Ngày 14 Tháng 7, 2021 | 04:47 PM

8 công thức giúp bạn thu hút may mắn trong đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mỗi khi chúc nhau những điều mang hàm ý tốt đẹp, người ta hay chúc nhau may mắn. Vậy may mắn đến từ đâu? Liệu ta có thể tự mang lại may mắn cho chính mình?

1. May mắn đến từ một cơ thể khỏe mạnh: Chỉ khi có một sức khỏe tốt mới có thể tận hưởng thành công, tận hưởng cuộc đời của mình. Tiền kiếm mãi không hết; công việc làm mãi không xong; không có chuyện gì có thể hoàn thành trong ngày một, ngày hai…

Vì vậy đừng tự làm mình quá mệt mỏi, quá bí bức mỗi ngày. Hôm nay lấy mạng "đổi" tiền, ngày mai đã có thể lấy tiền "cứu" mạng. Giống như dây đàn vậy, căng quá rồi thế nào cũng đứt.

8 công thức giúp bạn thu hút may mắn trong đời - Ảnh 2.

Một cách để được may mắn. Ảnh minh họa.

2. May mắn đến từ lòng tốt

Người lương thiện luôn đặt chữ "thiện" lên hàng đầu, thích giúp đỡ người khác, cứu người lúc nguy nan, họ luôn thích đem lại niềm vui cho cả mình và người khác, bạn bè cũng rất sẵn lòng kết giao với họ, càng muốn giúp đỡ họ hơn.

Đó chính là cái được gọi là "người tốt ắt có phúc báo".

3. May mắn có đến từ một tâm trạng không tốt?

Bực tức quá mức, hở ra là tức giận, nóng nảy, nhìn ai cũng không thuận mắt… do tâm trạng không tốt sẽ không thể cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống. Tức giận là dùng sai lầm của người khác trừng phạt bản thân. Trong lòng tích tụ quá nhiều bực tức, rất hại cho cơ thể, như một quả bóng khi bị thổi căng, sẽ rất dễ nổ tung.

Tính khí nóng nảy, thất thường sẽ làm hỏng các mối quan hệ xã hội, ảnh hưởng tới sức khỏe, sẽ làm ô nhiễm sinh mệnh. Người có tâm trạng trên sẽ không được thần vận mệnh, may mắn chiếu cố.

8 công thức giúp bạn thu hút may mắn trong đời - Ảnh 3.

Ai cũng muốn gặp may mắn. Ảnh minh họa.

4. May mắn đến từ tính tình ôn hòa

Người mang một tâm trạng tốt thì sẽ giống như từ mặt đất bay vọt lên trời xanh, mỉm cười ngắm nhìn nhân gian tươi đẹp, vẫy tay xua đi những lo lắng, bực dọc. Tâm trạng ảnh hưởng rất lớn tới vận may của một người, ai cũng mong muốn được ở cạnh người truyền cho mình năng lượng tích cực.

Tính khí tốt sẽ đem lại vận may tốt. Muốn có một cơ thể tốt, muốn có một cuộc đời vui vẻ hạnh phúc, nhất định phải biết kiểm soát tính khí và điều hòa được cảm xúc của mình.

5. May mắn đến từ sắc mặt tốt

Một khuôn mặt khó ở sẽ khiến người khác không thoải mái, chẳng ai muốn tiếp xúc, gặp mặt.

Tôn trọng người khác, nụ cười tươi tắn... đem lại vận may cho bạn và cả vận may cho người khác. Luôn nở nụ cười là một loại giáo dưỡng, là sự tử tế, hòa hợp... và sẽ phát hiện ra thế giới đẹp biết bao.

6. May mắn đến từ lời nói có chừng mực

Miệng có thể nói ra hoa hồng, cũng có thể nói ra gai. Nếu không chú ý khẩu đức, nói ra những lời làm tổn thương người khác, giống như đóng một chiếc đinh lên tường, dù có nhổ ra rồi thì vẫn còn lại một cái lỗ ở tại đó. Làm tổn thương người khác, bất kể bạn nói ra bao nhiêu lời xin lỗi thì vết thương đó vĩnh viễn cũng không bao giờ mất, nó luôn tồn tại ở đó.

Vì vậy, muốn có may mắn, khẩu đức là điều rất quan trọng. Khẩu đức có tốt thì vận may mới đến, vận khí tốt mới bớt phải đi đường vòng.

8 công thức giúp bạn thu hút may mắn trong đời - Ảnh 4.

Cỏ may mắn. Ảnh minh họa.

7. May mắn đến từ hành vi tốt

Con người sống trên đời, phải thành thạo hai loại bản lĩnh: thứ nhất là nói chuyện khiến người khác cảm thấy muốn kết giao, hai là làm việc khiến người khác cảm động. Tư tưởng đem đến quyết định, quyết định ảnh hưởng tới hành vi, có hành vi sẽ có kết quả. Quan điểm cuộc đời chính xác sẽ cho ra những hành vi chính xác.

Thường xuyên kiểm điểm hành vi của bản thân, biết tạo phúc, làm nhiều điều tốt, dám bỏ ra thì mới có may mắn trở về.

8. May mắn đến từ những mối quan hệ tốt

Mọi người sống và phát triển trong xã hội thông qua quá trình tương tác, bất luận là từ việc học hành, công việc hay cuộc sống đều cần sự ủng hộ, chỉ dẫn và giúp đỡ từ các mối quan hệ xung quanh. Mối quan hệ tốt cần được vun đắp từ mục đích tốt, giao tiếp giữa những người bạn chân thành. Hoá ra là có "công thức" để thu hút may mắn. 

May mắn không phải cứ cầu mà được, mọi thứ đều diễn ra theo luật Nhân Quả. Có gieo lúa thì mới có gạo ăn. Dù có thể mượn lúa của hàng xóm ăn tạm, nhưng chẳng lẽ mượn hoài. Một người nông dân chân chính sẽ chăm chỉ gieo trồng để thu hoạch trên cánh đồng của mình chứ không chăm chăm nhìn vào bồ lúa của người khác. Hóa ra may mắn không phải trời cho, mà có thể "rèn luyện" bản thân để hút được nhiều cơ hội vàng đổi đời.

Vera Xuân Hường

Thạc sĩ - Chuyên gia tâm lý Hôn nhân - Gia đình

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC