Ngày 27 Tháng 2, 2015 | 03:13 PM

9 từ khóa để tạo ấn tượng tốt trong ngày đầu tiên đi làm

  MỚI NHẤT

Đối với sinh viên năm cuối cũng như những bạn trẻ ngày đầu tiên đến cơ quan ra mắt là rất quan trọng.

Đặc biệt là khi bạn bắt đầu giai đoạn thử thách để chính thức được nhận vào công ty, cơ quan hay tổ chức nào đó. Bởi “lính mới” thường luôn bị “soi” rất kỹ từ các nhân viên, thậm chí là sếp của cơ quan đó. Do đó, chưa quan tâm đến quá trình bạn thực tập và làm việc như thế nào nhưng gây ấn tượng tốt ngày đầu tiên đã chiếm 50% chiến thắng của bạn. Dưới đây là 9 lời khuyên bạn có thể tham khảo:

Trang phục

Có lẽ sự phấn khích và hồi hộp trong ngày đầu đi làm bạn không nghĩ quá nhiều về trang phục. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nên mặc gì cho phù hợp. Nếu cơ quan của bạn chủ yếu trong trang phục vest thì bạn không phải nghĩ nhiều về những kiểu nào khác ngoài nó. Chuẩn bị mọi thứ trước, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và phù hợp với môi trường đó.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đến sớm

Đừng tự đặt mình trong tình thế phải xin lỗi vì đến muộn bởi bất kỳ lý do nào trong ngày đầu tiên. Đảm bảo rằng bạn mất bao lâu từ chỗ mình ở đến cơ quan để xác định thời gian đến ít nhất là đúng giờ.

Giới thiệu

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến ấn tượng của mọi người với bạn. Hãy chuẩn bị những lời giới thiệu; thậm chí là phải thực hành. Nở một nụ cười hợp lý và bắt tay thật chặt cũng làm bạn tạo ấn tượng tốt.

Nhớ tên

Bạn sẽ gây một chút bất ngờ và thích thú với khả năng nhớ tên mọi người trong cơ quan trong ngày đầu đi làm. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng rất tinh tế để bạn có ấn tượng tốt trong ngày đầu.

Sắp xếp

Bạn đang thực tập hay đi làm thì đều được bố trí một vị trí trong không gian làm việc chung. Do đó, bạn nên sắp xếp lại cho ngăn nắp trước khi ngồi vào làm việc. Nhưng tuyệt đối không được  “phá cách” theo sở thích của bạn.

Học hỏi

Nếu bạn chưa chắc về một vấn đề nào đó thì nên hỏi mọi người trong cùng cơ quan. Đừng đến làm việc với trình trạng “tự kỷ” – chắc chắn bạn sẽ mất điểm. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội tốt cho bạn để biết thêm nhiều hơn về công việc của bạn cũng như trong công ty. Khiêm tốn và hỏi nhưng câu hỏi đúng mực; tránh những câu hỏi quá tò mò chưa phù hợp với thời điểm của bạn.

Lắng nghe

Trong giờ làm việc nếu mọi người có thảo luận về một vấn đề nào đó thì có lẽ chưa đến lúc phải nhờ đến bạn. Do đó, hãy chú ý lắng nghe và ghi chép những gì quan trọng thay vì lơ đãng và “đơ” khi tham gia.

Tích cực

Mọi người đều mong muốn bạn sẽ vui vẻ và hài lòng trong công việc. Do đó, hãy tỏ ra tích cực trong công việc cho dù nó thực sự chưa là công việc ước mơ của bạn.

Bình tĩnh

Nhiều bạn ngày đầu cảm thấy dài hơn rất nhiều so với những ngày thường vì chưa thực sự quen với môi trường làm việc. Do đó, hãy bình tĩnh đến cuối giờ làm việc rồi mới ra về thay vì “mất tích trong khi làm nhiệm vụ”.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC