Ngày 12 Tháng 5, 2020 | 08:45 AM

Để giấy bạc vào bên trong quần áo khi là, kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ được dùng như một "phụ tá" đắc lực trong công cuộc nấu nướng, giấy bạc còn có những công dụng đáng ngạc nhiên mà ít người biết đến.


Là quần áo cùng lúc hai mặt

Để giấy bạc vào bên trong quần áo khi là, kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy - Ảnh 2.

Bạn sẽ không còn phải tốn công là từng mặt của quần áo nữa, chỉ cần đặt một miếng giấy bạc vào bên trong quần áo bạn sẽ là cùng lúc được cả 2 mặt. Sở dĩ làm được việc này là bởi giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt nhanh hơn tới mặt còn lại của quần áo.

Đánh bóng nồi và chảo inox

Để giấy bạc vào bên trong quần áo khi là, kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy - Ảnh 3.

Nồi, chảo inox nấu lâu ngày bị dầu mỡ, két bẩn bám vào, nếu chỉ dùng xà phòng rửa bát bình thường thì khó có thể đánh sạch. Đừng lo, bạn sẽ giúp cái nồi trở lại sáng bóng như mới chỉ với một miếng giấy bạc.

Xé một miếng giấy nhôm lớn, sau đó vo thành một quả bóng tròn. Dùng quả bóng nhôm chà xát lên những khu vực bạn muốn làm sạch trên nồi, chảo. Cuối cùng, chỉ việc rửa lại nồi bằng nước cho thật sạch.

Gia tăng độ phủ sóng wifi

Để giấy bạc vào bên trong quần áo khi là, kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy - Ảnh 4.

Khi phủ một lớp kim loại và lớp nhựa mỏng xung quanh bộ kích sóng Wifi thì chất lượng mạng sẽ được cải thiện đáng kể, theo nghiên cứu và thử nghiệm của các nhà nghiên cứu tại Đại học Dartmouth.

Gấp giấy bạc thành nhiều lần rồi đặt nó ngay sau ăng ten của cục phát wifi, với cách tối ưu hóa đường truyền sóng sẽ giúp cho mạng nhà bạn mạnh hơn đấy.

Làm tăng tuổi thọ cho pin

Nếu pin sắp hết mà chưa có ngay pin mới, hãy vo nhỏ mẩu giấy bạc rồi đặt vào đầu tiếp xúc để tăng thêm năng lượng cho pin.

Thay thế tạm thời cho phễu rót nước

Để giấy bạc vào bên trong quần áo khi là, kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy - Ảnh 5.

Nếu bạn muốn đổ nước vào chai nhưng trong nhà vẫn chưa mua phễu, hãy dùng ngay tờ giấy bạc thay thế nhé. Cuộn giấy bạc thành hình cái phễu rồi sử dụng thôi.

Đánh bóng đồ dùng bạc

Để giấy bạc vào bên trong quần áo khi là, kết quả thu được sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy - Ảnh 6.

Đồ dùng hay trang sức bạc sử dụng lâu ngày dễ bị xỉn màu, sử dụng giấy bạc có sẵn trong gian bếp của bạn có thể giúp đánh bóng đồ bạc sáng như mới. Cho đồ dùng hay trang sức bằng bạc của bạn vào một chiếc âu hay bát lớn, đổ nước nóng cho ngập đồ dùng.

Bước quan trọng nhất là cắt giấy bạc thành những miếng nhỏ rồi cho vào bát đang ngâm đồ dùng bạc cùng với vài muỗng muối. Để ngâm từ 15-20 phút và chờ đón kết quả vô cùng bất ngờ nhé.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC