Ngày 5 Tháng 11, 2019 | 08:18 PM

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bạn có thể cảm thấy sốc khi biết rằng có những đồ vật bạn vẫn nghĩ thuộc về nhà tắm, thực ra lại cần phải cất ở một nơi khác.

1. Thuốc

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 1.

Rất nhiều nhà có tủ thuốc trong phòng tắm, nhưng tại sao bạn không lắp một tủ thuốc ở phòng khách, phòng ngủ, hành lang mà lại là phòng tắm? Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm ở phòng tắm hoàn toàn không phải là điều kiện lý tưởng để giữ thuốc ở đây.

2. Các loại mỹ phẩm

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 2.

Nhiều người thường để thường để mỹ phẩm trong nhà tắm - nơi có gương lớn, ánh sáng tốt, tiện dụng cho việc trang điểm. Nhưng đó là một sai lầm, bởi môi trường nóng ẩm có thể khiến cho chất bảo quản trong mỹ phẩm bị phân hủy, vi sinh vật phát triển nhanh hơn. Với mỹ phẩm thiên nhiên, điều này càng dễ xảy ra.

3. Nước hoa

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 3.

Nước và độ ẩm trong nhà tắm sẽ đẩy nhanh tốc độ oxy hóa, khiến nước hoa bay mùi rất nhanh. Cũng như đồ dùng trang điểm, bạn nên cất nước hoa trong phòng ngủ và cố gắng sử dụng hết chúng trong thời gian còn hạn dùng.

4. Bàn chải đánh răng

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 4.

Hầu hết tất cả mọi người đều để bàn chải trong nhà tắm, ngay cạnh kem đánh răng. Nhưng hóa ra đây lại là một nơi không tốt chút nào để giữ bàn chải đánh răng.

Thứ nhất, nếu bàn chải để mở, nó dễ dàng bị tấn công bởi mùi, vi khuẩn bay ra từ bồn cầu hay nhà vệ sinh.

Thứ hai, độ ẩm trong nhà tắm dễ dàng khiến bàn chải của bạn trở thành nơi sinh sôi, nảy nở và phát triển của họ hàng vi khuẩn. Hãy giữ bàn chải ở nơi mát như phòng ngủ và đừng quên thay bàn chải mỗi 3 đến 4 tháng.

5. Bánh xà phòng

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 5.

Nếu bạn muốn rửa tay trong phòng tắm, hãy sử dụng một chai nước rửa tay với vòi bơm tiện dụng thay vì sử dụng những bánh xà phòng, vì bánh xà phòng sau khi tiếp xúc với nước bị ướt, khi để trên mặt bồn rửa hay khay đựng bánh xà phòng sẽ đều kết khô lại và trở thành "vết bẩn cứng đầu".

6. Các sản phẩm bằng da

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 6.

Nếu bạn muốn các sản phẩm áo, túi, boot da luôn mềm mà không bị bong tróc, nên giữ chúng ở nơi ít ẩm và nhiệt độ thấp, tránh xa nhà tắm. Hơi ẩm là "kẻ thù" của đồ da.

Nếu như bạn cất đồ da trong tủ quần áo, ngăn kéo, cần đảm bảo chúng không gần nguồn ẩm. Còn nếu bạn treo đồ da, nên sử dụng móc treo bằng gỗ, nhựa, tuyệt đối không bỏ chúng vào túi nilon khiến không khí bị giữ lại, tích tụ trên bề mặt da, gây "nổ" sản phẩm.

7. Lưỡi dao cạo râu

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 7.

Một sai làm khác mà cánh đàn ông thường mắc phải là để lưỡi dạo cạo râu trong bầu không khí ấm ướt của nhà tắm. Độ ẩm sẽ "âm thầm" làm giảm độ sắc của lưỡi dao, ngoài ra còn làm nó bị oxy hóa ra gây rỉ.

8. Khăn tắm

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 8.

Vì phòng tắm là nơi sản sinh ra nấm mốc, do vậy bạn nên giữ khăn tắm, khăn mặt ở nơi khô thoáng hơn. Bật quạt sấy nhiều nhất có thể để giúp làm khô khăn tắm sau khi bạn sử dụng sẽ là cách hiệu quả nhất giúp khăn không bị nấm mốc và ố màu.

9. Đồ trang sức

9 thứ tuyệt đối không để vào phòng tắm, cái thứ 4 sẽ khiến bạn cực kì ngạc nhiên - Ảnh 9.

Nhiều phụ nữ thường để đồ trang sức trong phòng tắm, chủ yếu là do quên lúc tháo ra tắm hoặc khi cọ rửa chúng. Việc làm này có thể làm ô-xy hóa đồ trang sức rẻ tiền và làm mờ những đồ trang sức đắt tiền. Để bảo quản tốt, bạn nên có một hộp riêng để giữ những đồ phụ kiện yêu quý của mình.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC