Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần luộc, gà hấp với củ này vừa thơm ngon lại lạ miệng

Thứ bảy, 12:11 PM 16/10/2021 | Ăn

Không chỉ thơm ngon, luộc gà bằng tỏi còn mang lại mùi hương đặc trưng khiến bạn và gia đình thích mê.

Gà luộc, gà hấp vốn là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong các dịp giỗ, Lễ Tết của người Việt Nam . Tuy nhiên, để có món gà ngon, không nát, da giòn và giữ được vị thịt thơm ngọt thì không hẳn bà nội trợ nào cũng làm được.

* Nguyên liệu: Gà 1 con để nguyên không chặt; Tỏi bóc vỏ

* Các bước thực hiện gà hấp muối tỏi:

- Gà mua về làm sạch, rửa để ráo nước. Với món ăn này thì gà bắt buộc phải dùng cả con.

- Bóc vỏ tỏi, cắt lát sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối. Phần tỏi kia cũng được bóc vỏ rồi nhét vào bụng gà.

Lưu ý: Khối lượng của gà sẽ quyết định số lượng tỏi, tỉ lệ là 1,5kg gà tương ứng với 1 củ tỏi được nhét vào trong thân gà.

- Đun trong khoảng 25-30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Tuyệt đối không được mở nắp nồi trong quá trình đun.

Không cần luộc, gà hấp với củ này vừa thơm ngon lại lạ miệng - Ảnh 1.

Gà hấp tỏi là món ăn thơm ngon, nhiều người yêu thích (Ảnh minh họa)

- Đến khi gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức. Điều bất ngờ là thịt gà không chỉ không vương mùi tỏi mà còn thơm ngọt hơn rất nhiều lần so với đun với nước.

* Cách chọn gà ngon:

Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…

Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.

Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe .

Theo Người Đưa Tin

Có một loại "cơm thừa, canh cặn" nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàngCó một loại 'cơm thừa, canh cặn' nhưng ai được cho thì còn quý hơn cả vàng

GiadinhNet - Trong các bữa ngự thiện của hoàng đế thời xưa, vì mỗi bữa cũng chỉ ăn vài miếng, có món gần như còn không đụng đũa, nên người bình thường căn bản đều không nhìn ra được đó là cơm thừa. Do các vị "Thiên tử" thời xưa đều coi trọng việc tiết kiệm, và việc đổ bỏ thức ăn được coi là bất kính với trời đất, nên số thức ăn này thường sẽ được xử lý theo các cách phổ biến dưới đây.

3 cách tách hạt lựu siêu nhanh, đẹp mắt, không nát, người lười nhất cũng muốn làm thử3 cách tách hạt lựu siêu nhanh, đẹp mắt, không nát, người lười nhất cũng muốn làm thử

GiadinhNet - Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách tách hạt lựu 100% không lẹm vào hạt, đẹp và đơn giản vô cùng.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Thịt đông nấu theo cách này vừa ngon thơm, nhừ, trong veo, ăn ngày gió về thì cả nồi cơm bay biến

Ăn - 14 phút trước

GiadinhNet - Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Mua tỏi về hay mọc mầm, rang thứ này lên rồi nhét vào túi tỏi, để mãi không hỏng

Ăn - 15 giờ trước

Hóa ra có cách giữ cho tỏi để lâu không mọc mầm đơn giản thế này mà trước nay rất ít người biết.

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Rán mỡ lợn, nhớ thêm 3 thứ này lúc nào cũng thơm nức, để lâu không hôi

Ăn - 17 giờ trước

Với 3 nguyên liệu nhà nào cũng có này đảm bảo mỡ lợn luôn trắng tinh, thơm nức, để lâu không hỏng.

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Thấy rau héo đừng vứt đi hoặc cứ mua về, làm theo cách cực đơn giản này hô biến rau tươi trở lại như vừa mới mua,

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Từ bó rau cải héo, bà mẹ đã "hô biến" thành bó rau tươi xanh mơn mởn bằng cách làm cực kì đơn giản.

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Loại nước chấm này làm 5 phút là xong: "Cân" được từ thịt luộc đến hải sản hấp và cũng không "ngán" hoa quả chua luôn!

Ăn - 22 giờ trước

Tiện thể làm luôn 1 hũ lớn, cần là có vừa nhanh vừa tiện chị em ơi.

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Mua thịt chân giò về đừng luộc nữa, chế biến theo cách này đảm bảo ngày nào cũng thèm ăn, vì ngon "quên sầu"

Ăn - 23 giờ trước

GiadinhNet – Xưa nay các bà nội trợ vẫn quen mua thịt chân giò về luộc, nhưng cách chế biến từ thịt chân giò dưới đây, - vốn là đặc sản ăn một lần không thể quên của Ninh Bình, sẽ khiến thịt chân giò trở thành một món ăn mãi không chán.

Tự làm lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh nhờ thao tác đơn giản này

Tự làm lẩu cá thơm ngon, không béo và đặc biệt không hề tanh nhờ thao tác đơn giản này

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Nhưng nhiều người không xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Cuối tuần mách bạn cách ăn lẩu cá vừa ngon vừa không béo lại xử dứt điểm hẳn mùi tanh để ai cũng khó cưỡng lại sức hấp dẫn của ẩm thực lẩu cá.

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Lộ bí quyết nhà hàng để rau xào thơm phức: Hóa ra nhờ lọ gia vị "nhỏ nhưng có võ" lại dễ làm này

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bí quyết để món rau xào ngoài nhà hàng thơm ngon nức mũi hóa ra lại vô cùng đơn giản, chị em nào cũng có thể làm được.

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

"Nằm lòng" 5 lưu ý này khi sử dụng gia vị nấu ăn thì chắc chắn chị em đã đạt tới đỉnh cao nêm nếm: Tưởng khó chứ hóa ra cực đơn giản!

Ăn - 1 ngày trước

Lúc nào dùng mắm, khi nào thêm muối hay nêm đường,... bạn có chắc là mình đã biết chưa?

Top