Ngày 26 Tháng 8, 2015 | 06:35 PM

Bài học bạn hãy tin vào bản thân mình

Bài học bạn hãy tin vào bản thân mình
  MỚI NHẤT

Khi có niềm tin vào bản thân, bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn, sống có ý nghĩa hơn và thành công sẽ đến với bạn.

Phedro là một cậu bé gầy gò, thấp bé, hay ốm yếu. Cậu mồ côi cha mẹ và sống trong cô nhi viện từ nhỏ. Vì sức khỏe không tốt, đau ốm thường xuyên nên việc học của Phedro cũng thường bị gián đoạn, cậu bé học 2 năm một lớp, mãi mới tốt nghiệp được.

Cũng vì tự ti với ngoại hình và sức khỏe của mình, Phedro chẳng kết bạn với ai ngoại trừ một người bạn cùng ở cô nhi viện. Chật vật cũng tốt nghiệp đại học nhưng hơn 1 năm sau khi tốt nghiệp, Phedro vẫn chưa tìm được việc làm, cũng vì ngoại hình và sức khỏe của cậu, nơi đâu cũng từ chối vì thế Phedro ngày càng thu mình lại và sống lầm lũi.

Một buổi chiều mùa đông u ám, đứng trên cầu nhìn xuống dòng sông chảy xiết, Phedro cảm thấy chán nản và tuyệt vọng, cậu có ý định kết liễu đời mình. Đang định thực hiện ý định thì cậu bạn cùng ở cô nhi viện chạy đến hồ hởi bảo: “Này Phedro, cậu có biết là Napoleon có một người cháu bị thất lạc không, theo mô tả thì cậu ấy người thấp nhỏ, gầy guộc y như cậu vậy, có khi cậu chính là cháu của Napoleon đấy, mình thì mình tin đúng là như vậy. Cậu có biết Napoleon người cũng nhỏ bé mà sức mạnh thì phi thường không, đội quân nào cũng phải ngả mũ trước vị tướng nhỏ bé ấy đấy”.

Phedro thấy bạn vui mừng, kể lể đủ thứ về người cháu này thì cũng vui lây. Đêm ấy, cậu mơ mình giống như Napoleon, tuy thấp nhỏ nhưng đầy oai phong, lẫm liệt chỉ huy hàng nghìn binh lính đánh trận thành công. Từ lúc đó, Phedro như trở thành con người khác hẳn, cậu vui vẻ, hoạt bát, chủ động giao tiếp với mọi người xung quanh, suy nghĩ tích cực, làm mọi việc hết sức mình. Cậu đi học thêm bổ sung kiến thức, miệt mài nghiên cứu cải tiến công việc, dần dần khẳng định được năng lực và vị thế của mình. Sau 5 năm gặp lại người bạn cùng cô nhi viện, Phedro khoe rằng mình vừa được bổ nhiệm lên chức vụ quản lý ở công ty, quản lý hàng trăm con người.

Cậu bạn mừng cho Phedro, còn Phedro thì xúc động nắm tay bạn thật chặt và nói: “Mình của ngày hôm nay là nhờ có cậu, nhờ có niềm tin mà cậu truyền cho mình. Ngay từ đầu mình cũng biết mình chẳng phải là cháu của Napoleon nhưng cũng từ đó mà niềm tin về một con người nhỏ bé nhưng đầy nghị lực có thể làm được những việc lớn đã xuất hiện và lớn dần lên trong mình. Với niềm tin ấy, mình đã biết suy nghĩ tích cực hơn, sống có ý nghĩa hơn và thành công như hôm nay. Mình đã hiểu ra rằng: tin vào bản thân mình, chúng ta sẽ thành công!”.

Theo An ninh Thủ đô

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC