Ngày 2 Tháng 8, 2021 | 08:48 AM

Chồng đánh cược với vợ sẽ nắm tay nhau đi hết cuộc đời với 7 quy tắc vàng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 7 quy tắc vàng giúp hai vợ chồng có hạnh phúc như ý được Tuệ An đúc kết từ chính những kinh nghiệm cuộc sống hôn nhân của mình, nhằm giúp các cặp đôi nắm tay nhau đi suốt cuộc đời.

Một phụ nữ trẻ nhắn tin cho Tuệ An, khoe rằng anh chồng sau khi nghe chuyên gia tư vấn về cuộc hôn nhân của mình đã trở về đánh cuộc với vợ, bảo rằng anh ấy sẽ nắm tay vợ yêu đi hết cuộc đời này, nếu vợ chịu cùng thực hiện 7 quy tắc vàng để có cuộc hôn nhân như ý.

Ai bước vào hôn nhân cũng muốn có một gia đình hạnh phúc, nắm tay đối phương đi hết cuộc đời. Nhưng đó là mơ ước của tất cả mọi người, còn hành trình để có một cuộc hôn nhân viên mãn như ý thì khá là dài, nếu không biết cách sẽ rời dần tay nhau, để lạc mất nhau trong cuộc đời mênh mông này. Hôn nhân là khởi đầu cho hành trình hôn nhân, việc hai vợ chồng trên đánh cuộc với nhau sẽ mở màn cho một hành trình dài đi tìm hạnh phúc.

Chồng đánh cược với vợ sẽ nắm tay nhau đi hết cuộc đời với 7 quy tắc vàng  - Ảnh 2.

7 quy tắc vàng giúp chồng nắm tay vợ đi hết cuộc đời, hôn nhân như ý. Ảnh minh họa.

Sau đây là 7 quy tắc vàng do Tuệ An đúc kết từ chính cuộc sống hôn nhân của mình chia sẻ với độc giả GiadinhNet:

1. Hãy là người đứng ở ngoài quan sát câu chuyện của mình và đối phương để thấy được sự sai đúng trong hai người, cách thức hòa giải như thế nào. Hãy luôn đủ tỉnh thức và nhìn nhận nhiều chiều, đừng chỉ nhìn thấy điểm xấu ở đối phương để rồi hôn nhân ngày một xa cách.

2. Dành thời gian chất lượng cho bạn đời, chứ không phải bên nhau hàng giờ nhưng tâm trí đầy bận tâm đến công việc, dự án... Thời gian giãn cách này ở nhà nhiều chính là cơ hội để bạn nói chuyện, chia sẻ và dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Hãy lắng nghe, tìm hiểu và thấu hiểu đối phương thật nhiều.

3. Trân trọng việc làm của bạn đời dù là những điều nhỏ nhất. Không xem chuyện ai đó bên cạnh mình là điều hiển nhiên, bởi không ai trên đời có trách nhiệm phải ở bên và nuông chiều bạn cả, vì thế hãy biết ơn những việc làm tốt mà bạn đời đã dành cho bạn.

4. Biết ơn bạn đời vì đã lựa chọn đồng hành cùng bạn, chăm lo cho bạn, mỉm cười cùng bạn và cũng để cho bạn lớn hơn dần trên chặng đường cuộc đời của mình.

5. Hãy để mọi thứ được như nó vốn là. Đừng cố dùng kiến thức của mình để làm phức tạp hóa vấn đề lên hoặc suy diễn theo chiều hướng tiêu cực. Cố gắng sống giản dị và đơn thuần để hạnh phúc luôn đong đầy, nhìn mọi sự việc đừng thêm lăng kính màu xám của bạn - lúc đó bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp biết bao.

Chồng đánh cược với vợ sẽ nắm tay nhau đi hết cuộc đời với 7 quy tắc vàng  - Ảnh 3.

6. Hãy tỉnh thức với những lời khuyên từ người thân, bạn bè và đôi khi đừng chạy ra bên ngoài kể lể và xin lời khuyên. Lý do là khi tâm trạng bạn bất ổn, bạn sẽ có xu hướng kể xấu, tiêu cực về bạn đời rồi xin lời khuyên. Những người lắng nghe một chiều thường khuyên bạn ly hôn, vì họ yêu quý bạn và muốn bạn sống hạnh phúc.

Tuệ An đã khuyên nhiều cặp vợ chồng rằng, những lúc xảy ra chuyện bạn hãy tĩnh lặng, cân bằng cảm xúc, quay vào bên trong và bạn sẽ là tự trả lời cho mình những câu hỏi, nên buông, hay nên giữ.

7. Kiềm chế cảm xúc nóng giận của bản thân để tránh nói ra những điều khiến bạn đời bị tổn thương. Hãy học cách tĩnh lặng và kiềm chế cảm xúc của mình để có cuộc hôn nhân viên mãn như ý.

Bạn hãy hành động và rèn luyện 7 quy tắc vàng ngay từ hôm nay, và hãy tin rằng đủ nắng hoa sẽ nở, bền bỉ, từng chút một rồi ngày mai bầu trời sẽ tươi sáng. Hai người gặp được nhau giữa cuộc đời dài rộng là do duyên, nhưng chúng ta có thể ở bên nhau đến cuối cuộc đời hay không thì lại do sự lựa chọn và cố gắng của mỗi người. Hãy học cách kiềm chế cảm xúc, đặt mình vào vị trí của bạn đời, cho đi vô điều kiện, tôn trọng và biết ơn nhau để có hôn nhân hạnh phúc viên mãn như ý.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC