh tủ lạnh là việc cần làm và chúng ta nên đảm bảo làm 1 tháng 1 lần.

Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn hãy tham khảo các phương pháp làm sạch tủ lạnh đơn giản dưới đây nhé:

Dùng kem đánh răng

Không chỉ giúp bảo vệ cho hàm răng luôn trắng đẹp, kem đánh răng cũng có những hữu ích khác mà bạn không thể ngờ đến, chẳng hạn như vệ sinh tủ lạnh.

Để làm sạch tủ lạnh từ bên ngoài, bạn có thể dùng miếng vải mềm và một chút kem đánh răng để lau. Với những góc khuất và kẽ nhỏ, bạn có thể dùng bản chải đánh răng cọ mạnh để đánh bay bụi bẩn.

Đối với những mảng bám cứng đầu, có thể sử dụng kem đánh răng thoa lên để khoảng 5 phút sau rồi mới chà rửa. Sau khi xong việc, bạn có thể dùng quạt đứng để hong khô tủ lạnh, sức gió của quạt đứng sẽ làm tủ mau khô hơn hoặc dùng khăn khô lau lại lần nữa để thấm nước.

Ngoài kem đánh răng, còn có thêm những cách làm sạch tủ lạnh sau:

Dùng tinh dầu cam

Ngoài hai cách trên còn một cách khá hữu hiệu để đẩy mạnh quá trình khử mùi, hãy dùng bông gòn thấm tinh dầu vani rồi bỏ lên đĩa cho vào tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu cam để khử mùi.

Nước cốt chanh

Nước chanh không chỉ giúp làm sạch vi khuẩn, bụi bẩn mà còn khử mùi cực kỳ hiệu quả. Vệ sinh tủ lạnh bằng nước chanh sẽ giúp nó thơm tho và sáng bóng hơn.

Cho nước cốt chanh và nước ấm vào bình xịt. Lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Xịt hỗn hợp đều khắp bên trong tủ lạnh. Để nguyên trong 5 phút rồi dùng khăn sạch lau qua. Sau đó, giặt sạch khăn, vắt ráo nước rồi lau qua tủ lạnh thêm lần nữa.

Giấm trắng

Giấm trắng là một nguyên liệu trong mỗi gian bếp, có tác dụng làm sạch tủ lạnh rất hiệu quả nhờ đặc tính tẩy nhờn, tẩy vết bẩn bám trên bề mặt tốt.

Dụng cụ

½ cốc giấm trắng và 1 cốc nước ấm 500 ml

Bình xịt và một miếng vải sạch

Cách làm

- Trộn giấm trắng và nước vào bình xịt

- Dọn sạch đồ ăn trong tủ lạnh và xịt dung dịch lên những chỗ cần làm sạch

- Chờ 5 phút và lau sạch

Dùng cà phê

Nếu như ở trên bạn đã sử dụng baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp bột để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Baking soda

Các bạn có thể dễ dàng khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng cách sử dụng một ít baking soda. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC