Ngày 26 Tháng 11, 2014 | 01:29 PM

Bí quyết để kéo dài tình bạn chân thành

Bí quyết để kéo dài tình bạn chân thành
  MỚI NHẤT

Trong tình bạn chỉ cần thành thật. Giúp đỡ bạn bè khi họ cần nhưng đừng trông mong sự đáp trả.

"Bạn bè là nụ cười, là ánh sáng trong bóng tối của đời bạn". Nếu bạn có những người bạn thật sự trong đời thì nên cảm thấy hạnh phúc và trân trọng họ. Tình bạn được nuôi dưỡng bằng tình thương và sự chăm sóc mới có thể kéo dài mãi mãi. Nếu chỉ biết vụ lợi thì tình bạn sẽ sớm lụi tàn. Sau đây là bí quyết giúp nuôi dưỡng tình bạn bền vững:

1. Đừng trông mong vào bất kỳ điều gì

Tình bạn là mối quan hệ trong sáng và cởi mở, vì vậy không có chỗ cho những trông mong trong tình bạn. Nếu bạn trông đợi quá nhiều thứ, thì chắc chắn bạn sẽ khiến mình bị tổn thương. Do đó, trong tình bạn, chỉ cần thành thật. Giúp đỡ bạn bè khi họ cần nhưng đừng trông mong sự đáp trả. Bạn bè của bạn sẽ luôn muốn giữ một người tốt bụng và ngọt ngào như vậy trong cuộc sống của họ.

8 Tips to Maintain Lifetime Friendships

Ảnh: Magforwomen.

2. Chia sẻ với bạn bè

Tình bạn không phai mờ theo thời gian nhưng nó cần những nỗ lực nhất định của mỗi người. Điều quan trọng là thường xuyên chia sẻ tâm sự với nhau. Nếu không có thời gian để tâm sự trên điện thoại, bạn có thể nói chuyện qua các trang mạng xã hội. Cách tuyệt vời để kết nối với nhau đó là Facebook và Twitter.

3. Tôn trọng bạn

Bạn bè có thể không phải là người tuyệt hảo, nhưng họ có những cá tính riêng. Với cương vị là một người bạn, nhiệm vụ của bạn là tôn trọng họ bằng mọi cách có thể. Không bàn tán chuyện sau lưng mà cần tôn trọng bạn bè mình, như thế tình bạn sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian.

4. Cần không gian riêng

Trong tình bạn, nếu bạn bắt đầu chế ngự ai đó, họ sẽ cảm thấy ngộp thở. Hãy để họ có không gian riêng. Đừng ép họ phải chia sẻ với bạn nếu họ cảm thấy không thoải mái với điều đó. Khi họ cảm thấy cần thiết, họ sẽ đến và thú nhận với bạn. Vì vậy, nếu có một khoảng không gian trong tình bạn, nó sẽ tồn tại mãi.

5. Chỉ cần là chính bạn

Đừng cư xử giả tạo với bạn bè của mình vì tình bạn rất trong sáng. Nếu bạn cư xử giả dối với họ, thì chắc chắn tình bạn sẽ không kéo dài lâu. Hãy là chính mình. Nói về nỗi sợ hãi và cả những mơ ước của mình với bạn bè. Nói về những điều mà bạn muốn làm, điều này giúp nuôi dưỡng tình bạn theo thời gian và tốt cho cả bạn nữa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

6. Chấp nhận những sai lầm của bản thân

Không ai là hoàn hảo trên thế giới này và bạn cũng thế. Vì vậy, nếu có sự hiểu lầm nào đó từ phía mình, hãy mạnh dạn nhìn nhận và xin lỗi bạn. Việc chấp nhận sai lầm trong tình bạn thật sự không có hại gì mà còn làm cho tình cảm trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết. Do đó đừng ngại nói lời xin lỗi khi cần.

7. Hãy để tình bạn trong sáng và tích cực

Tiền bạc không có chỗ trong tình bạn. Tình bạn chỉ cần yêu thương và sự quan tâm chăm sóc. Một khi có tiền bạc chen ngang, tình bạn sẽ không còn tồn tại nữa.

8. Tin tưởng

Điều quan trọng nhất đó là sự tin tưởng, nếu bạn tin tưởng họ thì mới có thể duy trì tình bạn dài lâu. Tin tưởng là sự đảm bảo lớn nhất trong tình bạn, là yếu tố đem đến sự trung thành không vụ lợi.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC