Không phải luộc, đây là cách chế biến tôm không tanh, không làm mất chất được các ngư dân chia sẻ
Tôm luộc trong nước thường sẽ làm mất đi vị tôm tự nhiên, thậm chí nhiều chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt. Đó là lý do bạn nên thử qua cách chế biến tôm sau đây.
Có rất nhiều cách chế biến tôm, nhưng chắc chắn ai cũng đều không muốn tôm bị mất chất sau khi nấu. Sau đây là một cách nấu ăn rất đặc biệt, thường được các ngư dân vùng biển chuyên chế biến, bởi họ tin cách này sẽ đảm bảo tôm giữ nguyên được vị tươi ngon và không tanh chút nào.
Tôm rửa sạch, dùng tăm rút bỏ chỉ lưng sẽ giúp tôm giữ nguyên được hình dáng mà không có vị tanh.
Rửa lại tôm với nước sạch một lần nữa, cho tôm vào chậu nước, thêm một ít rượu nấu ăn để khử mùi hôi. Chuẩn bị một ít hẹ, cắt khúc nhỏ, gừng cắt miếng mỏng cho vào cùng với tôm, trộn đều rồi ướp trong 10 phút. Chú ý, để làm tăng độ tươi, không nêm thêm muối khi ướp để tránh mất nước, tôm sẽ cứng, không mềm khi ăn.
Chuẩn bị một bát muối ăn khác và một ít hạt tiêu.
Lấy tôm đã ướp ra, lau hết nước bằng giấy thấm.
Đun nóng chảo, cho muối và hạt tiêu vào xào đến khi thấy có mùi thơm là được, trải mỏng lớp muối sát đáy chảo.
Tiếp theo cho tôm vào, lấp muối phủ kín tôm, thêm hành lá, gừng vào cùng, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Sau khi tôm chuyển sang màu đỏ thì tắt lửa, đừng vội mở nắp nồi, để thêm một lúc sau đó vớt tôm ra, lắc muối cho rớt hết rồi bỏ vào đĩa. Mặc dù không sử dụng nước nhưng tôm có vị tươi ngon, đậm đà và rất thơm.
Thành phẩm.
Theo Báo giao thông
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản
Ăn - 6 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ
Ăn - 6 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.
Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể
Ăn - 17 giờ trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.
Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng
Ăn - 20 giờ trướcĐây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.
Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.
Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.
'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm
Ăn - 1 ngày trướcLuộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.