Ngày 19 Tháng 8, 2021 | 08:00 PM

Chổi lau nhà bẩn, đen, hôi vì lâu lắm rồi bạn chưa vệ sinh, hãy nhúng ngay vào xô nước này để nó sạch thơm trở lại

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu chổi lau nhà của bạn bị hôi và có mùi khó chịu vậy thì bạn hãy thử cách làm sạch chổi dưới đây.

Chổi lau nhà là thứ mà chúng ta hay quên làm sạch nhất dù nó được sử dụng khá thường xuyên. Một cây chổi lau nhà bẩn, hôi, chứa đầy vi khuẩn và nấm mốc sẽ không giúp lau sạch căn nhà mà ngược lại nó sẽ trở thành tác nhân gây bệnh. Bởi vậy, giặt chổi lau nhà là việc nên làm mỗi tuần.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị ba nguyên liệu là muối, baking soda và nước rửa bát. Lần lượt cho những thứ này vào một chiếc xô rồi đổ một nồi nước sôi vào.

Chổi lau nhà bẩn, đen, hôi vì lâu lắm rồi bạn chưa vệ sinh, hãy nhúng ngay vào xô nước này để nó sạch thơm trở lại - Ảnh 1.

Cho cây lau nhà vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng 10 phút. Các chất bẩn sẽ tự động hòa vào nước, các loại nấm mốc vi khuẩn cũng sẽ bị loại bỏ dưới tác động của nhiệt độ và hóa chất. Hết 10 phút, bạn đem cây lau nhà giặt lại với nước sạch, vắt nước và để ở chỗ thoáng mát cho khổ.

Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể kết hợp nước tẩy với nước rửa bát. Khi thực hiện nhớ đeo găng tay cao su để bảo vệ da tay khỏi tác động của hóa chất.

Chổi lau nhà bẩn, đen, hôi vì lâu lắm rồi bạn chưa vệ sinh, hãy nhúng ngay vào xô nước này để nó sạch thơm trở lại - Ảnh 2.

Cho cây lau nhà vào xô xả nước. Dùng tay vò phần đầu chổi cho các chất bẩn trôi ra. Làm vài lần như vậy.

Sau đó để đầu chổi vào xô, đổ nước rửa bát, thuốc tẩy vào rồi thêm nước nóng cho đến khi ngập toàn bổ các sợi vải. Để như vậy ngâm qua đêm.

Chổi lau nhà bẩn, đen, hôi vì lâu lắm rồi bạn chưa vệ sinh, hãy nhúng ngay vào xô nước này để nó sạch thơm trở lại - Ảnh 3.

Sáng hôm sau, bạn lấy cây lau nhà ra và xả lại với nước sạch rồi phơi khô dưới nắng.

Lily (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC