Ngày 14 Tháng 8, 2021 | 11:07 AM

Bí mật giúp phụ nữ luôn có thần thái xinh đẹp, hạnh phúc ai thấy cũng muốn gần

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cuộc sống có nhiều thứ càng giành giật lại càng khiến phụ nữ bị tổn thương. Những bí mật sau sẽ giúp phụ nữ luôn có được sự vui khỏe, hạnh phúc.

Trong cuộc sống có những thứ phụ nữ càng giành giật thì lại càng khiến họ bị tổn thương, nhưng nếu họ biết những bí mật này sẽ luôn có được thần thái vui khỏe, hạnh phúc, ai cũng muốn gần gũi, thân thiết.

Đầu tiên phụ nữ phải học cách tỏ ra "lạnh lùng", chỉ nên đối xử tốt với những người tốt với mình, kẻo đôi khi vì quá lương thiện mà tự khắc sẽ có đứa "ngồi" lên đầu bạn.

Kế tiếp là phụ nữ phải nỗ lực giảm cân, phải luôn thơm tho, xinh đẹp nhất (nếu có thể). Việc này không phải là để mong cầu có sự trầm trồ, tán tỉnh của người khác giới, mà đơn giản là để bạn tự tin hơn, tạo cảm giác dễ chịu cho người đối diện.

Phụ nữ có thể không có người yêu, nhưng phải có một vài người bạn chân thành, không cần thân thiết lắm, chỉ cần đủ hiểu nhau, để sẻ chia, kể lể những chuyện muộn phiền của mình cho vơi bớt là đủ.

Bí mật giúp phụ nữ luôn có thần thái xinh đẹp, hạnh phúc ai thấy cũng muốn gần - Ảnh 2.

Phụ nữ phải luôn thơm tho, xinh đẹp nhất... Ảnh minh họa.

Nếu phụ nữ được ông Trời ban cho sự thông minh thì rất đáng quý, nhưng thông minh cũng cần biết điều, đừng thể hiện mình thông minh quá. Và nếu có thông minh thực sự thì cũng đừng để người đời biết rõ. Hãy giữ lại một chút sự thông minh để mà đối phó với những chuyện không lường trước được.

Phụ nữ dù thông mình, hay không thông minh thì cũng cần biết là khi yêu ai đừng dựa dẫm, phụ thuộc. Hãy nỗ lực cố gắng, cái gì không biết thì hỏi, đừng nhờ vả khi thật sự không cần thiết. Nếu có "lạc" vào đâu một mình thì chớ tỏ vẻ ngây thơ, ngu ngơ để ai cũng có thể trêu ghẹo, coi thường... mà hãy "đeo" một vẻ mặt tươi tắn, nhưng đúng mực, thậm chí lạnh lùng một chút cũng được, nhưng đừng làm quá.

Phụ nữ thấy ai mang đến cho mình cái gì thì đừng có vội nhận, trước khi muốn nhận thì hãy tự hỏi: "Tại sao người ta lại cho mình?". Bởi cuộc đời này không ai cho không ai cái gì, các cụ xưa đã dạy rằng "của biếu là của lo, của cho là của nợ".

Là phụ nữ sung sướng nhất, hạnh phúc nhất không phải là lấy được tấm chồng đẹp trai, giàu có. Mà tuyệt vời nhất là bạn tự kiếm ra được những đồng tiền chân chính, tự lo được cho bản thân. Bạn phải biết yếu đuối khi cần, mạnh mẽ khi nên, và không được để bạn bị ức hiếp.

Phụ nữ khi yêu không để mình trở thành kẻ luỵ tình kiểu si mê, ngốc nghếch bảo gì cũng nghe, thậm chí mê muội. Nếu lỡ có yêu phải "kẻ không ra gì" thì cũng phải bỏ được cái kẻ "không ra gì" ấy. Bạn phải học cách "tuyệt tình", cái gì nên giữ thì giữ, còn cái gì nên vứt bỏ thì đừng tiếc nuối, hay níu kéo. Phụ nữ cũng cần phải học cách "tàn nhẫn", đối với những kẻ phụ bạc, và chẳng cần khoan dung cho "kẻ không ra gì".

Phụ nữ phải học cách làm bạn với nỗi cô đơn - bởi chẳng có người đàn ông nào có thể suốt ngày ở cùng bên bạn, nâng niu bảo vệ bạn như báu vật.

Phụ nữ phải học cách từ bỏ, bởi trên đời có những thứ không bao giờ, mãi mãi không bao giờ thuộc về mình, dù bạn có giành giật, lôi kéo, hay sống chết vì nó thì nó cũng sẽ chẳng là của bạn. Đừng sống vì ai quá nhiều, đừng cho người ấy là tất cả, đừng nên thiết tha với cái gì không đáng... Không nên rơi quá nhiều nước mắt vì một chuyện đơn giản. Hãy học cách "không quan tâm" đến những chuyện không cần thiết.

Bí mật giúp phụ nữ luôn có thần thái xinh đẹp, hạnh phúc ai thấy cũng muốn gần - Ảnh 3.

Phụ nữ vốn mềm mỏng yếu ớt, nhưng phải đứng vững trên đôi chân của mình. Ảnh minh họa.

Phụ nữ phải học cách lãng quên quá khứ, không thể cứ mãi đắm chìm trong những ngọt ngào của một thời đã qua. Bởi dù nó ngọt ngào, đẹp đẽ đến đâu thì bạn vẫn mãi chẳng thể quay lại được. Quá khứ chỉ là những điều đã qua mà không thể thay đổi. Quan trọng bạn phải làm gì để tương lai còn tuyệt vời hơn quá khứ. Tuyệt đối không nghĩ tới chuyện phải tự hủy hoại hạnh phúc bản thân để theo đuổi những thứ vô nghĩa. Hãy mỉm cười chấp nhận để đón chào ngày mai.

Phụ nữ vốn mềm mỏng yếu ớt, nhưng dù gì cũng phải cố gắng đứng vững trên đôi chân của mình, vùng dậy trước sóng gió, đối mặt với khó khăn và làm chủ bản thân. Cái phụ nữ cần học trong cuộc đời này là cách sống kiên cường, dù xảy ra bất cứ chuyện gì, dù bầu trời trước mắt dường như sụp đổ... thì bạn vẫn có thể tự mình vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình cười cho mình xem, tự mình khóc cho mình nghe.

Phụ nữ hãy học cách tự hài lòng với chính mình. Khi bạn biết mình đang ở đâu, biết mình nên làm gì để được hạnh phúc, biết thỏa mãn với những gì hiện có... thì bạn luôn là những người hạnh phúc nhất thế gian.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đình


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC